Hướng dẫn cách chống thấm tường

Tường nhà do nhiều lý do mà có thể bị nứt nẻ như do ngoại lực tác động, do sụt lún địa chất, do nhà bên cạnh thi công, … Các vết nứt làm cho tường nhà trở nên xấu xí cũ kỹ. Thêm vào đó, chúng còn tác động trực tiếp đến kết cấu bên trong khiến tường hư hại, xuống cấp, suy giảm tuổi thọ. Các hệ quả này thật khôn lường, thế nhưng chúng vẫn đang hiện diện ở rất nhiều nơi. Nếu chúng ta không có một giải pháp chống thấm tường nhà bị nứt triệt để, sẽ rất khó để ngăn chặn tình trạng này.

Sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách về cách chống thấm tường bị nứt, thấm nước hiệu quả, nhanh chóng, chất lượng tuyệt đối.

=> Xem ngay báo giá: https://tpny.vn/chong-tham

Hướng dẫn cách chống thấm tường

Hướng dẫn cách chống thấm tường

Nguyên nhân tường nhà bị nứt?

Tường nhà bị nứt là hiện tượng thường hay gặp, chúng ta không cần phải quá hoang mang. Đặc biệt căn hộ chung cư, nhà phố chất lượng xây dựng kém thường xuyên xuất hiện hiện tượng này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần phải xử lý ngay. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng trước khi tìm hiểu biện pháp xử lý.  Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại như vậy để có cách xử lý hợp lý. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường nhà mới xây bị rạn nứt chân chim, thấm dột. Cụ thể như:
– Kỹ thuật thi công kết cấu, sơn trát tường không đạt yêu cầu, công trình chất lượng thấp– Do đặc điểm địa chất, sụt lún, chấn động cũng có thể khiến tường bị nứt– Do thi công trước, nhà bên cạnh thi công sau tác động vào– Chưa tiến hành xử lý chống thấm sân thượng trệt đẻ, chống thấm tường nhà triệt để cho công trình

Cách chống thấm tường bị nứt đối với nhà cũ

Đối với các công trình cũ trên 20 năm, đi cùng với quá trình xử lý vết nứt chúng ta nên tiến hành vệ sinh và gia cố chống thấm dột . Phương pháp tiến hành:

– Bóc lớp tường bên ngoài, vệ sinh sạch sẽ bề mặt gạch

– Phun hóa chất chống thấm nhà vệ sinh dạng xịt phủ đều bề mặt nếu vết nứt chỉ ở lớp vỏ bên ngoài.  Trong trường hợp nứt đến gạch bên trong phải trám bít kín lại. Sau đó mới tiến hành phun hóa chất chống thấm tường.

– Trát lại bề mặt, sơn phủ thẩm mỹ chống thấm bên ngoài.

Đây là thao tác cơ bản khi chúng ta cần biện pháp đối phó với tường nhà cũ. Với điều kiện thời tiết Việt Nam, kể cả là các công trình đã tiến hành xử lý chống thấm vẫn cần cân nhắc lưu tâm. Đặc biệt với các công trình thi công trên 15 – 20 năm về trước, đó là thời điểm công nghệ chống thấm vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy nên tuổi thọ lớp màng chống thấm cũng không được cao.

Cách chống thấm tường bị nứt đối với nhà mới xây

Đối với nhà mới xây, tình trạng rạn nứt thấm dột cũng không hề hiếm. Chúng ta sẽ cân nhắc theo 1 số đặc điểm để đưa ra giải pháp xử lý. Cụ thể:

– Chưa tiến hành chống thấm dột trước đó >>> Xử lý ngay như ở nhà cũ.

– Với trường hợp này, kết cấu tường còn mới, chắc chắn, chưa bị hư hại nghiêm trọng. Chúng ta chỉ cần xử lý vết nứt trám bằng keo X’traseal MS-601. Sau đó thì phủ sơn đồng màu lên để giấu vết trám.

=>>Trên đây là cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả quý khách có thể tham khảo để chống thấm cho ngôi nhà của mình. Nếu cần sử dụng dịch vụ chống thấm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn về dịch vụ nhé.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Website:https://tpny.vn/

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Báo giá chống thấm chân tường, các hạng mục chống thấm khác Báo giá chống thấm chân tường, các hạng mục chống thấm khác
Công ty Thuận Phát Như Ý, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chống thấm chân tường, chống thấm trần nhà, chống thấm sàn, chống thấm trọn gói,...
Keo chống thấm dột tốt nhất hiện nay Keo chống thấm dột tốt nhất hiện nay
Thuận Phát Như Ý với 20 năm kinh nghiệm đi đầu trong việc chống thấm, xin giới thiệu cho quý độc giả các loại keo chống thấm dột tốt nhất hiện nay,...
Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường
Công ty TPNY chuyên nhận thi công, Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường trọn gói tại HCM. Cam kết chất lượng thấm dột, giá thành hợp lý,
Phương pháp chống thấm sân thượng Phương pháp chống thấm sân thượng
Thấm dột cũng không phải hiện tượng khó giải quyết nếu quý độc giả nắm được phương pháp chống thấm sân thượng qua bài viết dưới đây...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?