Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện

Theo dõi TPNY trên

Xin chào tất cả các bạn. Mình là đơn vị TPNY. Hôm nay theo yêu cầu, nguyện vọng của các bạn là làm thế nào để tra cứu, tải và in hóa đơn điện tử. Thì hôm nay tôi sẽ làm một bài Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện để giúp các bạn khắc phục vấn đề đó.

Ngày nay. Với sự phát triển không ngừng nghĩ của xã hội. Hầu như mọi nhu cầu trong cuộc sống của mỗi chúng ta nhất thiết đều cần phải sử dụng điện. Vậy bạn đã biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện để có kế hoạch sinh hoạt tiết kiệm và hợp lý nhất có thể.

Chúng ta đang gặp phải vấn đề tiền điện tăng nhanh như hiện nay. Và không biết tính toán sao để giảm chi phi đáng kể nhất. Thì việc tra cứu tiền điện giúp người dùng dễ dàng nắm bắt tình hình tiêu thụ điện của mỗi chúng ta, hạn chế sai sót, nhầm lẫn trong tiền điện hàng tháng. 

"<yoastmark

Tại Sao Chúng Ta Phải Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện Khi Sử Dụng?

Bạn đang bâng khuâng rằng hóa đơn tiền điện tháng này là bao nhiêu?. Liệu có chênh lệch nhiều so với cùng kỳ tháng này và các tháng trước hay là không?.

Việc tra cứu hóa đơn tiền điện tưởng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc sống mỗi chúng ta:

  • Giúp khách hàng và các hộ gia đình có kế hoạch chi tiết rõ ràng trong việc chi tiêu, sử dụng điện một cách hợp lý nhất.
  • Khách hàng có thể theo dõi được lượng điện năng mà mình đã sử dụng để có kế hoạch điều chỉnh lại cho cân bằng hợp lý tiết kiệm nhất có thể.
  • Khách hàng có thể thanh toán đúng hạn các hóa đơn tiền điện nhanh chóng sau vài lần thao tác, tránh việc thanh toán chậm trễ dẫn đến bị cắt điện ảnh hưởng đến công việc và  sinh hoạt đời sống trong gia đình.

Ưu điểm: 

  • Chúng ta chỉ cần nhập mã khách hàng, mà không cần các thông tin khác. 
  • Có rất nhiều công dụng khác ví dụ như ngoài tra cứu tiền điện hàng tháng ra, chúng ta còn có thể tra cứu các thông tin khác như: lịch tạm ngừng cung cấp điện, theo dõi tiến độ cấp điện và lịch sử dùng điện, thông báo mất điện, nợ tiền điện,…và nhiều thông tin quan trọng khác
  • Nhập thông tin (mã khách hàng) tra cứu 1 lần, lần sau không cần nhập lại.

Nhược điểm: 

  • Ngoài mã khách hàng được cung cấp trên hoá đơn ra bạn cần phải có mật khẩu để đăng nhập vào website.

Vì vậy với sự phát triển công nghệ hiện nay. Các công ty điện lực đã cung cấp dịch vụ tra cứu hóa đơn tiền điện online một cách cụ thể và nhanh chóng nhất. Cùng chúng tôi tham khảo Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện tiêu thụ hàng ngày siêu nhanh chóng và tiện lợi.

Bài Viết Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện Chi Tiết Nhất 2020.

Bước 1. Đầu tiên bạn có thể lựa chọn trình duyệt phù hợp với mình. Ví dụ như: Google Chrome, cốc cốc, firefox. Các bạn truy cập vào Website Chăm sóc khách hàng theo tên miền như sau: http://cskh.npc.com.vn/.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Bạn sẽ nhìn thấy đây là website chăm sóc khách hàng của Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc. Để có thể tra cứu được hoá đơn điện tử của mình. Bạn cần phải biết được mã khách hàng của mình đang sử dụng. Mã khách hàng của các bạn được Công Ty Điện Lực cung cấp bao gồm 13 ký tự chữ số và chữ ở trên hoá đơn tiền điện được viết tắt bằng mã KH: bắt đầu bằng chữ P.

Bước 2. Để có thể tra cứu vào hoá đơn điện tử, Trên màn hình trang chủ, bấm vào “ĐĂNG NHẬP” trên góc phải màn hình.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 3. Sau khi các bạn bấm vào  “ĐĂNG NHẬP” như bước 2 thì Màn hình hiển thị ra yêu cầu khách hàng đăng nhập. Nhập thông tin tài khoản mã khách hàng của các bạn  vào 2 ô như trong hình.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

 * Các bạn nên lưu ý : Với lần đầu chúng ta đăng nhập thì các khách hàng của Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc đều có mặc định tên đăng nhập và mật khẩu giống nhau, mã khách hàng được in trên hóa đơn hoặc thông báo tiền điện.

Bước 4: Các bạn hãy bấm vào nút đăng nhập“ĐĂNG NHẬP”.

Bước 5: Khi đăng nhập thành công. Thì màn hình của các bạn sẽ hiển thị trang thông tin cá nhân của khách hàng.

Bấm vào mục “Tra cứu thông tin”. Để tra cứu được thông tin của mình bạn nên nhớ phải để ý đến mục chọn kỳ, tháng, năm. Sao cho phù hợp sau đó sẽ hiện thông số như hình mình hoạ phía dưới. 

Tiêu đề bài: Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 6. Các bạn chú ý vào ô XEM THỂ HIỆN. Có hai cách để bạn có thể xem thông tin của mình.

Tiêu đề bài: Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

  • Cách 1: Biểu tưởng kính lúp. Giúp bạn xem hoá đơn. Bạn có thể bấm vào in thông tin hoá đơn để tải thông tin xuống.

Tiêu đề bài: Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

  • Cách 2: Biểu tượng tải xuống. Giúp bạn tải hoá đơn điện tử.

Tiêu đề bài: Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

 * LƯU Ý: Nếu các bạn xem bài viết hướng dẫn làm theo mà gặp vấn đề cần hỗ trợ. Thì các bạn có thể liên hệ ngay để được nhân viên tư vấn miễn phí. Xin Cảm Ơn!.

Thông Tin Liên Hệ TPNY: 

=> Chú ý: Khi cần hỗ trợ sửa chữa điện nước Liên hệ tại đây =>> https://tpny.vn/sua-chua-dien-nuoc.html

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