Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đơn giản nhất

Theo dõi TPNY trên

Đa số nguồn nước cung cấp cho những hộ gia đình đều là nước giếng khoan hoặc nước thủy cục. Vậy nên việc thiếu hụt nước thường hay xảy ra. Khi nguồn nước cấp vào yếu thì nước chảy ra không nhiều. Khi đó cũng sẽ làm giới hạn sinh hoạt của mọi người. Chẳng hạn như vòi sen. Nếu đang sử dụng mà nước bỗng dưng yếu đi chắc chắn sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Và còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vậy nên trong trường hợp này biện pháp khắc phục tuyệt vời nhất đó là lắp bơm tăng áp cho vòi sen. Khi lắp bơm tăng áp sẽ làm cho nguồn nước chảy ra mạnh hơn. Tuy nhiên cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen như thế nào cho đúng cách các bạn đã biết chưa? 

Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Hướng dẫn những cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen 

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đơn giản nhất

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen đơn giản nhất

Dưới đây là 3 cách lắp bơm tăng áp cho vòi sơn đơn giản nhất.

Lắp bơm tăng áp cho vòi sen với bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Thiết bị này có thể được sử dụng thường xuyên và mỗi ngày. Vậy nên bạn cũng cần lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh để có thể sử dụng được tốt hơn.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen bình nóng lạnh:

 • Đầu vào của bơm tăng áp suất bạn hãy thực hiện nối với nguồn nước. Lưu ý nên dùng đầu bơm kích thước tương thích với đường ống nhé.
 • Ở phần đầu ra của bơm tăng áp bạn nối nó với đường ống dẫn nước cấp nước đến bình nóng lạnh.
 • Sau đó thì kết nối bơm tăng áp vào nguồn điện và khởi động lên để kiểm tra kết quả thôi.

Lắp bơm tăng áp cho vòi sen qua nguồn nước tổng

 • Trước tiên bạn hãy chọn vị trí để lắp bơm tăng áp gần với nguồn nước. Vị trí đó cần đảm bảo sẽ có thể kết nối được với nguồn điện.
 • Tiếp theo hãy khóa van nước tổng và cắt đường ống nước dẫn chính.
 • Kết nối đầu vào của bơm tăng áp với đầu ra của nguồn nước. Đầu ra của bơm thì kết nối với đường ống cấp nước.

Lắp bơm tăng áp từ nguồn nước lạnh ở trong nhà vệ sinh

Đây là cách dễ thực hiện nhất.

 • Đầu tiên bạn cũng cần lựa chọn vị trí để có thể đáp ứng đầy đủ những yếu tố như: Gần vòi sen, vị trí cần đảm bảo khô ráo và gần nguồn điện và là nơi chắc chắn để lắp máy bơm.
 • Đầu vào của máy bơm gắn trực tiếp vào nguồn cấp nước còn đầu ra kết nối với vòi sen.

Xem thêm: https://tpny.vn/lap-bom-tang-ap-binh-nong-lanh.html

Khi lắp bơm tăng áp cần lưu ý những điều gì?

Trong suốt quá trình lắp bơm tăng áp. Bạn nên nhớ lưu ý những vấn đề sau đây để nguồn nước cấp cho vòi sen tốt hơn, mạnh hơn.

 • Máy bơm cần được lắp đặt tại những vị trí gần với nguồn nước và nguồn điện. Nên lắp đặt tại các khu vực bằng phẳng, chắc chắn, tránh rung lắc,…
 • Đường ống cấp nước của nguồn nước nên nhỏ hơn hoặc bằng với đường ống của máy bơm. Để máy bơm có thể hoạt động tốt hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn.
 • Có rất nhiều loại máy bơm tăng áp. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình mà lựa chọn loại máy phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn loại máy bơm cung cấp áp lực nước thích hợp với nhu cầu cần sử dụng nước thực tế của gia đình.

Bài viết trên đây TPNY đã hướng dẫn các bạn những cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen chi tiết mà đơn giản nhất. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể lắp đặt cho nhà mình một cách chính xác hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