Đừng chủ quan với những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Khi làm nhà hoặc làm những việc quan trọng, người ta luôn quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Căn cứ theo luật phong thuỷ để lựa chọn những ngày lành tháng tốt và tránh những điều cần tránh. Như vậy sẽ gặp nhiều mau mắn và thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống.

Việc xem ngày, xem những điều kiêng kỵ khi làm nhà, sửa nhà là rất quan trọng. Bạn Đừng chủ quan với những điều kiêng kỵ khi sửa nhà. Vì như ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn nữa theo quan niệm của người phương Đông, việc xem ngày hoặc tuân theo những quy luật của phong thuỷ là rất cần thiết.

Xem thêm báo giá sửa nhà: https://tpny.vn/sua-chua-nha.html

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn cần biết

Sửa chữa nhà là việc quan trọng, ngôi nhà sẽ được cải tạo, thay đổi cấu trúc, phong thuỷ, hướng của ngôi nhà. Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ làm thay đổi hướng phong thuỷ, vận mệnh, may mắn có thể ảnh hưởng. Nghiêm trọng hơn có thể mang đến những rủi ro, xui xẻo cho các thành viên trong gia đình. Do đó có những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn cần phải biết. Chẳng hạn như:

Đừng chủ quan với những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Đừng chủ quan với những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Không nên sửa nhà vào năm hạn của gia chủ

Mỗi người sinh ra, theo lịch âm lịch, sẽ có năm tuổi, năm hạn. Khi sửa chữa nhà, người ta thường lấy tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình để xem. Từ đó lựa chọn ngày tháng tiến hành sửa nhà. Điều kiêng kỵ khi sửa nhà đó là không nên sửa chữa nhà vào năm tuổi, năm hạn của gì chủ. Nếu bạn vẫn muốn sửa chữa, làm nhà, có một cách đó là mượn tuổi. Mượn tuổi là cách nhiều người lựa chọn, bạn có thể mượn tuổi của bạn bè, người thân. Miễn người đó chưa từng cho ai mượn tuổi làm nhà, sửa nhà trong năm đó. Tất nhiên người được mượn tuổi là người được tuổi làm nhà của gia chủ.

Lựa chọn màu sơn nhà

Điều kiêng kỵ khi sửa nhà đó là lựa chọn màu sơn tương khắc với mệnh của chủ nhà. Theo luật phong thuỷ, mỗi người sẽ thuộc một cung mệnh nhất định. Mỗi cung mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Việc cửa trước, cửa sau nằm trên một đường thẳng, năng lượng, tài lộc và may mắn có thể dễ dàng bị cuốn ra khỏi nhà. Sự cân bằng trong ngôi nhà sẽ bị phá vỡ. Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ, việc cửa thiết kế theo một đường thẳng không đẹp lắm.

Không thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Thường nhà vệ sinh được thiết kế ở chân cầu thang hoặc một phía trong không gian nhà. Trung tâm của ngôi nhà cũng có thể hiểu như trái tim của cả ngôi nhà. Do đó vị trí trung tâm ngôi nhà cần sạch sẽ, thì cả ngôi nhà mới có nhiều sức khoẻ, may mắn.

Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang

Cầu thang là sự kết nối giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà. Đây cũng là đường đi của sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Việc phòng ngủ đối diện với cầu thang vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa làm giảm hụt lượng sinh khí của ngôi nhà. Nguy hiểm hơn, cầu thang đối diện với phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của chủ căn phòng ngủ đó. Chẳng hạn khi bạn vừa ngủ dậy, bạn còn mơ màng bước ra khỏi phòng ngủ. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị vấp té, ngã cầu thang.

Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi chia sẽ, bạn đã nắm được những điều kiêng kỵ khi sửa nhà. Việc kiêng kỵ là điều cần thiết và trong tầm kiểm soát. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà, sửa chữa nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty sửa nhà TPNY luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi!

Bài viết liên quan tới sơn nha:

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Sửa nhà cần lưu ý gì
Bạn có nhu cầu sửa nhà, bạn đang muốn biết việc Sửa nhà cần lưu ý gì? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi - chuyên gia của TPNY sẽ giúp bạn có câu trả lời
Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm
Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sửa nhà, xây dựng nhà ở. Gọi ngay 0907588586 để được hỗ trợ nhé
Sửa lại căn hộ Sửa lại căn hộ
Công ty TPNY chuyên nhận sửa chữa nhà ở, thi công, cải tạo, sửa lại căn hộ chung cư. Cam kết chất lượng thi công, tiến độ, giá thành tốt nhất
Sửa nhà chung cư Sửa nhà chung cư
Chuyên nhận sửa nhà chung cư, thi công sửa chữa theo yêu cầu, cam kết chất lượng, tiến độ và giá thành tốt nhất thị trường.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?