Cách pha màu sơn đúng chuẩn kỹ thuật & Công thức pha chế

Có bảng màu sắc cơ bản và qua 1 vài thao tác nhanh gọn. Các bạn sẽ tạo ra được các màu sơn độc, lạ và rất đẹp. Không những giúp tiết kiệm chi phí và còn tạo điểm nhấn riêng cho tác phẩm của bạn. Tuy nhiên, những cách pha màu sơn thì không phải ai cũng biết. Dưới bài viết này TPNY sẽ chia sẻ cho bạn 1 số cách pha màu sơn chuẩn sắc và nhanh gọn. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngôi nhà của mình nhé.

Cách pha màu sơn

Cách pha màu sơn

Cách pha màu sơn

  • Màu cam: Pha trộn 1 màu đỏ và 1 màu vàng với tỷ lệ 1 : 5
  • Màu xanh lá: Pha trộn 1 màu xanh dương và 1 màu vàng với tỷ lệ 1 : 5  Màu tím nho: Pha trộn 1 màu đỏ và 1 màu xanh dương với tỷ lệ 5 : 1
  • Màu đỏ đô: Pha trộn 1 màu đỏ và 1 màu xanh dương với tỷ lệ: 10 : 1
  • Màu rêu: Pha trộn 1 màu xanh dương, 1 màu vàng và 1 màu đỏ, với tỷ lệ 5 : 25 : 1
  • Màu nâu chocolate: Pha trộn 1 màu đỏ và 1 màu trắng. Sẽ tùy vào mức độ đậm nhạt mong muốn sau đó điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp.
  •  Màu trắng sữa: Pha trộn 1 màu vàng, 1 màu hồng và 1 màu trắng với tỷ lệ 3 : 2 : 5. Và điều chỉnh liều lượng tùy vào các màu sắc của sơn.
  • Xanh nõn chuối: Pha trộn 1 màu xanh dương với 1 màu vàng theo tỉ lệ 2 : 8 hay 3 : 7.
  • Màu kem: Pha 1 màu trắng và 1 màu vàng theo tỉ lệ 6.5 : 3.5. Và nếu muốn màu trầm ấm thêm 1 chút thì cho thêm 1 chút sơn màu đỏ vào đó nhé.

Sự kết hợp từ 2 màu sơn trở lên thì chắc chắn tạo ra được những màu sơn khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ được sự hài hòa của chúng để lựa chọn màu pha chế hay định lượng tỷ lệ sao cho phù hợp.

Các nguyên tắc trong màu sơn

Tỉ lệ để pha chế ra màu sơn: Để tạo ra được màu sơn theo ý muốn. Phải tiến hành pha sơn theo đúng tỷ lệ giữa 2 màu chính và phụ. Các tỷ lệ pha màu sơn phổ biến: 1:5, 5:3, 10:1, 3:5:2….

Cách làm sáng màu

Màu trắng luôn luôn là màu sắc giữ được vị trí quán quân ở trong hỗn hợp pha các màu sáng. Cùng tính chất tinh khôi và nhẹ nhàng thì màu trắng giúp bạn thay đổi và làm dịu các sắc màu quá u tối hay quá nồng nàn. Và màu trắng làm dịu nhẹ hết thảy sắc tố khác. Và để điều chỉnh màu chúng ta chỉ cần thêm ít một sơn trắng vào cho đến khi tạo thành 1 hỗn hợp màu mong muốn.

Cách làm tối màu

Cách pha màu sắc tối và giảm nhẹ đi sắc sáng chói trong màu sơn. Bạn chỉ cần lấy thêm màu đen cho vào màu sơn đó. Sau đó cho từ từ từng chút 1, cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn.

Cách pha màu đen

  • Thứ nhất: chúng ta pha 1 cặp màu sắc bổ sung với nhau. 
  • Thứ hai: pha màu đen từ 3 hay có thể nhiều màu hơn và được xếp cách thật đều nhau trên bản đồ màu. 

Cách pha màu trắng

Với độ thuần khiết và không thể trộn lẫn từ màu khác. Vậy nên, bạn không thể tự pha ra được từ những sắc màu khác. Và chỉ có thể mua tại những cửa hàng sơn uy tín. Đến với dịch vụ sơn nhà TPNY bạn có thể lựa chọn thỏa sức các bảng màu sơn đa dạng và phong phú. Cũng như được hướng dẫn thêm cách pha màu sơn chuẩn.

Kết luận

Như vậy, với các nguyên tắc và cách pha màu sơn trên. TPNY hy vọng bạn sẽ có thể tự pha ra được cho mình các sắc màu phù hợp ở nhà. Từ đó, trang trí được cho mình 1 không gian sống riêng thật độc đáo, phong cách và sẽ ấn tượng hơn. 

Tham khảo các bài viết liên quan sơn nhà tại đây:

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất - Thi công sơn tĩnh điện tại TPHCM Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất – Thi công sơn tĩnh điện tại TPHCM
Chúng tôi sẽ gửi đến quý khách báo giá sơn tĩnh điện mới nhất dưới đây. Nếu có nhu cầu thi công sơn tĩnh điện hãy gọi ngay cho TPNY nhé
Dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM uy tín đẹp # Bạn đang cần tư vấn báo giá dịch vụ sơn nhà giá rẻ nhất 2021
TPNY chuyên tư vấn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Bạn cần tìm thuê thợ sơn nhà cũ, mới, nhà phố, cấp 4, nhà trọ...
Thi công sơn epoxy Thi công sơn epoxy – Cách & Quy trình sơn epoxy đúng tiêu chuẩn
Công ty TPNY chuyên nhận Thi công sơn epoxy theo yêu cầu, sơn nhà, sơn tường, sơn nội thất , ngoại thất, sơn trang trí tại HCM
Báo giá nhân công sơn bả cho các công trình mới nhất năm 2021 Báo giá nhân công sơn bả matit & Nhân công thi công sơn nước
Dưới đây TPNY sẽ gửi đến các bạn báo giá nhân công sơn bả cho các công trình mới nhất năm 2021. TPNY chuyên thi công sơn bả, sơn phủ cho nhà ở, văn phòng,..

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?