FYI là gì? Ý nghĩa của từ Fyi. FYI thường sử dụng trong trường hợp nào?

Theo dõi TPNY trên

Đối với những người thường xuyên sử dụng mail để trao đổi công việc có lẽ thường hay gặp thuật ngữ FYI. Vậy FYI là gì? FYI thường hay sử dụng trong các trường hợp nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

FYI là gì?

FYI là gì? FYI thường hay sử dụng trong các trường hợp nào?

FYI là gì? FYI thường hay sử dụng trong các trường hợp nào?

  •  FYI là viết tắt của For Your Information. Bạn có thể thấy FYI thường được sử dụng rất nhiều trong mail. Và thường hay được đặt ở chủ đề đầu tiên của mail.
  • Nói một cách đơn giản. FYI mang ý nghĩa là muốn gửi đến cho người nhận một số thông tin họ đang cần. Cũng có một số trường hợp mà bạn có thể thấy FIY xuất hiện ở một số mẫu phiếu kiểm tra sức khỏe, tờ rơi. Để cung cấp những thông tin cho người đọc. 

Đến đây có lẽ mọi người đã hiểu FYI là gì? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp những thông tin dưới đây nhé.

=> Tham khảo thêm Graphic design là gì? Trong Graphic design có những phần mềm nào?

FYI thường hay sử dụng trong các trường hợp nào?

– Chuyển tiếp email là một trong các trường hợp sử dụng FYI nhiều nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Khi muốn chuyển tiếp mail, bạn chỉ cần nhập “FYI” ở đầu thư. Những thông tin bên dưới email thì giữ nguyên. Việc này để đảm bảo tình trạng khách quan của nội dung mail gốc. Và để xem như thể hiện sự tôn trọng, phép lịch sự tối thiểu.

– FYI còn được sử dụng trên những mẫu kiểm tra sức khỏe, tờ rơi để thể hiện thông tin bạn cần.

– Hoặc khi muốn nhắn gửi những thông tin đến một người khác. Mà bạn muốn những thông tin đó được nhận mạnh. Bạn có thể sử dụng thêm “FYI” trong mẫu tin nhắn đó. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng FYI vào một số trường hợp nhất định. Chứ không phải với trường hợp nào cũng có thể áp dụng được. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải nghĩa về FYI. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này các bạn đã biết rõ FYI là gì? Và hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn ứng dụng FYI một cách hiệu quả hơn trong cuộc sống.

Rate this post
Chia Sẻ