Hướng dẫn tự lăn sơn nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí

Bạn là một người thích tự tay mình trang trí cho nhà cửa của mình? Bạn thích được trải nghiệm tự sơn nhà theo ý thích của mình. Hoặc muốn tự thi công sơn nhà để tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng bạn chưa có kỹ thuật, kinh nghiệm và không biết cách sơn sao cho đẹp. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tự lăn sơn nhà đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà cực đơn giản

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn tự lăn sơn nhà đơn giản để tiết kiệm chi phí

Để tự lăn sơn nhà đẹp bạn cần thực hiện theo từng công đoạn dưới đây:

Chuẩn bị bề mặt và dụng cụ để tự lăn sơn nhà

Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ cần thiết

Một trong những bước chúng tôi hướng dẫn tự lăn sơn nhà dưới đây. Thì công việc đầu tiên bạn cần thực hiện đó là chuẩn bị các loại dụng cụ và thiết bị chuyên dụng để thi công. Lựa chọn màu sơn phù hợp và mua sơn.

  • Dụng cụ cần thiết để thi công sơn bao gồm: chổi sơn, con lăn, thùng sơn 18l để chứa sơn, chiếc gậy dài làm cán, tấm vải hoặc bạt dùng để che chắn cho đồ đạc.
  • Sơn có 3 loại dung tích là lon loại 1l, loại 5l và thùng sơn 18l. Tùy theo diện tích cần thi công sơn mà bạn có thể lựa chọn dung tích sơn cho phù hợp với phần diện tích đó. Bạn hãy mua thêm một chút bột bả và bộ bàn bả nhé. Chuẩn bị thêm một vài tờ giấy nhám và cuộn băng dính giấy.

Vệ sinh sạch và chuẩn bị bề mặt

  • Kê lại đồ đạc gọn gàng, ngay ngắn rồi dùng vải hoặc bạt che chắn cẩn thận.
  • Loại bỏ sạch bụi bẩn, mạng nhện bám trên tường.
  • Nếu tường bị bong sơn thì cạo sạch ra. Tiếp theo thì trộn bột bả với nước để tạo ra hỗn hợp dẻo. Sử dụng bàn bả để giúp bề mặt bằng phẳng. Chờ cho tường khô hẳn thì dùng giấy nhám chà lên tường để làm nhẵn bề mặt.

Thi công sơn

Chuẩn bị sơn

– Mở nắp lon sơn ra sau đó đổ sơn vào thùng to, pha thêm nước vào sơn để thi công. Các nhà sản xuất sơn thường kiến nghị không nên pha quá 10% nước cho 1 lần pha sơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sơn của TPNY thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên pha 5% nước là đủ. Sau đó khuấy đều sơn lên.

Quét góc trước

– Chia 1 ít sơn ra vật chứa nhỏ rồi sử dụng chổi quét sơn để tiến hành quét các góc trước. Vì những góc này không thể dùng con lăn sơn lăn qua được nê cần phải dùng chổi để quét góc trước. 

– Những vị trí như mép cửa hay khu vực tiếp giáp giữa các màu sơn. Bạn hãy dùng băng dính giấy dán vào. Để đảm bảo sơn không dính vào cửa và vị trí tiếp giáp giữa các màu sơn thẳng và sắc nét hơn.

Cách tự lăn sơn nhà

– Để có thể tự lăn sơn nhà của mình. Trước tiên bạn cần biết đến kỹ thuật nhúng con lăn vào sơn và quay con lăn. Tì 2 cạnh trên con lăn vào cạnh của thùng sơn sau đó tiến hành lăn con lăn từ trên xuống dưới thật chậm để nhúng vào sơn. Khi đã nhúng xong 1 mặt con lăn thì ta đổi qua mặt khác và thực hiện tương tự. Đến khi thấy con lăn đã thấm đều sơn là xong.

– Công đoạn nhúng sơn xong thì tiếp tục tiến hành lăn sơn lên tường. Bạn hãy sử dụng chiếc gậy dài chuẩn bị ở bước trên làm cán lăn sơn. Bạn hãy đặt con lăn vào khoảng trống giữa của bức tường. Tiến hành lăn lên trên trước sau đó mới lăn xuống dưới. Việc này sẽ tránh được tình trạng sơn bị chảy và rơi. Bạn cần lăn theo từng đường liền mạch từ trên xuống dưới. Hạn chế để đường lăn sơn bị đứt quãng. Bởi như vậy mới đảm bảo được màng sơn đều màu và đẹp hơn.

– Khi lăn xong nước thứ nhất bạn cần đợi lớp sơn đầu tiên khô hẳn. Khi sờ tay vào bề mặt không thấy sơn dính vào tay thì mới tiếp tục lăn tiếp nước sơn thứ 2.

Dọn vệ sinh

– Sau khi đã tự lăn sơn nhà xong thì tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ, thu dọn đồ đạc. Vậy là công đoạn tự lăn sơn nhà của bạn đã được hoàn thành.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tự lăn sơn nhà một cách đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong sơn nhà sau khi tìm hiểu bài viết này.

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất - Thi công sơn tĩnh điện tại TPHCM Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất – Thi công sơn tĩnh điện tại TPHCM
Chúng tôi sẽ gửi đến quý khách báo giá sơn tĩnh điện mới nhất dưới đây. Nếu có nhu cầu thi công sơn tĩnh điện hãy gọi ngay cho TPNY nhé
Dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM uy tín đẹp # Bạn đang cần tư vấn báo giá dịch vụ sơn nhà giá rẻ nhất 2021
TPNY chuyên tư vấn dịch vụ sơn nhà giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Bạn cần tìm thuê thợ sơn nhà cũ, mới, nhà phố, cấp 4, nhà trọ...
Thi công sơn epoxy Thi công sơn epoxy – Cách & Quy trình sơn epoxy đúng tiêu chuẩn
Công ty TPNY chuyên nhận Thi công sơn epoxy theo yêu cầu, sơn nhà, sơn tường, sơn nội thất , ngoại thất, sơn trang trí tại HCM
Báo giá nhân công sơn bả cho các công trình mới nhất năm 2021 Báo giá nhân công sơn bả matit & Nhân công thi công sơn nước
Dưới đây TPNY sẽ gửi đến các bạn báo giá nhân công sơn bả cho các công trình mới nhất năm 2021. TPNY chuyên thi công sơn bả, sơn phủ cho nhà ở, văn phòng,..

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?