Báo giá dịch vụ thông tắc chậu rửa chén, Bát, Lavabo, Chậu rửa mặt

Theo dõi TPNY trên

Mục Lục

Nhận thông tắc chậu rửa mặt, chén, bát, lavabo, thi công trọn gói, giá rẻ tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh… Công ty TPNY cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công, thông tắc nghẹt ống cống. Thi công theo yêu cầu, sửa chữa, lắp đặt hệ thống bồn rửa chén bát. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng. TPNY nhận thông tắc hệ thống ống cống thoát nước, bồn rửa chén. Có nhu cầu, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0825281514 để được phục vụ nhé!

Dịch vụ thông tắc chậu rửa mặt, chén, bát, lavabo tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Tĩnh.

Đối với các gia đình tại thành phố, thậm chí là khu vực nông thôn. Những chiếc chậu rửa chén bát, bồn rửa chén đã không còn xa lạ. Với ưu điểm thuận tiện cho quá trình rửa bát chén, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.  Nhu cầu lắp đặt, sửa chữa hoặc thông tắc chậu rửa chén, bát là rất lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc hỏng hóc hoặc tắc nghẹt bồn rửa chén là khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, bạn hãy nhờ tới dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh chậu rửa chén, bát, sửa chữa bồn rửa chén, bát tại nhà.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, công ty TPNY cung cấp dịch vụ thi công, thông tắc chậu rửa chén bát tại nhà. Thi công nhanh chóng, cam kết chất lượng, tiến độ và giá thành tốt nhất. Với đội ngũ thợ được phân bố rộng khắp các quận thành, chúng tôi có thể phục vụ nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 20 phút kể từ khi nhận được yêu cầu, TPNY sẽ có mặt, kiểm tra, sửa chữa cho khách hàng. Điều này mang đến sự hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng.

Chúng tôi chuyên nhận:

 • Sửa chữa hệ thống vòi nước của chậu rửa chén bát
 • Thay thế hệ thống ống, vòi nước
 • Thông tắc chậu rửa chén, bát
 • Lắp đặt hệ thống bồn rửa chén bát, chậu rửa mặt,…

Thi công lắp đặt trọn gói theo yêu cầu của khách hàng. Phục vụ đa dạng các hạng mục, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu, hãy gọi cho chúng tôi – Công ty TPNY luôn sẵn sàng lắng nghe, phục vụ khách hàng.

"<yoastmark

Nguyên nhân tắc nghẹt chậu rửa chén, chậu rửa mặt, bát, lavabo

Việc Thông tắc chậu rửa chén, bát sẽ được xử lý nhanh, dứt điểm khi chúng ta xác định được nguyên nhân. Trên thực tế, việc tắc nghẹt chậu rửa chén có nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở đây chúng tôi xin chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất.

 • Tắc nghẹt chậu rửa chén bát do thức ăn thừa. Lượng thức ăn thừa bị trôi theo dòng nước xuống ống thoát. Sau một thời gian dài tích tụ sẽ tạo thành vật cản, ngăn chặn sự thoát nước thải sinh hoạt. Khi lượng tích tụ đạt cực điểm sẽ gây ra tình trạng tắc nghẹt chậu rửa chén bát.
 • Tắc nghẹt do bị dị vật, vật cứng
 • Nguyên nhân do yếu tố kỹ thuật lắp đặt

Với những nguyên nhân kể trên, chúng ta có thể thấy đa phần đến từ yếu tố chủ quan. Vì vậy để tránh tình trạng tắc nghẹt cống, chúng ta hãy lưu ý và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng để nâng cao độ bền của bồn rửa chén bát.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi thông tắc chậu rửa bát, chậu rửa mặt, chén, lavabo

Khi nào cần thông tắc chậu rửa chén, bát?

Khi sử dụng, sẽ không tránh khỏi việc cặn dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc hay bụi bẩn bám vào đường ống thoát nước. Khi không được xử lý kịp thời thì lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Những dấu hiệu để nhận biết chậu rửa chén, bát nhà bạn cần được thông tắc:

 • Hiện tượng nước thoát xuống đường ống chậm hoặc không rút nước.
 • Khi xả nước, ở đường ống thoát nước phát ra tiếng kêu ọc ọc to.
 • Ở đường ống thoát nước chậu rửa chén, bát bốc mùi hôi, gây khó chịu.
 • Ở dưới chậu rửa bát tồn đọng nhiều rác.

