Ý nghĩa của cây thiết mộc lan là gì? Loại cây này có đặc điểm gì?

Theo dõi TPNY trên

Cây thiết mộc lan còn được gọi là cây phất dụ, cây phát tài. Từ lâu đã được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi loại cây này giúp để trang trí không gian, lọc sạch không khí loại bỏ các yếu tố độc hại, ô nhiễm. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa trong phong thủy. Người ta thường trồng cây thiết mộc lan để mong muốn mang lại cho gia đình không khí sạch để các thành viên trong gia đình luôn được mạnh khỏe và luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của cây thiết mộc lan ra sao nhé. 

Đặc điểm của cây thiết mộc lan là gì?

Ý nghĩa của cây thiết mộc lan là gì? Loại cây này có đặc điểm gì?

Ý nghĩa của cây thiết mộc lan là gì? Loại cây này có đặc điểm gì?

– Cây thiết mộc lan thường được rất nhiều người gọi với tên là cây phát tài. Đây là loại cây cảnh họ Dracaenaceae. Có tên khoa học là Dracaena fragrans và xuất xứ ở Tây Phi. Loại cây này có thân gỗ cột và nhiều lá. Nếu bị cắt ngang cây thì xung quanh vị trí cắt mọc lên nhiều chồi non.

– Cây này có lá hình nơ, có màu sẫm và bóng. Ở trên phiến lá có một sọc rộng, nhạt màu hơn và phần trung tâm thì ngả vàng. Phần lá của loại cây này có thể rộng 10cm và dài đến 100cm. Có thể cao đến 6m nếu trồng trong điều kiện tự nhiên hoặc ở đất sân vườn.

– Đây là loại cây có thể ra hoa vào lúc trời lạnh. Hoa của cây phát tài được mọc thành chùm có màu trắng. Có mùi thơm và đặc biệt là thơm nhất vào ban đêm. Tuy nhiên tùy vào điều kiện chăm sóc thực tế mà cây có thể ra hoa hay không. Nếu có cách chăm sóc không đúng kỹ  thuật. Thì có khi vài năm liền cây sẽ không cho ra hoa.

– Cây thiết mộc lan có khả năng lọc sạch không khí. Trong không khí có những chất độc hại như: formaldehyde, toluene, benzene, monoxide de carbone,… đều sẽ được cây loại bỏ sạch. Khi đặt cây thiết mộc lan ở trong nhà. Cây sẽ mang lại cho gia đình một nguồn sinh khí tốt, dồi dào, giúp cho gia đình luôn tràn trề sức khỏe.

Cây thiết mộc lan có ý nghĩa gì trong phong thủy?

– Ý nghĩa của cây thiết mộc lan đối với phong thủy có nghĩa là mang đến nhiều điều may mắn, tiền bạc và tài lộc cho chủ nhà. Trong phong thủy khi cây thiết mộc lan nở hoa là một báo hiệu cho gia chủ biết tiền tài sắp đến. Khi đặt cây thiết mộc lan trong nhà ở hướng Đông hoặc Đông Nam thì cây đại diện cho hành Mộc. Sẽ có ý nghĩa mang đến nhiều sự may mắn cho chủ nhà.

– Ý nghĩa của cây thiết mộc lan thường sẽ được tính theo số chậu hoặc số cành. Khi có ý định mua loại cây này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể chọn mua theo số chậu hoặc số cành cây có ý nghĩa dưới đây:

  • 2 cành: Điều này tượng trưng cho may mắn, trọn vẹn trong tình yêu. Tất cả mọi sự sẽ được như ý muốn của gia chủ
  • 3 cành: Sẽ tượng trưng cho sự êm ấm, hạnh phúc.
  • 5 cành: Là đại diện của sức khỏe.
  • 8 cành: Tượng trưng cho sự phát tài phát lộc của cả gia đình và chủ nhà
  • 9 cành: Tượng trưng cho sự hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt và tài lộc dồi dào

– Vậy nên khi lựa chọn mua loại cây này bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn theo những ý nghĩa trên đây. Để phần nào giúp cho bản thân luôn thoải mái và luôn đạt được đúng mong muốn, ý nguyện của chính mình nhé.

Nội dung trên bài viết này là tất cả những thông tin về cây thiết mộc lan chúng tôi chia sẻ với các bạn. Để giúp các bạn phần nào hiểu được ý nghĩa của cây thiết mộc lan. Khi có ý định trang trí cho không gian nhà mình bằng loại cây này. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về ý nghĩa của nó để giúp mang lại cho gia đình nhiều điều tốt đẹp nhé. 

Rate this post
Chia Sẻ