Cách đấu bảng điện [Hướng dẫn cách lắp bảng đơn giản nhất]

Theo dõi TPNY trên

Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm điện

Nếu như bạn là người có chuyên môn và kinh nghiệm về điện thì việc đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm không có gì làm khó được bạn. Còn với những ai chưa từng tiếp xúc hay không có kinh nghiệm thì sẽ là trở ngại. Dưới đây dịch vụ sửa chữa điện nước TPNY sẽ chia sẻ đến mọi người quy trình đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm điện để mọi người tham khảo

Cách đấu bảng điện

Cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm điện

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ:

Dụng cụ: tua vít, dao, khoan điện, kìm điện, kìm tuốt dây

Vật liệu và thiết bị. Dây điện, bút thử điện, bóng đèn, đui đèn, bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm

Bước 2. Lên sơ đồ mạch điện 3 công tắc 3 ổ cắm 3 bóng đèn

Đây được xem là bước khá quan trọng trong cách đấu bảng điện. Hầu như với những người có kinh nghiệm. Thì việc lắp đặt không cần lên sơ đồ mạch điện vẫn có thể đấu được. Thế nhưng, đối với những người chưa có kinh nghiệm thì phải tìm hiểu qua sơ đồ mạch điện tương ứng. Để có thể thực hiện việc đấu bảng điện chính xác và thuận lợi

Bước 3. Tiến hành đấu bảng điện

Cách đấu bảng điện

Cách đấu bảng điện

Trên bảng điện được phân biệt bằng 2 màu dây riêng. Để mọi người không bị nhầm lẫn. Trong đó dây đỏ là nguồn điện âm và dây xanh là nguồn điện dương. Tiến hành cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm đơn giản như sau:

Đấu nối điện nguồn đầu vào:

Dùng tua vít để mở phần nắp nhỏ phía sau bảng điện và gỡ ra. Nhìn vào trong bạn sẽ thấy 2 cực đã có sẵn 2 ốc vít. Tương ứng với đó, bạn tiến hành đấu ốc vít trên cùng dây điện màu đỏ nối với cực dương của nguồn điện.

Tiếp đến đấu vít cùng dãy tương ứng với dây màu xanh với cực âm trên nguồn điện. Để có thể đảm bảo an toàn và chính xác khi đấu dây. Mọi người nên sử dụng bút thử điện để xác định được cực âm và cực dương của nguồn điện đầu vào chính xác. Hay có thể dựa vào màu dây để phân biệt dễ dàng.

Đấu nối điện qua công tắc bật tắt:

Sau khi đã hoàn thành xong việc đấu nối nguồn điện đầu vào. Lúc này điện đã được dẫn nói đến bộ phận công tắc trên bảng. Để kiểm tra nguồn điện đã vào hay chưa. Chỉ cần sử dụng bút thử điện. Nếu bút phát ra ánh sáng thì đã lắp đặt đúng còn nếu không sáng có nghĩa là dây chưa nối đúng.

Sau đó, để có thể nối bóng đèn qua công tắc bật. Thì mọi người tiến hành nối như sau. Tại mỗi công tắc sẽ có 1 đầu ra tương ứng. Đầu này nối sẽ mang nguồn điện dương của bóng đèn bạn sẽ nối dây màu đỏ vào. Còn hệ thống dây âm sẽ được nối trực tiếp tại chỗ đầu dây xanh của công tắc trực tiếp với bóng đèn.

Tiếp theo hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem việc đấu đúng nguồn điện của mỗi dây đã đúng hay chưa. Tiến hành bật thử công tắc lên để dảm bảo bật công tắc nào thì bóng đèn nối với công tắc đó sẽ sáng. Cuối cùng, tiến hành lắp đặt bảng điện đã đấu vào từng vị trí an toàn và tiến hành sử dụng.

=> Xem xem cách lắp đặt sửa chữa ổ cắm điện

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách đấu bảng điện 3 công tắc 3 ổ cắm điện với 3 bóng đèn đơn giản nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt sửa chữa điện. Thì hãy nhờ sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa điện hỗ trợ. Ngoài ra, hãy chọn thiết bị bảng điện chất lượng để công tác lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo an toàn.

5/5 - (5 bình chọn)
Chia Sẻ