Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí nhất

Theo dõi TPNY trên

Đối với việc thi công sơn nhà, bạn cũng có thể tự thực hiện ở các hạng mục nhỏ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa bạn sẽ chủ động được trong việc sơn tường, xử lý bề mặt tường, màu sơn như ý. Trong quá trình tự sơn nhà để tiết kiệm chi phí, có một số lưu ý bạn cần quan tâm đến, cùng TPNY tìm hiểu những lưu ý này là gì nhé!

Các bài viết liên quan 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí nhất 2022:

Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí nhất

Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí nhất

Khi bạn tự sơn nhà, sẽ có nhiều lưu ý bạn cần biết. Ở đây chúng tôi xin chỉ ra 6 bước cơ bản bạn cần biết để đảm bảo quy trình sơn chuẩn chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sơn, dòng sơn

Lựa chọn sơn, chuẩn bị sơn, dụng cụ thi công là bước đầu tiên bạn cần làm. Trên thị trường có hàng ngàn dòng sơn, thương hiệu sơn. Việc lựa chọn sơn cũng không hề dễ dàng. Bạn hãy nhận lời khuyên từ chuyên gia, nhân viên bán hàng hoặc bạn bè, người thân. Tuỳ thuộc theo yêu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn được loại sơn phù hợp.

Về dụng cụ sơn, bạn cần chuẩn bị chổi lăn sơn, con lăn sơn và thùng pha. Kích thước và dụng cụ sơn phụ thuộc vào vị trí thi công. Đối với những vị trí nhỏ, hẹp như chân tường, cạnh tường bạn cần chuẩn bị chổi quét sơn. Hãy đảm bảo công tác chuẩn bị thật tốt để đạt hiệu quả thi công nhé!

Bước 2: Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

Đối với tường mới hay tường cũ, trước khi sơn, bạn cần xử lý bề mặt. Đối với tường cũ, bạn cần dóc bỏ lớp sơn tường cũ, vệ sinh, làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn lại. Yêu cầu cơ bản của bề mặt tường đó là phẳng, sạch để đạt hiệu quả thi công. Tự sơn nhà, việc xử lý bề mặt càng quan trọng và cần thiết.

Bước 3: Xử lý chống thấm trước khi tự sơn nhà

Tác dụng và ý nghĩa của việc thi công chống thấm trước khi sơn nhà là rất quan trọng. Bạn nên chống thấm dột trước, xử lý và ngăn chặn khả năng thấm dột ngay từ đầu. Như vậy hiệu quả sơn sẽ cao hơn, đồng thời công trình nhà ở của bạn cũng đảm bảo được chất lượng sử dụng.

Bước 4: Sơn bả

Tác dụng của sơn bả đó là gắn liền những vết nứt trên bề mặt tường trong quá trình xây dựng. Tạo bề mặt phẳng cho tường trước khi tiến hành sơn ở các bước tiếp theo. Có nhiều loại sơn bả, bột trét cho bạn lựa chọn.

Bước 5: Tiến hành sơn lót

Trong quá trình tự sơn nhà, nhiều người lầm tưởng rằng không cần sơn lót. Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng. Tác dụng của sơn lót giúp tạo lớp nền, giảm độ ẩm và giúp lớp sơn phủ lên màu đạt chuẩn hơn. Hơn nữa, sơn lót cũng là một lớp giúp bảo vệ kết cấu tường, có tác dụng hỗ trợ chống thấm dột khá hiệu quả.

Bước 6: Tiến hành sơn phủ, sơn trang trí

Đây là bước hoàn thiện cuối cùng trong quy trình sơn. Với sơn phủ, bạn nên sơn ít nhất 2 lớp để màu lên chuẩn và bền đẹp theo thời gian nhé! Với sơn màu, bạn có thể phối hợp các màu sắc để tạo nên không gian như ý.

Dù bạn tự sơn nhà hay thuê đơn vị ngoài, thì vẫn luôn cần đảm bảo quy trình 6 bước như trên. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sơn, độ bền của công trình và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đối với các công trình sơn nhà quy mô lớn, bạn hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nghiệp. Tại HCM, hãy liên hệ tới dịch vụ sơn nhà TPNY nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