Bồn cầu không rút nước nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Theo dõi TPNY trên

Bồn cầu không rút nước nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Bồn cầu bị tắc nghẽn dẫn đến tình trạng thoát nước chậm khi xả nước là vấn đề mà rất nhiều người, nhiều hộ gia đình đang gặp phải. Vậy làm sao để xử lý bồn cầu rút nước chậm hoặc không rút nước, dội nước không trôi. Các bạn hãy tham khảo những cách dưới đây. Để biết cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống và cách thông tắc bồn cầu nhé.

Nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước chậm hoặc không rút?

Để xử lý bồn cầu không rút nước, bồn chầm thoát nước chậm trước hết các bạn phải tìm đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Để có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất. Bồn cầu bị tắc nghẽn, chạm thoát nước là một hiện tượng đang rất phổ biến hiện nay. Và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, đó là:

  • Nguyên nhân thường gặp nhất trong quá trình thông bồn cầu người ta đã nhận thấy. Đó là đường ống thoát nước thải chạy từ bồn cầu đến bể bốt bị tắc nghẽn. Đây chính là một trong các nguyên nhân rất khó khắc phục.
  • Do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu chỉ trong một lần đi vệ sinh. Làm cho giấy vệ sinh không kịp phân hủy khiến bồn cầu dồn ứ, gây tắc nghẽn.
  • Do đánh rơi vật dụng cá nhân không phân hủy được. Hay các đồ chơi của trẻ em bị rơi vào trong bồn cầu.
  • Do thiết kế của hầm cầu nhà bạn không có đường thoát khí. Làm cho quá trình thoát nước thải bị cản trở.
  • Công trình vệ sinh đã được thiết kế, xây dựng khá lâu. Mà không được hút bể phốt theo định kỳ.
  • Bể phốt nhà bạn được xây tương đối cao so với đường ống dẫn nước thải và bồn cầu.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu không rút nước:

Đầu tiên, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản. Để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu như bạn đã thử qua nhiều biện pháp mà không có tác dụng. Thì công ty TPNY thông hút bể phốt tại TPHCM chuyên thông tắc cống, thông bồn cầu, thông chậu rửa bát, hút bể phốt. Chia sẻ một số cách xử lý bồn cầu không rút nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm dưới đây:

Bồn cầu không rút nước

Cách xử ký bồn cầu rút nước chậm hiệu quả, đơn giản:

Sử dụng 1 chiếc móc treo quần áo hay một thanh sắt mỏng, dài, chắc chắn. Để có thể kéo các đồ vật, chất thải khó phân hủy trong bồn cầu ra ngoài. Phương pháp này thường được sử dụng khi bạn vô tình làm rơi những vật dụng cá nhân vào trong bồn cầu.

Tình trạng giấy vệ sinh bị mắc kẹt nhiều bên trong bồn cầu. Bạn có thể dùng nước sôi nóng đổ vào trong bồn cầu. Và đợi một lúc để giấy vệ sinh có thời gian phân hủy và trôi xuống cống thoát nước. Hay bạn có thể dùng một chậu nước lớn, dột thật mạnh vào trong bồn cầu.

Các bạn sử dụng nước rửa chén, cách này cũng rất hiệu quả trong việc làm cho các đồ khó tiêu như bùn đất, giấy, tóc,… bị rửa trôi. Chỉ cần đổ khoảng ¼ cốc nước rửa chén vào bồn. Sau đó để yên khoảng 10 phút rồi đổ một chậu nước sôi nóng từ từ vào trong bồn cầu. Các bạn sẽ nhận được kết quả cực kỳ bất ngờ đó.

Nếu như vấn đề xuất phát từ bể phốt thì bạn cần sử dụng các hoạt chất vi sinh, em xử lý bể phốt. Để giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất hữu cơ nằm bên trong bồn cầu. Lưu ý, bạn không nên sử dụng các chất hóa học mạnh. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi cho sự phân hủy các chất thải trong bồn cầu.

Công ty thông tắc bồn cầu, sửa chữa bồn cầu uy tín:

Những trường hợp mà các bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không giải quyết được tình trạng bồn cầu không rút nước, bồn cầu xả không sạch. Thì các bạn nên tìm dến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, thông bồn cầu, thông bể phốt tại nhà. Các chuyên gia về lĩnh vực này sẽ có cách xử lý sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Công ty TPNY là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ rút hầm cầu, xử lý bồn cầu không rút nước, thông tắc bồn cầu, thông cống nghẹt, thông tắc nhà vệ sinh. Chúng tôi sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ thợ thông tắc chuyên nghiệp dồi dào kinh nghiệm rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem báo giá dịch vụ thông bồn cầu không rút nước giới đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