Khi chậu rửa chén, bát nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn cần tìm cách thông tắc ngay lập tức. Nếu để lâu sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn đấy.

Chậu rửa chén, bát tắc nghẽn phải làm sao?

– Khi chậu rửa chén, bát nhà bạn có biểu hiện tắc nghẽn. Bạn không biết phải giải quyết làm sao để chậu rửa chén được thông thoáng mau lẹ. Đa số mọi người trong tình huống đó đều muốn giải quyết tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng nhất có thể. Việc vội vàng, nôn nóng có thể sẽ làm bạn không tìm ra cách phù hợp để xử lý. Hơn thế nữa, xử lý không đúng cách sẽ làm mức độ tắc nghẽn thêm nặng hơn thôi. 

– Trong trường hợp này các bạn cần giữ bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân gây tắc nghẽn. Vì xác định được nguyên nhân tắc nghẽn do đâu sẽ dễ dàng tìm được biện pháp thông tắc phù hợp hơn. Những cách thông tắc chậu rửa chén, bát chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này bạn có thể tham khảo nhé.

Tắc nghẽn chậu rửa chén, bát có cần phải gọi thợ đến thông tắc không?

– Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc thông tắc đã trở nên dễ dàng hơn. Vì có sự trợ giúp của các sản phẩm thông tắc như hóa chất thông cống, bột thông cống,.. Hay các loại thiết bị, máy móc chuyên dụng để xử lý tình trạng thông tắc vô cùng hiệu quả tại nhà. Bạn có thể tự xử lý được ngay mà không cần nhờ thêm sự trợ giúp của ai.

– Tuy nhiên, thông tắc tại nhà chỉ áp dụng với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ, hay nghẹt dị vật, chất thải ở mức độ vừa phải. Bạn có thể tự xử lý được với những cách thông tắc tại nhà chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

– Đối với những trường hợp chậu rửa chén, bát bị tắc nghẽn nặng. Các cách đơn giản bạn không thể tự xử lý được. Bạn buộc phải liên hệ đến các đơn vị thông tắc để nhờ họ hỗ trợ rồi.

– Trả lời cho câu hỏi: Tắc nghẽn chậu rửa chén, bát có cần phải gọi thợ đến thông tắc không? này là có. Khi chậu rửa chén, bát nhà bạn tắc nghẽn nặng thì bạn cần phải gọi thợ đến để giải quyết sự cố đó nhé.

Có thể tự thông tắc chậu rửa chén, bát tại nhà không?

– Bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc chậu rửa chén, bát tại nhà bằng những cách đơn giản chúng tôi đã hướng dẫn. Nhưng để hiệu quả hơn bạn cần phải tìm ra nguyên nhân tắc nghẽn trước tiên. Đối với từng nguyên nhân sẽ có từng cách khắc phục khác nhau.

 • Ví dụ như chậu rửa chén bát nghẹt do thức ăn thừa, bụi bẩn lâu ngày bám vào. Bạn có thể thông tắc bằng cách lựa chọn những sản phẩm hóa chất để làm phân rã chất thải nhanh chóng.
 • Hay chậu rửa bát bị nghẹt do tóc. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ để câu tóc ra như dây kẽm, móc phơi quần áo,…
 • Khi bị nghẹt bởi dầu mỡ. Bạn có thể dùng nước rửa chén, hoặc những sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh để đánh bay cặn bã dầu mỡ bám bên trong đường ống.

– Vậy bạn sẽ dễ dàng xử lý chậu rửa chén, bát tại nhà một cách đơn giản nếu bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý đúng cách.

Nước thông cống và sản phẩm vi sinh sử dụng loại nào sẽ tốt hơn? 

