Báo giá sửa nhà nâng nền nhà tại TPHCM giá rẻ

Theo dõi TPNY trên

Nâng nền nhà chuyên nghiệp

“Đang yên đang lành, ngõ nhà mình lại làm đường, họ đổ cao quá nên mặt ngõ cao hơn cả nền nhà mình vô cùng bất tiện. Không biết có nên cải tại nâng nền nhà không?”

Đây là một trong những thắc mắc liên quan đến việc nâng cải tạo nhà ở, có rất nhiều khách hàng đã nhờ đến công ty sửa chữa nhà TPNY giải đáp. Bài viết hôm nay, TPNY sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích trong việc cải tạo, nâng cấp sàn nhà, nền nhà, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cải tạo nâng nền nhà là gì? Nền như thế nào mới cần cải tạo nâng nền?

Cải tạo nâng nền chính là biện pháp kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong việc sửa chữa nhà cũ. Giúp nâng chiều cao nền của căn nhà. Thực hiện bằng cách đắp thêm các vật liệu (như đá, cát,…). Được áp dụng khi nền nhà đang bị xuống cấp. Hay không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Khi nào cần cải tạo nâng nền:

Khi căn nhà của bạn thấp hơn mặt đường. Do sự thay đổi công trình, ví dụ như ở trên, gia đình bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ môi trường như nước mưa tràn vào, bụi,… Vô cùng bất tiện trong suốt quá trình sử dụng ngôi nhà.

Hoặc một ngày đẹp trời, nền nhà bạn xuất hiện hiện tượng sụt lún. Do thời gian sử dụng lâu dài không cải tạo, hay trong quá trình thi công nền không chắc chắn, bị sai về mặt kết cấu. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Mà còn tác động rất lớn đến sinh hoạt và sự an toàn của những người thân trong gia đình.

Ngoài ra còn xảy ra một số vấn đề khác như: bạn sống ở các khu vực trũng, dễ xảy ra lũ lụt, hay điều chỉnh độ cao nền cho phù hợp với phong thủy,…

Nếu nền nhà bạn gặp phải một trong số biểu hiện hoặc vấn đề trên. Bạn nên có kế hoạch để cải tạo nâng nền nhà cho nhà mình.

nâng nền nhà

=> Xem báo giá đào móng nhà

Quy trình thi công nâng nền gồm 3 bước sau:

Để việc cải tạo nâng nền đạt hiệu quả, bạn phải hiểu rõ quy trình cơ bản 3 bước như sau:

Bước 1: Khảo sát trước hiện trạng nền nhà

Phải khảo sát hiện trạng nền cẩn thận trước khi cải tạo để xác định nguyên nhân cần nâng nền:

Nếu nền nhà sụt lún do kết cấu sai khi thi công. Việc nâng nền nhà sẽ phức tạp hơn. Yêu cầu có công tác gia cố nền chắc chắn hơn hay cần xem lại phương án móng phù hợp hay chưa. Và nếu nâng nền cho các nguyên nhân khác ta nên xem xét nâng nền có phù hợp với khả năng chịu tải của ngôi nhà không. Có cần nâng thêm cửa sổ, mái nhà, trần nhà không, khung chịu lực có đảm bảo không.

Bước 2. Trước khi nâng nền ta cần có công tác xử lý nền nhà cũ phù hợp.

Quy trình xử lý nền nhà cũ khá đơn giản, cụ thể như sau:

Đầu tiên, ta cần phá dỡ lớp bề mặt gạch cũ và thực hiện việc kiểm tra, thay thế các kết cấu kỹ thuật bị hư hỏng nếu có.

Sau khi đã hoàn thiện phần kết cấu. Ta dọn dẹp sạch sẽ và làm bằng phẳng cho nền nhà cũ.

Bước 3. Tiến hành thi công nâng nền nhà:

Kiểm tra lại và thay thế các hệ thống kỹ thuật bị hư cũ bên dưới nền nhà. Đổ lớp cát, xà bần hay các vật liệu nhẹ,… Đến độ cao nền cần nâng, mẹo cho bạn là nên trừ hao đi 8cm.

Sau đó, tưới nước tạo độ ẩm rồi đầm thật kỹ tạo độ nén đúng tiêu chuẩn. Tiếp tục là cán lớp bê tông đá mi dày 5cm để làm cứng nền. Lớp vữa phải tạo dốc về hướng thoát nước chỗ mỏng nhất dày ít nhất 2cm.

Cuối cùng lát gạch hoàn thiện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch đáp ứng nhu cầu, sở thích và ngân sách của người dùng.

Công ty TPNY là đơn vị chuyên sửa chữa cải tạo nhà, nâng nền, mở rộng diện tích nhà uy tín chuyên nghiệp. Mang đến cho khách hàng không gian sống hoàn hảo, mới mẻ, đầy đủ tiện nghi

=> Xem thêm dịch vụ phá dỡ nhà củ

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