Ltd là gì? CO Ltd là gì? Những ưu và nhược điểm của công ty TNHH

Theo dõi TPNY trên

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nhắc đến Co ltd hoặc đã từng nhìn thấy thuật ngữ viết tắt này ở đâu đó. Nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người không hiểu ltd là gì? Nó mang ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng đang có cùng những thắc mắc như trên. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem ltd là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Ltd là gì?

Co ltd là gì? Và ltd là gì? 

– Co ltd có nghĩa là công ty trách nhiệm hữu hạn. CO là chữ viết tắt của từ Company. Ltd là chữ viết tắt của từ Limited. 

⇒ CO ltd = Limited Company.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) thường sẽ chia thành 2 hình thức: Công ty TNHH một thành viên và hình thức công ty TNHH hai thành viên. Đặc biệt không được phát hành cổ phiếu.

Công ty TNHH có nghĩa là gì?

Ltd là gì? CO Ltd là gì? Những ưu và nhược điểm của công ty TNHH

Ltd là gì? CO Ltd là gì? Những ưu và nhược điểm của công ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn hiểu đơn giản là hình thức doanh nghiệp được hiểu đơn giản là loại hình doanh nghiệp, công ty có tư cách pháp nhân. Được thành lập và phát triển riêng biệt với những cá nhân sở hữu. Ngoài ra, đây còn là hình thức doanh nghiệp không có hơn 50 thành viên góp vốn. Có nghĩa là số người góp vốn để kinh doanh sẽ bị giới hạn.

– Công ty TNHH một thành viên: Có thể hiểu đơn giản là do một cá nhân hay một tổ chức nào đó quản lý, sở hữu. Đây cũng chính là người đứng ra chịu tất cả trách nhiệm dưới pháp luật.

– Công ty TNHH hai thành viên: Đây là hình thức công ty có hai hoặc nhiều hơn hai cá thể cùng quản lý, điều hành. Cùng chịu trách nhiệm dưới pháp luật. Tuy nhiên công ty TNHH không được có nhiều hơn 50 thành viên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm

– Thị trường hiện nay, hình thức công ty TNHH rất phổ biến. Có rất nhiều những tổ chức hay cá nhân khi đủ điều kiện đã chọn mở công ty cho riêng mình thay vì làm việc cho công ty khác. Hình thức này phổ biến bởi vì nó phù hợp với những quy mô kinh doanh dạng vừa và nhỏ.

– Vì đây là hình thức kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ. Nên những người góp vốn, thành viên của công ty chỉ chịu trách nhiệm trong các hoạt động công ty theo phạm vi họ đã góp vốn. Nên có sự cố hay rủi ro xảy ra thì với người góp vốn sẽ ít xảy ra hơn.

– Vì giới hạn lượng người góp vốn nên sẽ dễ điều hành, quản lý, xử lý và xem xét vì mức độ tin cậy cao hơn. Công ty cũng dễ dàng kiểm soát thành viên hơn. 

Nhược điểm

– Vì là công ty trách nhiệm hữu hạn nên mức độ thu hút với các đối tác không có nhiều lợi thế. Đây là một vấn đề hạn chế của hình thức kinh doanh này. Hơn thế nữa có thể việc hợp tác sẽ khó khăn hơn nếu phía công ty không có điểm nổi trội nào quá xuất sắc để đối tác kinh doanh chú ý.

– Chắc chắn rằng công ty sẽ phải chịu sự quản lý nghiêm ngặt. Sự điều chỉnh khắt khe, chặt chẽ từ pháp luật hơn những công ty hợp danh hoặc những doanh nghiệp tư nhân khác.

– Một điểm hạn chế lớn nữa của công ty TNHH đó là không được phép phát hành cổ phiếu. Vì thế việc huy động nguồn vốn là vô cùng khó khăn. Vì để một công ty phát triển và tồn tại cũng còn phụ thuộc vào lượng vốn công ty có để duy trì.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu về CO ltd. Có lẽ đến đây các bạn đã hiểu ltd là gì? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty trách nhiệm hữu hạn nhé.

Rate this post
Chia Sẻ