– Nước thông cống và sản phẩm vi sinh đều có tác dụng làm thông tắc hiệu quả. Tuy nhiên về cơ chế hoạt động thì chúng hoàn toàn khác nhau. Trong nước thông cống có các thành phần hóa học giúp làm ăn mòn, phân hủy, tan rã các chất thải nhanh chóng. Còn các sản phẩm vi sinh có cơ chế hoạt động theo sự sinh trưởng của các vi khuẩn có lợi. Khi sản phẩm vi sinh được đổ vào đường ống thoát nước. Sẽ cần một khoảng thời gian để các lợi khuẩn sinh sôi và hoạt động tiêu hóa được hết những chất thải kẹt bên trong đường ống.

 • Có thể nói nước thông cống là cách thông tắc nhanh chóng, hiệu quả tức thời. Là giải pháp được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi gặp tình trạng tắc nghẽn.
 • Còn sản phẩm vi sinh là biện pháp thông tắc chậm rãi, cần có thời gian để hoạt động. Nhưng về lâu dài thì sử dụng vi sinh sẽ tốt hơn nước thông cống. Vì vi sinh không làm hư hỏng đường ống thoát nước và có thể ngăn chặn được nguy cơ tái nghẹt trở lại của đường ống. 

Cách nào để thông tắc chậu rửa chén, bát nhanh nhất?

Để xử lý chậu rửa chén, bát hết tắc nghẽn có rất nhiều phương pháp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn 20 cách thông tắc chậu rửa chén, bát hiệu quả nhất dưới đây. Gồm có:

 1. Thông tắc đơn giản với muối ăn
 2. Thông tắc với coca
 3. Dùng pittong để thông tắc chậu rửa chén bát
 4. Thông tắc đơn giản với nước nóng
 5. Dùng baking soda kết hợp với chanh và muối để thông tắc
 6. Dùng móc phơi quần áo hoặc kẽm để tiến hành thông tắc
 7. Thông tắc chậu rửa chén, bát với dụng cụ xương cá
 8. Thông tắc với que thông tắc thông minh
 9. Thông tắc bằng nước rửa chén
 10. Dùng viên thông tắc chậu rửa chén, bát để xử lý chậu rửa chén, bát tắc nghẽn hiệu quả
 11. Sử dụng hóa chất thông cống để thông tắc
 12. Thông tắc với bột thông cống
 13. Chậu rửa chén, bát sẽ không còn thông tắc với máy hút bụi đa năng
 14. Mẹo hay thông tắc chậu rửa chén bát hiệu quả với viên sủi Alka – Seltzer
 15. Chậu rửa chén, bát sẽ không còn tắc nghẽn với con lươn, lịch
 16. Tháo đường ống dẫn chất thải ra để vệ sinh
 17. Sử dụng dây thông tắc lò xo
 18. Dùng máy nén khí để thông tắc
 19. Dùng máy thông tắc lò xo
 20. Tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc tại nhà  

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thực hiện nhé.

Cách thông tắc chậu rửa chén, bát hiệu quả

Thông tắc chậu rửa chén, bát đơn giản tại nhà

1. Thông tắc đơn giản với muối ăn

Muối là nguyên liệu cơ bản thường được xuất hiện ở nhà bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc để nêm nếm thức ăn. Thì muối cũng có công dụng giúp thông tắc chậu rửa chén, bát hay làm sạch đường ống một cách hiệu quả bạn đã biết chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện thông tắc bằng muối như sau:

 • Trước tiên bạn cần chuẩn bị một lượng muối vừa đủ và một xô nước sôi. (Nóng vừa phải ở khoảng 70 độ C thôi nhé)
 • Bạn hãy đổ lượng muối vừa rồi bạn đã chuẩn bị xuống đường ống thoát nước của chậu rửa bát.
 • Tiếp đến thì đổ xô nước sôi vào.
 • Sau đó thì hãy xả nước sạch lại nhé.

*Lưu ý: Muối có thể khử mùi hôi và làm sạch đường ống hiệu quả. Nhưng để thông tắc thì phương pháp này chỉ có tác dụng thông tắc những đường ống bị nghẹt nhẹ thôi nhé.

2. Thông tắc với coca

Coca là loại loại nước ngọt có ga có nhiều công dụng hơn là chỉ để giải khát. Trong coca có chứa một lượng axit và kiềm có tác dụng làm mềm và phân rã các chất thải kẹt lại bên trong đường ống. 

