Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Theo dõi TPNY trên

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Bạn sở hữu một căn nhà phố và đang muốn sửa chữa nâng  thêm tầng cho nhà ở để tăng diện tích sử dụng. Bạn băn khoăn tự hỏi đâu là điều bạn cần làm để có thể cải tạo an toàn và tiết kiệm? Cải tạo nâng tầng nhà phố cần lưu ý những điều gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì nhất định đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Những lưu ý cần có trước khi nâng tầng nhà phố:

Nghiên cứu độ chịu lúc, chịu lực của móng

Điều đầu tiên khi cải tạo nâng tầng nhà là bạn phải tìm hiểu độ chịu lực của căn nhà. Xác định rõ mức độ chịu lực của căn hộ đặc biệt nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, người có kinh nghiệm về xây dựng.

Có bản vẽ cụ thể về ngôi nhà khi cải tạo nhà:

Bạn nhất định phải có một bản vẽ cụ thể cho việc sửa chữa cải tạo nhà. Bản vẽ phải thể hiện rõ các chi tiết tác động, khả năng chịu lún,… Tất cả phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn cho ngôi nhà. Tốt nhất, bản vẽ phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà:

Một trong những lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà phố nhiều người thường bỏ qua chính là xin giấy phép khi sửa chữa nhà. Nâng tầng nhà là việc can thiệp sửa chữa gây ảnh hưởng khá nhiều đến cấu trúc nhà. Vì vậy, giấy phép là điều bắt buộc phải thực hiện nếu như bạn không muốn bị phạt vi phạm khi đang thi công.

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Lập kế hoạch chi tiết về hạng mục và chi phí sửa chữa nhà:

Bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể về các chi tiết cần sửa chữa và chi phí dự toán. Điều này giúp bạn có được sự chủ động về lịch sinh hoạt và vấn đề kinh tế.

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Cải tạo nâng tầng nhà phố muốn tiết kiệm và an toàn. Thì cần phải biết những điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở sau đây:

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín:

Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng và quyết định không nhỏ đến chất lượng công trình. Cũng như độ an toàn của bạn chính là đơn vị thi công sửa chữa cải tạo nhà ở. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người làm trước hoặc cộng đồng người tiêu dùng trên mạng internet để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Chọn vật liệu nhẹ:

Dù đã xác định rõ mức độ chịu lực, chịu lún của nền móng trước khi nâng tầng. Nhưng bạn cũng nên ưu tiên chọn các vật liệu nhẹ và bền. Điều này giúp giảm áp lực nên nền móng. Từ đó có thể nâng cao tuổi thọ của công trình.

Gia cố cột và móng trước khi nâng tầng:

Điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở tiếp theo chính là gia cố cột và móng. Mặc dù ngôi nhà có thể chưa xuống cấp quá trầm trọng. Cột và móng vẫn đủ sức chịu đựng việc nâng tầng. Tuy nhiên, về lâu dàu các ngôi nhà phố phải chịu áp lực rung lắc từ luồng xe cộ sẽ trở nên kém an toàn nếu không được gia cố lại. Do đó, bạn phải cột thêm thép, đổ bê tông thậm chí tạo thêm cột khi nâng tầng nhà.

Bám sát việc thi công, điều chỉnh khi có hiện tượng sai lệch:

Nâng tầng cũng giống như xây nhà mới, bạn cần có quá trình giám sát chặt chẽ. Việc thêm bớt nguyên vật liệu, thi công không chính xác với bản vẽ. Có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn và chất lượng công trình sau này.

Bạn phải bàn bạc và điều chỉnh ngay khi cảm thấy việc thi công có vấn đề. Bạn hãy lưu ý về thiết kế ban đầu so với thực thi. Để sở hữu công trình hoàn hảo và chất lượng nhất.

Cải tạo nâng nhà phố sẽ giúp bạn có được căn nhà khang trang, diện tích sử dụng rộng rãi hơn trong sinh hoạt và kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi cải tạo nâng tầng. Bạn nhất định phải xác định rõ khả năng chịu lực của móng và tìm kiếm đơn vị thi công uy tín. Tất cả điều đó sẽ giúp bạn có được công trình an toàn, sang trọng, hoàn hảo sau sửa chữa.

Rate this post
Chia Sẻ