Mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất bạn nên biết

Theo dõi TPNY trên

Khi đi xin việc làm, chắc chắn ai cũng mong muốn mình sẽ được tuyển dụng vào vị trí bản thân đã ứng tuyển. Và điều cần thiết để nhà tuyển dụng xem xét lựa chọn bạn đó là quá trình phỏng vấn. Quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn có những thái độ làm nhà tuyển dụng hài lòng. Thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm. Vậy làm cách nào để những ứng viên giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất để tạo sự thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm. 

Vì sao cần phải giới thiệu bản thân?

Mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất bạn nên biết

Mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất bạn nên biết

– Khi một buổi phỏng vấn bắt đầu. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu ứng viên giới thiệu về bản thân của mình trong vòng 5 phút. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng mọi thông tin của mình đều đã trình bày đầy đủ trong CV, hồ sơ xin việc rồi. Vậy tại sao các nhà tuyển dụng lại yêu cầu mình giới thiệu để làm gì?  

– Nếu bạn có những suy nghĩ như vậy và chỉ giới thiệu qua loa, không đầy đủ. Thì chắc chắn sẽ làm nhà tuyển dụng không hài lòng. Cơ hội đậu phỏng vấn sẽ rất thấp. Bởi nhà tuyển dụng chỉ muốn tìm hiểu rõ hơn về bạn vì những thông tin trên CV hay hồ sơ xin việc rất ngắn. Chỉ hiển thị một số thông tin cơ bản. Ngoài ra nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân chỉ để xem thái độ của ứng viên có tự tin không. Đây là một tiêu chí để đánh giá khả năng của ứng viên. 

– Vậy trong vòng 5 phút thì bạn nên trình bày những gì để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất

– Mặc dù nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giới thiệu bản thân khi phỏng vấn. Tuy nhiên bạn cần nên tránh những chi tiết quá cá nhân, không liên quan đến công việc và không cần thiết. Vậy nên đừng nói về những chi tiết quá riêng tư của mình. Tuyệt đối không nên bắt đầu với những thông tin như: tình trạng hôn nhân, quan điểm sống, hoàn cảnh sống hay sở thích cá nhân. Vì những thông tin này hoàn toàn không liên quan đến việc ứng viên có hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà vị trí ứng tuyển đó yêu cầu.

– Khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Chắc chắn người phỏng vấn chỉ muốn biết điều gì đã làm cho bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này. Bạn hãy nói về những gì liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển và nói về công ty. Hãy nói về một số phẩm chất làm cho bạn nổi bật và phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

– Bạn chỉ nên tập trung vào những vấn đề như: Đối với công ty này bạn quan tâm nhất điều gì? Điều gì làm cho bạn muốn làm công việc này? Kiến thức, kỹ năng của bạn đối với công việc bạn muốn ứng tuyển? Khả năng hoàn thành công việc của bản thân bạn với công việc này? Để có thể trả lời trơn tru những câu hỏi này thì trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ về mô tả công việc. Hãy nghiên cứu về công ty thật kỹ trước khi đến phỏng vấn.

Mẹo nhỏ để thu hút và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

– Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình một cách ngắn gọn với thái độ tự tin nhất có thể trong 30 giây đầu tiên. Mà trong đó hãy nêu ra một số điểm nổi bật của bản thân bạn. Để nhằm tạo tiền đề để thúc đẩy công ty muốn tìm hiểu sâu về bạn hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để biết thêm những thông tin hữu ích. Và có thể áp dụng thành công khi cần thiết nhé. 

Rate this post
Chia Sẻ