Taro là gì? Taro có những ứng dụng gì trên thực tế?

Có bao giờ bạn đã từng nghe đến taro hay mũi taro chưa? Taro là một thuật ngữ thường sử dụng trong lĩnh vực cơ khí. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc vì không biết taro là gì? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về taro nhé.

Taro là gì?

Taro là gì? Taro có những ứng dụng gì trên thực tế?

Taro là gì? Taro có những ứng dụng gì trên thực tế?

Taro là gì? Taro là thuật ngữ thường được dùng trong cơ khí. Để chỉ một hành động dùng mũi thép (hay còn được gọi với tên gọi là mũi taro) hoặc bàn ren để tạo ra ren cho mỗi chi tiết.  Ren được tạo ra có thể là ren bên trong hoặc ren bên ngoài.

Mũi taro là gì?

Mũi taro là gì? Mũi taro chính là dụng cụ, công cụ để taro cho ren. Nói một cách khách thì để tạo ra ren cần phải có mũi taro.

Cấu tạo mũi taro

Cấu tạo mũi taro là gì? Cấu tạo của taro bằng bộ. Với mỗi bộ taro sẽ gồm có 3 chiếc được làm từ thép gió luyện cứng hay thép cacbon Y12.

Thông thường, trên mỗi chiếc taro sẽ chia ra làm 3 phần. Cả 3 phần đều có kết cấu và công dụng không giống nhau:

– Phần đầu Taro: Phần đầu là phần mang ren, có vai trò quan trọng là bộ phận để cắt gọt tạo thành ren ốc.

– Phần cổ Taro: Phần cổ là phần có tiết diện tròn, không có ren. Phần này thường được sử dụng để khắc trị số trên bước ren ốc, đường kính và loại taro.

Ví dụ trên phần cổ Taro được khắc ký hiệu là M25; 3 và có chứa 1 rãnh vòng trên cổ. Nghĩa của ký hiệu này sẽ được hiểu là:

  • M25: là đường kính của đầu ren mà taro đã tạo ra
  • 3: là chỉ số của bước ren (Bước ren có nghĩa là phần khoảng cách ở giữa 2 đỉnh ren liên tiếp)
  • Chứa 1 rãnh vòng trên cổ có nghĩa taro này là thuộc taro phá.

– Phần đuôi Taro: Phần đuôi là phần tạo thành tiết diện vuông. Có nhiệm vụ để cắm vào được bộ phận tay quay của taro.

Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành cơ khí thì cấu tạo ren ở trong từng chiếc taro trong cùng 1 bộ sẽ không đồng nhất hoàn toàn:

  • Taro 1 (trên phần cổ của taro có chứa 1 rãnh vòng): Đây là loại taro phá, chiều cao bằng ⅓ ren đúng. Loại taro này sẽ có vai trò đảm nhận việc cắt gọt đầu để tạo ra vết ở ở trong lỗ.
  • Taro 2 (trên phần cổ của taro có chứa 2 rãnh vòng): Đây là loại Taro trung gian, chiều cao chỉ khoảng ⅔ ren đúng. Loại taro này sẽ có vai trò đảm nhận việc cắt gọt sau khi phần taro phá cắt nhát đầu. Việc này để nhằm tạo ra ren có rãnh sâu hơn.
  • Taro 3 (trên phần cổ của taro có chứa 3 rãnh vòng): Đây là loại taro hoàn thành, chiều cao của ren sẽ bằng với chiều cao của ren đúng. Taro 3 dùng để cắt gọt đợt cuối cùng để nhằm tạo ra ren có đúng chuẩn chiều cao cần có. Hơn nữa loại taro 3 còn giúp làm cho sườn ren bóng, nhẵn. 

Mũi taro có thể ứng dụng trong những công tác nào?

– Taro thường được ứng dụng rất nhiều trong công tác ống coupler (ống ren) để nối thép xây dựng. Sử dụng ống ren sẽ giúp tiết kiệm thép tại những vị trí ren nối và giảm phần thép nối chồng đáng kể.

– Ngoài ra thì mũi taro có thể dùng để nối những giằng cột nhà xưởng, thanh giằng mái nhà, công nghiệp.

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn hiểu taro là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào về taro và những ứng dụng thực tế của mũi taro. Chúc các bạn ứng dụng thành công vào công trình của mình.

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Bảng tra diện tích cốt thép mới nhất trong lĩnh vực xây dựng Bảng tra diện tích cốt thép mới nhất & Công thức tính diện tích
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về bảng tra diện tích cốt thép trong xây dựng mới nhất. Hãy tham khảo để tra cứu nhanh chóng nhé
Nguyên nhân máy bơm nước kêu to - Cách khắc phục hiệu quả nhất Nguyên nhân máy bơm nước kêu to & Cách khắc phục hiệu quả nhất
Nguyên nhân máy bơm nước kêu to do đâu? Cách khắc phục máy bơm nước kêu to ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé
Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao?
Tủ lạnh không lạnh nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về lỗi tủ lạnh không lạnh. Cùng tìm hiểu nhé
Tổng hợp một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp trên máy tính  Phần mềm thiết kế nhà & Tổng hợp 6 phần mềm – Tải phần mềm
Dưới đây là tổng hợp một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn phần mềm phù hợp và sử dụng nhé

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?