 • Bạn hãy chuẩn bị một chai coca loại chai lớn. Một xô nước sôi.
 • Đổ trực tiếp coca vào đường cống đang bị nghẹt. Sau đó đổ tiếp nước sôi vào.
 • Để ngâm qua đêm rồi xả nước thật mạnh lại. Lúc này bạn sẽ thấy bất ngờ vì sự hiệu quả của cách này đó.

Lưu ý:

 • Chỉ nên sử dụng nước sôi ở khoảng 70 – 80 độ C thôi nhé. Nếu nước quá nóng sẽ làm hư hại các bộ phận bên trong đường ống của bạn đó. 
 • Coca không thể làm phân hủy các dị vật mắc kẹt ở bên trong đường ống. Nếu nguyên nhân làm tắc nghẽn chậu rửa chén bát vì kẹt dị vật thì sử dụng coca là vô ích bạn nhé.

3. Dùng thụt pittong để làm thông tắc chậu rửa chén bát

Pittong là trợ thủ đắc lực trong việc thông tắc bồn cầu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thông tắc chậu rửa chén bát một cách đơn giản.
Thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị pittong và 1 ấm nước sôi khoảng 70 độ C.
 • Trước khi tiến hành thông tắc bạn cần hút sạch nước bẩn còn đọng trong bồn rửa bát ra.
 • Sau khi đã hút hết nước bẩn ra rồi thì bạn hãy đổ nước sôi vào bồn rửa bát. Đừng đổ đầy quá nhé. Vì sẽ làm nước tràn ra ngoài đấy.
 • Tiếp đến bạn đặt phần đầu cao su của pittong vào miệng của đường ống thoát nước. Ấn mạnh xuống pittong rồi kéo lên. Thao tác vài lần để tạo lực đẩy mạnh hơn, giúp đẩy các chất thải ra ngoài khỏi đường ống. 
 • Cuối cùng hãy nhấc pittong ra rồi kiểm tra xem tình trạng rút nước ra sao. Nếu nước rút nhanh như bình thường thì bạn đã thông tắc thành công rồi.

4. Thông tắc đơn giản với nước nóng

Cách thông tắc chậu rửa chén, bát với nước nóng chỉ áp dụng cho những trường hợp bị tắc nghẹt do dầu mỡ, cặn xà phòng thôi bạn nhé. Nếu trường hợp tắc nặng hơn bạn không nên sử dụng phương pháp này.

 • Bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm nước nóng.
 • Sau đó đổ từ từ nước nóng vào đường ống thoát nước của chậu rửa chén đang tắc. Nước nóng sẽ làm tan cặn xà phòng hay dầu mỡ bám trên đường ống. Sẽ giúp đường ống thoát nước nhà bạn thông thoáng hơn.

5. Dùng baking soda kết hợp với chanh và muối để thông tắc

Cách thông tắc này cũng đơn giản vì đều sử dụng từ nguyên liệu có sẵn ở nhà bếp.

 • Bước đầu tiên bạn hãy chuẩn bị baking soda, muối và 2 cốc nước cốt chanh.
 • Trộn baking soda và muối lại với nhau theo tỷ lệ bằng nhau.
 • Khi đã trộn xong hỗn hợp trên thì đổ hỗn hợp vào đường ống thoát nước trước.
 • Sau đó cho 2 cốc nước cốt chanh đã chuẩn bị ở trên vào đường ống.
 • Đợi khoảng vài giờ rồi cho nước nóng vào. Bạn sẽ thấy tình trạng rút nước cải thiện tuyệt vời lắm đấy.

Vì hỗn hợp baking soda kết hợp với chanh và muối sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp làm phân hủy các chất thải nhanh chóng. Cho thêm nước nóng vào sẽ giúp đánh tan các mảng bám còn sót lại. Giúp đường ống thông thoáng hơn.

6. Dùng móc quần áo hoặc kẽm để tiến hành thông tắc

Đối với các trường hợp chậu rửa chén, bát bị tắc do vướng tóc, hay dị vật nhỏ bạn có thể sử dụng móc sắt phơi quần áo hoặc dây kẽm để kéo chúng ra. 

