Biệt thự liền kề là gì? Có gì khác nhau giữa các kiểu biệt thự khác?

Biệt thự liền kề là gì? Biệt thự liền kề có khác gì với biệt thự sân vườn hay biệt thự đơn lập không? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại nhà biệt thự liền kề này nhé.

Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là gì? Có gì khác nhau giữa các kiểu biệt thự khác?

Biệt thự liền kề là gì? Có gì khác nhau giữa các kiểu biệt thự khác?

Biệt thự liền kề có thể hiểu là loại biệt thự xây dựng liền kề cạnh nhau, tựa lưng vào nhau và tạo thành một dãy biệt thự. Về cơ bản những kiểu biệt thự này có những cách thiết kế, không gian, kiến trúc bên ngoài giống hệt nhau. Loại hình biệt thự này chỉ có hai mặt thoáng là mặt trước, mặt sau. Kiểu nhà này có diện tích nhỏ hơn biệt thự đơn lập hay biệt thự sân vườn. Thường những ngôi nhà này được xây dựng từ 1 – 4 tầng. Phổ biến nhất là biệt thự 2 tầng hoặc 3 tầng 1 tum. Nhìn chung biệt thự liền kề chỉ khác những mẫu biệt thự khác về diện tích, khu vực xây dựng. Về phần phong cách thiết kế cũng sẽ được thiết kế theo những tiêu chuẩn thiết kế các biệt thự khác.

Diện tích để xây dựng biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề được xây dựng trong các thị trấn sầm uất hoặc khu đô thị,… Vì nơi đây sẽ thu hút được những tầng lớp trung lưu, khá giả. Diện tích cụ thể để xây dựng cho loại biệt thự liền kề này theo từng khu vực:

  • Biệt thự song lập: được xây dựng tại khu vực nội thành diện tích xây dựng sẽ từ 100 – 120m2. Nếu xây dựng tại các khu ven đô thị thì diện tích xây dựng sẽ từ 150 – 180m2.
  • Biệt thự tứ lập: Được xây dựng tại các khu vực nội thành thì diện tích xây dựng sẽ từ 80 – 100m2. nếu xây dựng tại các khu ven đô thị thì diện tích xây dựng sẽ từ 120 – 150m2.

Biệt thự liền kề có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm

– Do những dãy biệt thự có thiết kế kiến trúc bên ngoài giống nhau nên sẽ có thời gian thi công nhanh chóng. Chi phí xây dựng biệt thự liền kề là thấp hơn so với kiểu nhà biệt thự khác. Bên cạnh đó, nhà biệt thự liền kề được xây dựng trong thị trấn sầm uất, hoặc các khu đô thị. Nên về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật đều đáp ứng đầy đủ. An ninh nghiêm ngặt, thắt chặt nên sẽ mang lại cảm giác an toàn cho những thành viên trong gia đình.

– Với kiểu nhà biệt thự này thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn. Nếu gia đình có ít người không sử dụng hết phòng trong nhà thì có thể cho thuê những căn phòng trống. Để tạo thêm nguồn thu nhập khác cho gia đình.

– Hơn nữa, biệt thự liền kề được xây dựng với một phong cách thiết kế nhất định. Điều này sẽ tạo sự đồng nhất, hài hòa và có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

– Chính vì những ưu điểm trên cũng sẽ có nhược điểm bên cạnh đó. Bởi kiểu biệt thự này không thể độc lập mà cần có sự hài hòa, liên kết với những cảnh vật xung quanh. Nên chủ nhà sẽ không thể thay đổi thiết kế theo sở thích của mình được. Nhược điểm này sẽ làm mất đi phong cách và cá tính riêng biệt của mỗi người.

– Biệt thự liền kề còn hạn chế về  phần diện tích hơn so với các kiểu nhà biệt thự khác. Nên với gia đình đông người hoặc gia đình có nhiều thế hệ sinh sống thì không gian sinh hoạt sẽ bị hạn chế. Không thể thỏa mãn được nhu cầu thực tế của từng người. Biệt thự liền kề còn có chi phí cao nếu khách hàng muốn mua nhà đã hoàn thiện sẵn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu về khái niệm và ưu nhược điểm của loại hình biệt thự liền kề. Chắc hẳn đến đây các bạn cũng đã hiểu được biệt thự liền kề là gì? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể phân biệt được biệt thự liền kề khác gì với các loại biệt thự khác nhé. 

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục
Bài viết dưới đây là một số nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục. Hãy tham khảo để tự xử lý máy bơm tại nhà dễ dàng hơn nhé.
Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay
Ủy quyền là gì? Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP từ A tới Z mới nhất 2021
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để ứng dụng tốt hơn
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]
Xuân phân có nghĩa là gì? Ngày xuân phân diễn ra trong bao lâu? Tiết xuân phân rơi vào điểm nào trong năm? Đây là những ý nghĩa về xuân phân.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?