Hợp đồng xây dựng nhà ở [Mẫu hợp đồng thi công xây dựng mới nhất]

Theo dõi TPNY trên

Hợp đồng thi công và xây dựng nhà ở được xem là một trong những bản hợp đồng đang phổ biến nhất trong ngành xây dựng. Tại đó quy định quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong suốt quá trình xây dựng nhà ở. Mời bạn đọc tham khảo dưới bài viết này nhé!

Hợp đồng xây dựng nhà ở

Hợp đồng xây dựng nhà ở

Bản hợp đồng thi công và xây dựng nhà ở 

    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

———–***———-

HỢP ĐỒNG THI CÔNG VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở

Hôm nay, ngày ……tháng ………năm 20…….

Tại số nhà:……đường ……, phường…….., quận……, tỉnh/tp………….Hai bên gồm có:

BÊN THUÊ THI CÔNG VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở ( gọi là Bên A)

Ông/bà: ………………………………………………………………………………

Số CMTND :………………………..….Cấp ngày…/…/…… Tại : Công an…..

Địa chỉ: …………………………………..…………………………………………

Điện thoại: ………………………………..…………………………………………

BÊN NHẬN THI CÔNG VÀ XÂY DỰNG NHÀ Ở( gọi là Bên B)

Ông/Bà/Công ty: ………………………………………………..…………………

Địa chỉ: số nhà ……………………………………………………………………………….

Điện thoại: …………………………………………………………………………

Chứng chỉ hành nghề (hay Giấy Chứng nhận ĐKKD và nếu là Công ty)…………

Ngày cấp:………………………….Nơi cấp:……………………………………

Hai bên thỏa thuận và ký hợp đồng này. Tại đó, bên A đồng ý thuê(mượn) bên B đảm nhận phân chia nhân công và thi công. Xây dựng các công trình nhà ở ngay tại địa chỉ ……… gồm các điều khoản như sau:

Điều 1: Nội dung công việc, chi phí, thời gian thi công và trị giá hợp đồng

  1. Đơn giá xây dựng

Bên A gói gọn tiền công cho bên B tính theo mét vuông (m2) đổ mặt sàn. Mức giá mỗi m2 khi xây dựng hoàn thiện sẽ được tính như sau:

+ Sàn chính: 540.000 đồng/m2

+ Sàn phụ: 540.000 đồng/m2 x 50%

Giá trên là đơn giá thi công xây dựng hoàn tất để bàn giao công trình, sẽ gồm.:

Gia cố thép móng, sàn chuẩn kỹ thuật, hoàn thành bể phốt, cột, xây móng, xây cầu thang, xây tường. Xây bể nước ngầm, chèn cửa, tráng áo trong, ngoài, chiếu trần, lắp ốp tường nhà tắm và nhà bếp. Lấp bê tông, đắp phào chỉ, thiết kế ban công, đắp xi măng chống thấm lớp ngoài. Lắp rắp hoàn thành điện, nước,lăn sơn chuẩn yêu cầu kỹ thuật với thiết kế, ốp sàn trong phần thi công công trình…

Các công việc khác (nếu có) như: gía chống đỡ, gía che chắn để đảm bảo an toàn cho các nhà liền kề và chuyển đất khi đào móng… Sau đó sẽ được hai bên thỏa thuận bên ngoài hợp đồng.

  1. Chuẩn bị trước lúc thi công

 Bên B đảm nhiệm:

-Vận chuyển các vật liệu trong phần nội bộ công trình. Và bên A chỉ chịu phần vận chuyển vật liệu tới chân công trình.

– Sàng cát, nắn chặt và uốn cốt thép.

– Làm ẩm gạch trước khi xây, làm ẩm tường sau khi xây và phun bảo dưỡng bê tông chuẩn kỹ thuật.

  1. Bên B phải đảm bảo được sự kết hợp giữa thợ điện với thợ xây lắp đường nước. Nhằm để lắp đặt chuẩn kỹ thuật và tiến độ.

  2. Tiến độ thi công

– Ngày bắt đầu: Từ ngày …/ ……. /20…….

– Thời gian hoàn thành kết thúc thi công và bàn giao công trình để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ vào ngày …/ …/ 20…., nếu chậm sẽ bị phạt 5 % trên giá trị hợp đồng.

  1. Trị giá hợp đồng

Thanh toán tính theo m2 hoàn thiện 540.000 đ/m2

Điều 2: Trách nhiệm giữa các bên

  1. Trách nhiệm Bên A

– Cung cấp vật tư phải đảm bảo chất lượng và số lượng. Đồng thời cung cấp điện, nước tới công trình, tạm ứng với thanh toán kịp thời.

