Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp theo cách chuyên nghiệp

Đối với những ứng viên khi xin việc thì phần mục tiêu nghề nghiệp vô cùng quan trọng. Phần này được cho là một yếu tố có thể quyết định sự thành bại của bạn trong tương lai. Trong CV xin việc, phần mục tiêu nghề nghiệp là hạng mục không thể thiếu. Điều này có ảnh hưởng khá nhiều đến việc bạn có thể vượt qua được vòng xét duyệt và lọc hồ sơ không. Vậy làm sao để có một CV ấn tượng? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề  nghiệp theo cách hay nhất. Hãy tham khảo với chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp theo cách chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp theo cách chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp theo cách chuyên nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

– Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là những kế hoạch, dự định về công việc ở tương lai gần. Kế hoạch đó cần được liệt kê cụ thể và bạn có thể thực hiện được trong tầm tay của mình.

– Mục tiêu ngắn hạn của cá nhân khá đơn giản. Dễ dàng đưa ra những câu trả lời hợp lý. Vậy nên bạn hãy chú ý đến phần này để chuẩn bị thật tốt.

– Nếu bạn chưa thể xác định được phần mục tiêu ngắn hạn của mình. Một trong các cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất đó là dựa theo mục yêu cầu công việc của đơn vị bạn muốn ứng tuyển.

– Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên tiếng Anh, tiếng Pháp. Bạn có thể viết mục tiêu ngắn hạn của mình như sau:

  • Hiện tại, tôi có thể sử dụng tin học văn phòng khá tốt. Tuy nhiên thời gian sắp tới đây tôi sẽ dành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức. Để có thể tự tin vào khả năng của mình. Và tôi luôn tin rằng tin học văn phòng có thể hỗ trợ cho tôi rất nhiều khi làm việc.
  • Trong suốt thời gian theo học ở trường đại học. Tôi đã được rèn luyện kỹ năng về lãnh đạo, quản lý đội nhóm. Bản thân tôi luôn tự nhận thấy mình rất năng nổ và nhiệt tình. Tôi tin mình sẽ phù hợp với công việc này.
  • Tôi luôn nhận được sự đánh giá từ mọi người là khá giỏi khi giao tiếp. Vì tôi có cách nói chuyện dễ nghe, biết cách dẫn dắt câu chuyện. Tuy nhiên tôi luôn muốn phát triển khả năng giao tiếp của mình hơn nữa.

Mục tiêu dài hạn

– Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lớn có tính quyết định và nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của mỗi người trong tương lai. Bên cạnh đó là hướng đi, lộ trình để bạn có thể thực hiện mục tiêu của bản thân mình.

– Có 1 câu hỏi được đặt ra đó là khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp. Nếu không rõ ràng là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn thì nên trả lời ra sao?

– Trường hợp này bạn hãy nhớ là “mục tiêu ngắn hạn sẽ là bàn đạp để trả lời cho mục tiêu dài hạn”. Khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào bạn cũng nên nói về mục tiêu ngắn hạn của bản thân trước. Sau đó mới trình bày đến mục tiêu dài hạn. Như vậy thì câu trả lời sẽ có chiều sâu và rất đầy đủ.

Ví dụ cụ thể:

Mục tiêu ngắn hạn:

  • Có thể giao tiếp lưu loát với những người khách nước ngoài trong vòng 1 năm tới 
  • Có chứng chỉ kế toán trưởng trong vòng 2 năm tới

Mục tiêu dài hạn:

  • Trở thành một người kế toán trưởng có kỹ năng, nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cao để có thể cống hiến thật tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp, công ty.
  • Tự do về vấn đề tài chính, có thể làm chủ bản thân và thoải mái trong những hoạt động xã hội.
  • Xây dựng hệ thống khách hàng đa dạng. Mối quan hệ với đối tác vững chắc. Nhận được sự tín nhiệm của nhân viên, đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết để áp dụng thành công nhé.

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay
Ủy quyền là gì? Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP từ A tới Z mới nhất 2021
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để ứng dụng tốt hơn
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]
Xuân phân có nghĩa là gì? Ngày xuân phân diễn ra trong bao lâu? Tiết xuân phân rơi vào điểm nào trong năm? Đây là những ý nghĩa về xuân phân.
Các mẫu nhà phố mái ngói Xem các mẫu nhà phố mái ngói đẹp sang trọng nhất [Giá phù hợp]
Các mẫu nhà phố mái ngói luôn là mẫu nhà được các gia chủ yêu thích, mời mọi người cùng TPNY khám phá những mẫu nhà phố đẹp để lên ý tưởng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?