Hướng dẫn quy trình sơn nhà mới và nhà cũ đẹp nhất

Theo dõi TPNY trên

Sơn nhà luôn được chủ nhà và nhà thầu chú trọng. Đây là bước quan trọng, là bước “mặc áo” cho ngôi nhà của bạn. Việc thi công sơn nhà, quy trình sơn nhà cần được thực hiện một cách chặt chẽ để đạt hiệu quả. Có nhiều cách sơn nhà với các bước tuần tự thực hiện khác nhau. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy thực hiện theo từng bước được chuyên gia khuyến khích.

Ở bài viết này, TPNY xin chia sẻ tới bạn quy trình sơn nhà chuẩn nhất. Với quy trình này, công trình nhà ở của bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và độ bền. Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, TPNY tự tin có thể mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thi công sơn nhà, sửa nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline 0825.281.514 của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn quy trình sơn nhà mới và nhà cũ đẹp nhất

Quy trình sơn nhà mới, nhà cũ chuẩn nhất

Quy trình sơn lại nhà cũ, sơn mới nhà ở sẽ có những điểm khác nhau. Tuy nhiên tổng hợp lại, các bước thực hiện, thi công là giống nhau. TPNY sẽ gửi tới bạn những bước chuẩn nhất bạn cần thực hiện để đạt được hiệu quả thi công. Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn sẽ được tư vấn loại sơn, phụ kiện sơn thích hợp nhé!

Chuẩn bị bề mặt

Đối với bất kỳ quá trình thi công sửa chữa nhà ở hay làm bất cứ việc gia, công đoạn chuẩn bị luôn chiếm tới 50% sự thành công. Đối với quy trình sơn nhà, việc này càng quan trọng. Đẩu tiên là việc chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Có một số yêu cầu cụ thể như sau:

  • Đối với nhà mới. Cần cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn bằng giấy nhám hoặc đá mài, chổi chuyên dụng.
  • Đối với nhà cũ, bạn cần cạo bỏ lớp sơn cũ, sau đó dùng giấy nhám hoặc dao làm sạch và phẳng bề mặt tường.

Công tác vệ sinh, chuẩn bị bề mặt trước khi sơn nhà luôn là một phần quan trọng của quy trình sơn nhà. Hãy làm thật tốt công đoạn này để đạt hiệu quả cao nhé!

Sau khi chuẩn bị bề mặt sơn, bạn cần chuẩn bị đến phụ kiện, nguyên vật liệu thi công. Có một số điểm cần quan tâm như sơn lót loại nào? Dùng sơn của hãng nào? Có sử dụng sơn bả hay không?… Để giải đáp hết những thắc mắc này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới của hàng, nhận lời khuyên từ nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia của TPNY.

Kiểm tra và thi công chống thấm

Tường nhà, nền nhà trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột. Do đó hãy xử lý tình trạng thấm dột tường nhà trước khi tiến hành sơn nhé. Đặc biệt đối với nhà cũ sơn lại, sau một thời gian, tình trạng xuống cấp, thấm dột sẽ xảy ra. Có nhiều cách xử lý thấm dột tường khác nhau, tuỳ theo tình trạng, mức độ thấm dột bạn sẽ được tư vấn phương pháp hợp lý.

Tiến hành sơn bả bề mặt tường, sàn nhà

Tác dụng của việc sơn bả đó là làm phẳng bề mặt tường, giúp công trình thêm bền đẹp hơn. Hơn nữa đây cũng là một cách để chống thấm dột tường nhà. Tuỳ theo tình trạng, bạn có thể bả 1-2 lớp.

Sơn lót

Sơn lót là lớp bảo vệ thứ 2 giúp tường nhà chống lại sự xâm nhập của nấm mốc, ẩm thấp. Ngăn chặn tình trạng thấm dột nhà ở, tường nhà rất hiệu quả. Hơn nữa sơn lót còn giúp lớp sơn phủ lên màu đẹp hơn, giữ màu lâu hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn lót với những tác dụng như sơn lót chống kiềm, chống thấm, chống xâm thực, …

Sơn phủ

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn nhà chuẩn. Sơn phủ có đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn. Tuỳ thuộc theo yêu cầu, sở thích, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn thương hiệu sơn, dòng sơn phù hợp.

Nếu cần tư vấn, thi công sơn nhà hoặc tìm hiểu thêm về quy trình sơn nhà, hãy liên hệ tới dịch vụ sơn nhà TPNY. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