 • Bạn hãy chuẩn bị một chiếc móc hoặc một đoạn dây kẽm sau đó duỗi thẳng nó ra. 
 • Uốn cong 1 đầu lại để dùng đầu đó kéo rác.
 • Bạn hãy luồn đầu móc, kẽm đã được uốn cong vào đường ống thoát nước. Đồng thời hãy xoay tròn vài vòng để rác thải có thể vướng vào đầu móc, kẽm. 
 • Kéo nó ra rồi xử lý thôi.
 • Khi đã cảm thấy an tâm rồi thì hãy xả nước kiểm tra thử tình trạng thoát nước nhé.

Bạn hãy thực hiện thao tác trên vài lần cho đến khi đường ống nhà bạn không còn kẹt rác thì thôi nhé.

7. Thông tắc chậu rửa chén, bát với dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá là dụng cụ tiện lợi để thông tắc chậu rửa chén hiệu quả. Công dụng của nó cũng giống như móc phơi quần áo và kẽm. Nhưng nó được thiết kế thông minh hơn, sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong công đoạn chuẩn bị. Bạn có thể dễ dàng mua được dụng cụ này ở các cửa hàng gia dụng.

 • Trước tiên hãy loại bỏ nước bẩn có trong chậu rửa chén ra ngoài bằng gáo múc nước, ca,… để tránh làm nước bẩn bắn ra ngoài khi thực hiện.
 • Bạn hãy đưa dụng cụ xương cá vào đường ống thoát nước theo chiều thẳng đứng.
 • Tiến hành kéo lên xuống vài lần để rác thải dễ dàng vướng vào dụng cụ hơn.
 • Sau đó thì kéo ra và loại bỏ chúng.
 • Xả nước mạnh xuống đường ống thoát nước là xong.

8. Thông tắc với que thông tắc thông minh

Bạn đã từng nghe đến tên gọi que thông tắc cống bao giờ chưa? Đây là loại vật liệu thông tắc với thiết kế nhỏ, gọn, tiện lợi. Mỗi que chỉ bé bằng 1 chiếc bông ngoáy tai nhưng lại là vật thông tắc thần thánh đó. Một hộp sẽ có 12 que với mức giá rẻ vô cùng. Bạn có thể sử dụng được rất lâu. 

Cách thực hiện như sau:

 • Thả trực tiếp que thông tắc vào đường ống đang tắc. Que sẽ tự tan trong nước và làm phân hủy rác thải mắc kẹt ở bên trong.
 • Chờ cho que tan hết rồi thì xả nước thật mạnh để cuốn trôi rác thải ra ngoài. 
 • Nếu nước vẫn chưa rút nhanh bạn hãy thả tiếp thêm 1 que nữa để rác thải được phân hủy hoàn toàn nhé.

9. Thông tắc bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có chất nhờn và có tính tẩy rửa nhẹ. Kết hợp với nước nóng sẽ giúp bạn thông tắc chậu rửa chén, bát nhanh chóng.

 • Đầu tiên bạn hãy cho một lượng nước rửa chén và nước vào cùng một cái xoong.
 • Nấu dung dịch này lên cho sôi ở khoảng 70 – 80 độ thì có thể sử dụng.
 • Bạn hãy đổ từ từ dung dịch trên vào đường cống đang nghẹt.
 • Chờ khoảng 30 phút sau để dung dịch đó len lỏi vào bên trong những thủ phạm gây tắc nghẽn. 
 • Sau đó xả nước sạch lại là xong. Quá trình thông tắc của bạn đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào?

10. Dùng viên thông tắc chậu rửa chén, bát để xử lý chậu rửa chén, bát tắc nghẽn hiệu quả

Về cách hoạt động của viên thông tắc chậu rửa chén, bát giống với que thông cống. Cũng sẽ làm phân hủy rác thải bị vướng bên trong đường ống. Viên thông tắc là loại viên nén, có thiết kế nhỏ, gọn. Tiện lợi cho một lần sử dụng. Đảm bảo đường cống nhà bạn sẽ được sẽ lý nhanh chóng, hiệu quả.