– Cung cấp đầy đủ bản vẽ kỹ thuật của công trình.

– Cử người trực tiếp quan sát thi công cả về tiến độ và biện pháp kỹ thuật trong thi công. Về khối lượng và cả chất lượng, nhằm bàn giao nguyên liệu hay xác nhận phần công việc mới cho các thi công tiếp.

– Thay mặt bên B để giải quyết các yêu cầu cần thiết trong quá trình thi công.

– Đình chỉ xây dựng nếu thấy không được đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động hay lãng phí vật tư.

  1. Trách nhiệm Bên B

– Cung cấp các loại vật liệu xây dựng. Theo đúng các yêu cầu kỹ thuật cả về thời gian, số lượng (các chi phí thuộc về bên B).

– Thực hiện theo thiết kế hay các yêu cầu cụ thể của phía Bên A nhằm đảm bảo chất lượng. Kiến trúc, kỹ thuật của công trình. Trong trường hợp làm sai, làm hỏng và lãng phí. Buộc phải làm lại và không tính tiền công đồng thời phải bồi hoàn vật liệu.

 – Lập tiến độ thi công và biện pháp kỹ thuật an toàn đồng thời phải được sự thống nhất của bên A. Các hạng mục công trình cần phải được bên A kiểm tra mới được thi công tiếp.

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình. Trường hợp nếu có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên B phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bồi thường thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật.

– Tự lo chỗ ăn, ở và sinh hoạt của công nhân. Đồng thời tuân thủ các quy tắc về trật tự, an ninh và khai báo tạm trú.

– Bảo quản tất cả nguyên vật liệu bên A đã bàn giao các phương tiện, máy thi công.

– Chịu trách nhiệm bảo hành toàn bộ công trình trong thời gian 6 tháng. Tính từ ngày được bên A thu nhận đưa vào sử dụng. Trường hợp thấm tường, nứt tường hay thấm sàn,… thì bên B phải chịu trách nhiệm khắc phục và bên A không thanh toán hết số tiền bảo hành cho bên B.

– Số tiền bảo hành công trình ……% trên tổng giá trị thanh toán.

Điều 3: Thanh toán

– Các đợt thanh toán sẽ dựa trên khối lượng của công việc đã hoàn thành hay được nghiệm thu:

+ Xong phần xây thô cũng như đổ mái được ứng 40% (và ứng theo từng tầng );

+ Sau khi lát nền, sơn sửa xong và bàn giao phần công trình bên A sẽ thanh toán. Không vượt mức 90% khối lượng của công việc đã hoàn thành.

+ Khi công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thì bên A được thanh toán toàn bộ số tiền còn lại khi được trừ các khoản đã thanh toán hay tạm ứng cùng với tiền bảo hành công trình.

Điều 4: Cam kết

– Trong quá trình thực hành thi công nếu có các vướng mắc, thì hai bên phải gặp nhau để bàn bạc thống nhất và đảm bảo được chất lượng công trình.

– Trong quá trình làm hợp đồng, nếu nhìn thấy bên B không thể đảm bảo về năng lực của tổ chức. Hay tay nghề kỹ thuật như trong thoả thuận, thì bên A được phép đình chỉ và kết thúc hợp đồng. Tại trường hợp đó thì bên B sẽ được chi trả 70% theo khối lượng đã hoàn thành nghiệm thu. Còn phần phải tháo dỡ vì không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật thì sẽ không được chi trả tiền công và đồng thời bên B phải bồi thường các thiệt hại hư hỏng.

– Hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký tới ngày thanh lý hợp đồng. Và hai bên cam kết sẽ thực hiện đúng với các điều khoản trong hợp đồng. Bên nào bị vi phạm sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm theo pháp lý hiện hành.

– Hợp đồng sẽ được lập thành hai văn bản có giá trị pháp lý giống nhau. Mỗi bên giữ một bản để thực hiện.

ĐẠI DIỆN BÊN A                                             ĐẠI DIỆN BÊN B

Trên đây là mẫu bản hợp đồng thi công và xây dựng nhà ở cùng với một số điểm cần lưu ý khi lập hợp đồng thi công và xây dựng nhà ở. Do là hợp đồng nên giữa các bên có thể yêu cầu thỏa thuận các nội dung của bản hợp đồng. 

=> Xem thêm các mẫu nhà phố

Rate this post
Chia Sẻ