Coa là gì? Mục đích sử dụng Coa trong đời sống hiện nay là gì?

Theo dõi TPNY trên

Coa là gì? Định nghĩa về Coa và mục đích sử dụng của Coa là gì? Hiện nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Bên cạnh đó những doanh nghiệp, nhà sản xuất, công ty,… vẫn chưa nắm hết ý nghĩa của Coa. Hiểu được điều này nên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Coa là gì? Định nghĩa về Coa

Coa là gì? Mục đích sử dụng Coa trong đời sống hiện nay là gì?

Coa là gì? Mục đích sử dụng Coa trong đời sống hiện nay là gì?

– Coa là gì? Coa là từ viết tắt của certificate of analysis. Vậy certificate of analysis có ý nghĩa gì? Cụm từ này có thể tạm dịch là giấy chứng nhận phân tích. Đây là một bảng phân tích để tra cứu thành phần của từng sản phẩm, số của các hóa chất để có thể xác định được hàng hóa xuất khẩu đáp ứng có đúng những thông số nhất định không. 

– Coa cũng giống như tên gọi của chúng. Những thông số trong Coa đa phần có tính hóa lý (độ chua, độ ẩm, thành phần,…) để có thể phân tích một cách chính xác sản phẩm.

– Đây là loại tài liệu có nhiều ý nghĩa khác nhau: Change of address,Certificate of authenticity, Canadian Osteopathic Association,… được cung cấp từ người bán về thuộc tính cũng như thành phần của sản phẩm.

Mục đích sử dụng và ý nghĩa của Coa trong đời sống

Mục đích sử dụng Coa trong đời sống hiện nay là gì? Tại sao Coa được sử dụng phổ biến như hiện nay? 

Trên thực tế, nếu bạn là một đơn vị sản xuất. Và bạn được yêu cầu phải có kết quả đã kiểm tra sản phẩm cũng như những thông số chi tiết. Tuy nhiên bạn không có mặt tại phòng thí nghiệm. Thì lúc này bạn cần phải có Coa – giấy chứng nhận phân tích sản phẩm để chứng minh. Đây cũng được xem như kết quả thỏa thuận giữa hai bên người bán sản phẩm và người mua sản phẩm.

Cụ thể thì mục đích sử dụng và ý nghĩa của Coa trong đời sống ngày nay như sau:

  • Coa thực chất là một tài liệu để xác định được sản phẩm đã qua bước kiểm tra, xét nghiệm. Và đã cho kết quả chính xác, cụ thể. Từ đó sẽ giúp cho khách hàng, đối tác hay là người nhập khẩu có thể kiểm tra được chất lượng cũng như thành phần của sản phẩm bằng Coa một cách dễ dàng, chính xác hơn.
  • Coa có thể giúp sự tin tưởng về sản phẩm với phía nhà cung cấp được gia tăng thông qua những kết quả xét nghiệm. Có thể giúp cho bên mua hàng được yên tâm hơn khi chọn sử dụng những sản phẩm có giá trị cao từ phía nhà cung cấp.
  • Coa được yêu cầu từ những nhà nhập khẩu. Hay thực hiện theo quy định chính phủ ở các nước nhập khẩu và tại hải quan xuất nhập khẩu. 
  • Coa – giấy chứng nhận phân tích sản phẩm này mang ý nghĩa rất lớn đối với những sản phẩm mà lần đầu xuất hoặc nhập khẩu. Bởi chúng sẽ được cơ quan nhà nước quản lý kiểm tra, kiểm soát, đối chiếu chặt chẽ. Để xác định chúng có đủ tiêu chuẩn để lưu hành trên thị trường hay không. 
  • Giấy chứng nhận phân tích sản phẩm Coa còn sử dụng để xác định mã hàng trong phiếu khai nhập khẩu. Từ đó có thể áp dụng mã thuế chính xác.

Coa có những quy định gì?

– Coa hay C/A – giấy chứng nhận phân tích sản phẩm được cung cấp từ trung tâm kiểm soát riêng biệt. Có chức năng trong phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025 (do người nhập khẩu hoặc người xuất khẩu chỉ định). Hoặc ở tại phòng thí nghiệm của nước xuất khẩu.

– Thông thường công việc phân tích này sẽ được thực hiện trên những mẫu đại diện trong tất cả số hàng hóa được bán ra. Việc phân tích sản phẩm được thực hiện tại kho hàng hoặc nhà máy của đơn vị xuất khẩu. Hoặc phân tích tại nơi mà sản phẩm đó được vận chuyển đi quốc tế.

Trên đây là những thông tin về Coa là gì? Định nghĩa về Coa và mục đính sử dụng của Coa trong đời sống. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Rate this post
Chia Sẻ