 • 1 vỉ viên thông tắc sẽ có 20 viên. Bạn chỉ cần lấy 1 viên rồi thả trực tiếp xuống đường cống đang tắc.
 • Sau đó cho thêm một ấm nước nóng khoảng 70 độ C vào đường cống.
 • Chờ khoảng 1 giờ sau rồi xả nước lại là xong.
 • Hoặc bạn cũng có thể hòa tan viên thông tắc vào nước nóng trước rồi đổ trực tiếp hỗn hợp vào đường cống. Hiệu quả của cả 2 cách là như nhau.

11. Sử dụng hóa chất thông cống để thông tắc

Hóa chất thông cống về các thành phần và công dụng cũng tương tự như viên thông tắc. Nhưng đây là dạng nước. Thành phần của nó có chứa axit. Sẽ giúp làm ăn mòn, phân hủy được các rác thải nhanh chóng. Hóa chất thông cống có rất nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu. Bạn có thể tìm mua ở khắp nơi trên thị trường hiện nay.

Cách sử dụng chung như sau:

 • Bạn đổ trực tiếp lượng hóa chất thông cống vào đường ống đang nghẹt.
 • Chờ khoảng vài giờ hoặc để ngâm qua đêm để dung dịch có thời gian ăn mòn làm phân hủy các tạp chất bên trong đường ống tốt hơn.
 • Cuối cùng xả nước lại là xong.

*Lưu ý: Khi sử dụng bạn nên đeo găng tay để bảo vệ nhé. Vì hóa chất thông cống có thành phần tẩy rửa cực mạnh. Có thể sẽ gây bỏng da bạn nếu vô tình dính phải đó. 

12. Thông tắc với bột thông cống

Bột thông cống chắc hẳn đã là vật dụng thông tắc không còn xa lạ với mọi nhà. Vì loại bột này có cách sử dụng đơn giản, lại dễ dàng tìm mua được ở khắp nơi trên thị trường. Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi thông tắc. Hoàn toàn không gây hại cho con người, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Cách thực hiện thông tắc với bột thông cống như sau:

 • Tùy theo từng nhà sản xuất yêu cầu mà bạn có thể đổ trực tiếp bột. Hoặc hòa tan bột với nước rồi đổ xuống đường cống.
 • Đợi khoảng vài tiếng sau rồi xả nước mạnh vào đường ống thoát nước.
 • Nếu tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được khắc phục. Bạn có thể cho lượng bột nhiều hơn vào đường ống nhé.

13. Chậu rửa chén, bát sẽ không còn thông tắc với máy hút bụi đa năng

Đúng với tên gọi “đa năng”. Vì ngoài hút bụi ra bạn có thể dùng máy hút bụi để thông tắc rất hiệu quả.

 • Với phương pháp thông tắc này trước tiên bạn cần hút hết nước trong chậu rửa chén, bát ra ngoài. 
 • Tiếp đến đặt đầu hút của máy hút bụi vào miệng ống thoát nước của chậu rửa bát.
 • Bật công tắc lên để máy hoạt động trong 15 – 20 phút.
 • Sau đó tắt máy, lấy ống hút của máy hút bụi ra rồi xả nước kiểm tra xem tình trạng nước rút đã bình thường trở lại chưa. Nếu chưa hiệu quả bạn hãy thực hiện lại thêm vài lần nữa nhé.

14. Mẹo hay thông tắc chậu rửa chén, bát, lavabo hiệu quả với viên sủi Alka – Seltzer

Có lẽ bạn đã biết, viên sủi Alka – Seltzer là một loại thuốc trị khó tiêu, đầy hơi và các tình trạng về đường tiêu hóa. Nhưng nó có thể làm thông tắc chậu rửa chén bạn đã biết chưa? Bạn hãy thử sử dụng phương pháp này khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn nhé. Biết đâu bạn sẽ bất ngờ lắm đấy.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy thả trực tiếp 2 viên sủi Alka – Seltzer vào đường ống thoát nước đang nghẹt. 
 • Sau đó đổ thêm 1 bát giấm ăn vào đường ống. 
 • Khoảng 30 phút sau thì đổ tiếp nước nóng 70 độ C vào. 
 • Cuối cùng thì xả nước sạch lại là đường cống nhà bạn đã thông thoáng rồi đấy.

