Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Theo dõi TPNY trên

Mỗi khi mùa mưa tới, nhiều ngôi nhà lại gặp hiện tượng thấm, dột. Gây thiệt hại không nhỏ tới công trình nhà. Nhiều gia chủ vì chủ quan, muốn tiết kiệm chi phí xây dựng, bỏ qua bước chống thấm mà sơn hẳn lớp sơn trang trí lên. Trải qua nhiều đợt mưa gió, tường nhà không chống thấm dễ xuất hiện các vết bong tróc, nứt tường. TPNY xin chia sẻ tới quỷ độc giả kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường hiệu quả nhất qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

1. Phương pháp thi công sơn tường chống thấm tường nhà

Việc chống thấm của ngôi nhà tốt nhất nên thực hiện ngay từ đầu. Đừng để đến lúc các hiện tượng thấm dột “ghé thăm” mới bắt đầu ngăn chặn. Bởi vì các cấu trúc khung kim loại, bê tông trong bức tường đã xuống cấp đáng kể. Khó mà khôi phục lại hiện trạng như ban đầu.

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Phương pháp thi công chống thấm tường nhà

Chuẩn bị bề mặt:

  • Bề mặt cần phải vệ sinh thật sạch và khô thoáng, tốt nhất nên cạo hết các vết sơn cũ. Nếu bề mặt thấm dột xuất hiện nấm, mốc, cần dùng bàn chải sắt chà đi. Nếu còn xót lại vệt màu thì nên dùng các chất tẩy rửa để làm sạch.
  • Nếu tường bị nứt nẻ thì nên trám qua
  • Bề mặt không nên quá khô khốc. Sau khi vệ sinh bề mặt, nên để bề mặt khô khoảng 15% rồi tiến hành lăn sơn chống thấm

Cách pha trộn sơn chống thấm Lucky Paint

Mỗi loại sơn đều có độ pha trộn khác nhau, tùy vào khuyến cáo của nhà sản xuất. Ở đây, chúng tôi xin lấy Lucky Paint làm ví dụ

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Dòng sơn chống thấm Lucky Paint

Bạn nên chuẩn bị hỗn hợp chống thấm với công thức như sau:

  • Nước – Xi măng trắng – Sơn chống thấm = 0,5l : 1kg : 1kg.

Hoặc:

  • Nước – Xi măng thường – Sơn chống thấm = 0,5l : 1,5kg : 1kg

Ta thả xi măng vào nước, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn hiện tượng bết dính sau đó trộn sơn chống thấm rồi bắt đầu khuấy đều. Nên sử dụng trong khoảng thời gian hai tiếng để hỗn hợp không bị đông cứng hay mất đi chất kết dính

Thời gian thi công:

  • Mặt trên của lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ 30°C
  • Nên chờ lăn ở lớp kế tiếp sau 6-8 giờ
  • Sau 7 ngày có thể sử dụng phần công trình được chống thấm

2.Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Bề mặt tường, bề mặt trần nhà

Bề mặt cần tiếp xúc với sơn chống thấm cần phải sạch, nhẵn, khi sơn sẽ dễ bám và hiện tượng thấm dột khó quay lại hơn so với các bề mặt vệ sinh qua loa. Nếu bề mặt không được nhẵn, bạn nên mua giấy nhám để chà.

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Xử lý vết trồi lên của sơn cũ

Chọn nguyên liệu

Không nên chọn các loại nguyên vật liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc hoặc sơn cỏ. Bạn nên đến các cơ sở phân phối sơn uy tín gần nhà để được tư vấn nguyên liệu sơn tốt nhất.

Quá trình lăn sơn

Kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường

Quá trình lăn sơn

  • Nên lăn ít nhất 1 lớp sơn bột trét tường để tăng độ nhẵn bóng cho bề mặt. Lăn từ 2-3 lớp sơn chống thấm, 1-2  lớp sơn lót và 2-3 lớp sơn phủ.
  • Điều kiện lý tưởng để lăn lớp sơn chống thấm chính là mùa khô. Vì nhiệt độ tăng cao, thời gian chờ khô sơn giảm, sơn càng bám chắc vào tường nhà, trần nhà

Nên chống thấm thuận

Chính là quá trình chống thấm từ phía nước nhập vào nhà. Chống thấm ngược chỉ nên làm ở những nơi không chống thấm thuận được như: tường nhà và tường hàng xóm cùng 1 tường, khe tường nhà và khe tường hàng xóm quá nhỏ,… chống thấm thuận chính là cách bảo vệ công trình nhà bạn hiệu quả nhất.

TPNY vừa chia sẻ tới quý độc giả kinh nghiệm lăn sơn chống thấm tường hiệu quả. Nếu quý độc giả đang tìm một công ty chống thấm dột uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số  0825281514 để được tư vấn miễn phí.

Công ty xây dựng TPNY

Rate this post
Chia Sẻ