Hướng dẫn cách xử lý triệt để tình trạng nhà chung cư bị thấm nước

Theo dõi TPNY trên

Các bạn có thể thấy thị trường hiện nay có rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng mọc lên như nấm. Tuy nhiên đi kèm với đó là chất lượng công trình không hoàn toàn ổn định. Có những ngôi nhà chung cư chỉ sử dụng không lâu đã xuống cấp, xuất hiện nhiều vấn đề khiến gia chủ khó chịu. Đặc biệt tình trạng thường hay xảy ra nhất đó là nhà chung cư bị thấm nước. Điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt của mọi người trong nhà.

Hiểu được vấn đề khó khăn các bạn đang gặp phải. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý chống thấm nhà chung cư hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé. 

Cách xử lý triệt để nhà chung cư bị thấm nước

Hướng dẫn cách xử lý triệt để tình trạng nhà chung cư bị thấm nước

Hướng dẫn cách xử lý triệt để tình trạng nhà chung cư bị thấm nước

Công tác chống thấm nhà chung cư sẽ không giống với cách chống thấm những ngôi nhà thông thường. Cách khắc phục nhà chung cư bị thấm nước thường có 4 hạng mục chính dưới đây.

Chống thấm cho tường nhà chung cư

Xử lý chống thấm cho tường nhà chung cư như sau:

– Vệ sinh bề mặt: Đầu tiên bạn cần dùng những loại hóa chất chuyên diệt nấm mốc vệ sinh bề mặt. Để diệt sạch tận gốc những vi khuẩn bám trên tường. 

– Làm phẳng bề mặt: Nếu tường nhà có những vết nứt thì trám kín nó lại. Đảm bảo tường sạch và khô thoáng sau đó mới tiến hành chống thấm.

– Thi công chống thấm: Trước khi chống thấm bạn hãy quét một lớp sơn chống kiềm lên bề mặt. Sau khi sơn lót khô thì quét tiếp sơn chống thấm lên. Bạn có thể sử dụng từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm. Lưu ý chờ cho lớp trước khô rồi mới quét tiếp lớp khác.

Chống thấm cho trần nhà chung cư

Đây cũng là vị trí thường hay bị thấm dột. Các bạn có thể thi công chống thấm trần nhà giống với các bước chống thấm tường nhà chung cư bị thấm nước ở trên.

Tuy nhiên, bạn nên áp dụng phương pháp chống thấm ngược cho trần nhà. Nghĩa là chống thấm cho bề mặt không tiếp xúc với nguồn thấm.

Chống thấm cửa sổ

Nếu nhà chung cư bị thấm nước tại vị trí cửa sổ. Thì bạn có thể xịt keo silicon chống thấm để lắp kín những vết nứt, khe hở trên cửa sổ.

Trước tiên bạn cần xác định những vị trí vết nứt, khe hở. Sau đó bơm keo silicon trực tiếp vào các vị trí nứt đó. Cửa sổ bị thấm sẽ có cách xử lý rất đơn giản. Tuy nhiên bơm keo silicon lại không mang đến hiệu quả cao đối với các vết thấm nghiêm trọng. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm một số phương pháp chống thấm bằng hóa chất để áp dụng cho chống thấm cửa sổ.

Xử lý nhà chung cư bị thấm nước tại nhà vệ sinh

Bạn có thể áp dụng phương pháp chống thấm thuận cho nhà vệ sinh. 

– Trước tiên bạn cũng cần làm sạch bề mặt tương tự như các bước trên. Cần loại bỏ sạch hết mọi bụi bẩn bám trên bề mặt. Tuy nhiên khi chống thấm sàn nhà vệ sinh. Bạn nên làm ẩm bề mặt bằng nước trước khi tiến hành chống thấm.

– Bước đầu bạn cần trộn xi măng và trát xi măng quanh vị trí chân tường. Sử dụng bay để trét sơn chống thấm lên trên bề mặt. Đối với các bề mặt vuông góc bạn cần lưu ý quét sơn thật kỹ ở những vị trí đó. Chờ cho lớp sơn khô hoàn toàn thì ngâm nước trong 24 giờ để kiểm tra. Nếu sau 24 giờ không còn thấy tình trạng bị thấm nước thì bạn có thể sử dụng như bình thường.

Xem thêm:

=> Trên thị trường ngày nay đã có rất nhiều các loại sơn chống thấm khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại để xem loại nào phù hợp với công trình và nhu cầu của gia đình mà lựa chọn nhé. 

==>> Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý triệt để tình trạng nhà chung cư bị thấm nước. Bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé. Hoặc cũng có thể liên hệ đến TPNY để chúng tôi tiến hành xử lý chống thấm cho nhà bạn một cách hiệu quả, an toàn hơn. 

Rate this post
Chia Sẻ