Viên sủi này có mùi thơm khá dễ chịu, có thể giúp khử mùi hôi của đường ống hiệu quả.

15. Chậu rửa mặt, chén, bát, lavabo sẽ không còn tắc nghẽn với con lươn, lịch

Cách này có vẻ khó tin nhưng đã có khá nhiều gia đình thành công với phương pháp này rồi đấy. Vì đặc tính của lươn, lịch là da trơn. Chúng có thể dễ dàng chui vào đường ống rồi tìm cách ra ngoài. Từ đó sẽ đẩy được rác thải, tạp chất ra ngoài theo đường đi của chúng.

 • Đầu tiên bạn hãy tìm mua 1 con lươn, lịch có kích thước vừa với đường ống thoát nước đang tắc nghẽn ở nhà bạn. Chú ý chọn loại còn khỏe nhé.
 • Thả đầu con lươn vào đường cống.
 • Chờ khoảng 2 – 3 giờ để nó có thể tìm đường thoát ra khỏi đường cống thì xả nước rồi kiểm tra tình trạng nước rút. 

16. Tháo đường ống dẫn chất thải ra để vệ sinh

Chậu rửa chén, bát bị tắc nghẽn là do rác thải, tạp chất được xả xuống đường ống lâu ngày sẽ tạo thành những mảng bám cứng đầu, không thể trôi đi được. Việc tháo rời đường ống dẫn chất thải ra để vệ sinh là phương pháp thông tắc hiệu quả nhất.

 • Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ bảo hộ. Và 1 cái xô chứa nước đặt phía dưới đường ống thoát nước. Để hứng nước vì trong lúc thực hiện việc tháo rời có thể nước hoặc các rác thải sẽ rơi ra ngoài.
 • Thực hiện tháo lắp các đoạn ống nối hình chữ U, P, đoạn gấp khúc ra. 
 • Vệ sinh sạch sẽ cặn bã có trong các đoạn ống dẫn nước đó. 
 • Sau khi đã vệ sinh rồi thì tiến hành lắp đặt lại rồi sử dụng thôi.

Cách thông tắc chậu rửa chậu rửa mặt, chén, bát, lavabo với tình trạng tắc nghẽn nặng

Đối với những trường hợp tắc nghẽn nặng hơn, cần có những phương pháp thông tắc phức tạp hơn.

1. Sử dụng dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc lò xo là loại vật dụng chuyên dùng để thông tắc chậu rửa mặt, chén, bát, lavabo, đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh,… Vì có cấu tạo là lò xo, có thể dễ dàng luồn lách qua được mọi ngóc ngách, đoạn gấp khúc của đường ống. Giúp đẩy các tạp chất, rác thải ra ngoài một cách nhanh chóng.

 • Bạn hãy sử dụng loại có dây lò xo dài, để có thể luồn sâu được vào bên trong. 
 • Luồn dây lò xo vào đường ống đang tắc cho đến khi cảm thấy dây không thể đi tiếp được nữa. Lúc này đã chạm đến vị trí rác thải đang mắc kẹt bên trong đường ống rồi thì bạn hãy tiến hành xoay dây vài vòng theo chiều kim đồng hồ.
 • Thực hiện khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ sạch sẽ tạp chất bên trong thoát khỏi đường ống. Rồi xả nước lại để kiểm tra tình trạng rút nước nhé.

2. Dùng máy nén khí để thông tắc

Máy khí nén là thiết bị thông tắc vô cùng hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên giá thành của nó khá cao. Các bạn nên cân nhắc khi muốn mua.

Cách thực hiện thông tắc bằng máy nén khí như sau:

 • Máy khí nén có bàn hút cao su, bạn hãy đặt bàn hút đó vào đường ống thoát nước của chậu rửa chén, bát đang tắc nghẽn đó.
 • Kéo lên xuống tay cầm để nạp khí vào thật đầy.
 • Bóp phanh để nhả khí ra. Lúc này khi lực đã đủ lớn các vật cản sẽ tự động được thổi bay ra ngoài khỏi đường cống thoát nước. Trả lại cho bạn đường ống thông thoáng, sạch sẽ hơn.
 • Xả nước lại kiểm tra lại tình trạng tắc nghẽn là xong.

