Flinkote là gì? Hướng dẫn thi công chống thấm bằng flinkote hiệu quả nhất

Theo dõi TPNY trên

Hiện nay đối với các công trình chống thấm thì vật liệu chống thấm đã không còn quá xa lạ gì với mọi người. Bởi nó sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng thấm dột, sẽ bảo vệ công trình của bạn một cách hiệu quả. Trong các loại vật liệu chống thấm phải nhắc đến là flinkote. Vậy Flinkote là gì? Đây là một loại vật liệu chống thấm cực kỳ hiệu quả và có rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu này. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Flinkote là gì?

Flinkote là gì? Hướng dẫn thi công chống thấm bằng flinkote hiệu quả

Flinkote là gì? Hướng dẫn thi công chống thấm bằng flinkote hiệu quả

– Flinkote là gì? Đây là một loại vật liệu chống thấm đến từ một tập đoàn lớn nổi tiếng là Shell. Sản phẩm này có khả năng đàn hồi tốt, có thể thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường ở nước ta như mưa nhiều, nóng ẩm hoặc thời tiết thay đổi liên tục.

– Flinkote là loại vật liệu chống thấm có dạng dung dịch. Tuy nhiên nó lại không chảy xệ khi dùng ở bề mặt mềm lún hoặc thẳng đứng ở trong môi trường nhiệt độ cao. Vì nhờ có độ đàn hồi tốt và khả năng bám dính vô cùng hiệu quả.

Flinkote mang lại lợi ích gì trong đời sống?

Nhờ những đặc tính như trên nên khi nói đến Flinkote. Có thể thấy một số lợi ích nổi trội của vật liệu này mang lại như sau:

 • Vật liệu này có gốc nước, thi công dễ dàng và nhanh chóng, dễ sử dụng
 • Sản phẩm đã được pha trộn sẵn và không cần pha chế thêm
 • Có sự bám dính và đàn hồi tốt
 • Chịu được trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau
 • Tuyệt đối an toàn với con người và môi trường. Hoàn toàn không gây độc hại.

Flinkote có thể ứng dụng được vào những trường hợp nào?

Flinkote có thể ứng dụng được vào những hạng mục như:

 • Bảo vệ cho những bề mặt sắt thép
 • Chống thấm cho những khu vực ẩm như: nhà bếp, hồ bơi, bể chứa nước, phòng tắm,…
 • Chống thấm cho mái che lộ thiên, mái tôn, mái nhà,…
 • Chống thấm cho ban công, bồn hoa, tường chắn, tầng hầm,..
 • Chống thấm cho khối bê tông, sàn bê tông có lớp bảo vệ hoặc không có lớp bảo vệ.

=> Xem thêm mác bê tông là gì

5 Bước thi công chống thấm bằng Flinkote 

Phương pháp thi công chống thấm bằng Flinkote là gì? Để có một công trình chống thấm hiệu quả bằng Flinkote. Bạn hãy thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

 • Bề mặt chống thấm cần vệ sinh, lau dọn sạch sẽ. Luôn đảm bảo bề mặt khô thoáng, sạch sẽ, bằng phẳng, không còn dính bụi bẩn hay tạp chất. Để flinkote có thể bám dính được tốt nhất.

Bước 2: Tiến hành quét lớp lót Flinkote

 • Khi đã vệ sinh sạch bề mặt thì tiến hành quét lớp lót đầu tiên Flinkote No.3 được pha với tỉ lệ 1:1. Định lượng 0.2 lít/m2. Chờ  cho lớp lót đó thấm hoàn toàn lên bề mặt chống thấm.

Bước 3: Quét 1 lớp chống thấm lên bề mặt

 • Khi lớp lót đã khô thì ta tiến hành quét tiếp lớp lót nguyên chất Flinkote theo định lượng 0.5 lít/m2. Bạn lưu ý chỉ nên quét 1 chiều.

Bước 4: Quét lớp Flinkote nguyên chất thứ 2

 • Đợi cho lớp chống thấm nguyên chất flinkote đầu tiên khô thì quét tiếp lớp thứ 2. Định lượng giống với lần 1. Nhưng bạn hãy quét vuông góc với lớp đầu. Khi quét xong thì vảy nhẹ, đều lớp cát khô mỏng lên trên bề mặt.

Bước 5: Hoàn thiện công trình bằng lớp vữa xi măng và cát hoặc lát gạch

 • Khi đã thực hiện xong các bước trên. Bước cuối cùng bạn hãy phủ lớp vữa xi măng hay có thể lát gạch lên bề mặt. Để việc chống thấm được xử lý triệt để và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về flinkote để giúp các bạn hiểu được flinkote là gì? Và cách thi công chống thấm bằng flinkote ra sao. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại vật liệu chống thấm hiệu quả hơn.

Rate this post
Chia Sẻ