3. Dùng máy thông tắc lò xo

Cũng giống với máy nén khí. Máy thông tắc lò xo có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại vô cùng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra khi mua máy. Máy thông tắc lò xo với cấu tạo nhỏ gọn, có nhiều đầu lò xo với các kích cỡ khác nhau. Dễ dàng thông tắc cho mọi đường ống thoát nước.

 • Đầu tiên bạn cần xác định kích thước của đường ống thoát nước đang nghẹt để chọn dây lò xo có kích thước phù hợp với đường cống.
 • Rút dây lò xo ra sau đó luồn vào thân máy. Lắp đầu thông phù hợp vào đầu lò xo. Rồi kéo dây đến vị trí cần thông.
 • Bật công tắc để máy hoạt động trong 15 phút.
 • Sau thời gian trên thì tắt máy, đợi cho máy dừng hẳn rồi rút dây ra. Sau đó xả nước vào đường ống thoát nước rồi kiểm tra tốc độ thoát nước ra sao. Nếu nước rút nhanh chóng thì quá trình thông tắc của bạn đã thành công.

4. Tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc tại nhà

Khi bạn đã thực hiện đủ mọi cách chúng tôi hướng dẫn trên đây. Nhưng chậu rửa bát, chén, lavabo, chậu rửa mặt  nhà bạn tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được khắc phục. Bạn không còn cách nào khác thì buộc phải tìm đơn vị thông tắc tại nhà uy tín để giải quyết triệt để sự cố của bạn.

Công ty TPNY chúng tôi nhận thông tắc chậu rửa chén, bát, lavabo, chậu rửa mặt tại nhà giá rẻ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thông tắc trọn gói các đường ống thoát nước. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với TPNY chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Bảng báo giá thông tắc chậu rửa chén, bát, chậu rửa mặt, lavabo

STT

Hạng mục  Đơn vị tính

Đơn giá (VNĐ)

1

Thông tắc bằng tay thông thường

lần 100.000 – 550.000
2

Thông tắc bằng hóa chất thông cống

chai

150.000 – 190.000

3

Thông tắc bằng bột thông cống

gói/hộp 80.000 – 190.000
4

Thông tắc cống rãnh

lần

550.000 – 750.000

5

Nạo vét hố ga

hố  1.200.000 (giá có thể thay đổi tùy theo kích thước hố)
6

Nạo vét bùn 

lần

600.000 – 800.000

7

Dùng xe thổi có áp suất cao

lần 2.000.000
8

Thông tắc bằng máy khí nén

lần

600.000 – 800.000

9

Thông tắc chậu rửa chén, bát bằng máy hơi

lần 400.000
10

Dùng máy thông tắc lò xo dây nhỏ

m

300.000

11

Dùng máy thông tắc lò xo dây lớn

m 400.000
12

Thông tắc cống

lần

500.000 – 600.000

Xem thêm báo giá:

Lưu ý:

Bảng báo giá trên đây chỉ nhằm mục đích để quý khách hàng tiện tham khảo. Vì giá thực tế sẽ phụ thuộc vào thời điểm và mức độ tắc nghẽn của gia đình bạn. Để biết giá cụ thể hơn hãy liên hệ chúng tôi khi có nhu cầu cần thông tắc. Chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và báo giá trực tiếp cho khách theo chi tiết từng hạng mục sẽ thi công.

Thông tin liên hệ công ty thông tắc chậu rửa chén, bát, lavabo, rửa mặt

Bạn gặp vấn đề về tắc nghẹt bể phốt và bạn đang cần tìm kiếm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi. Công ty TPNY chuyên cung cấp đa dạng các hạng mục thi công thông tắc, sửa chữa, lắp đặt hệ thống bồn rửa chén bát. Thi công nhanh chóng, tận tâm phục vụ, chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Website: tpny.vn
 • Hotline: 0825.281.514
 • Email: tpny.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 175/1 Cống Lỡ, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?