OEM là gì? Hàng OEM là gì? Hàng OEM có tốt không? Có gì khác biệt?

Theo dõi TPNY trên

Nếu bạn thường xuyên là người đi mua hàng chắc bạn cũng đã biết hàng OEM là gì? Vì hàng OEM khá quen thuộc với những tín đồ mua sắm. Tuy nhiên hiện tại, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ nghĩa của OEM và hàng OEM là gì? Đây là một khái niệm khá quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hãy cùng với TPNY chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

OEM là gì?

OEM là gì? Hàng OEM là gì?

OEM là gì? Hàng OEM là gì?

OEM là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturer. Có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. OEM thường được dùng để chỉ những sản phẩm mà các công ty sản xuất sẽ làm theo thiết kế và các thông số kỹ thuật đã được đặt từ trước bởi công ty khác. Bạn có thể hiểu đơn giản hàng OEM là các sản phẩm được sản xuất từ 1 công ty và xuất ra thị trường dưới tên của công ty đặt làm sản phẩm.

Tìm hiểu thêm mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng nhà ở mới nhất

Hàng OEM là gì?

  • Hàng OEM là hàng chất lượng. Nhưng máy móc và các bộ phận sẽ được nhập khẩu riêng từ phía nhà sản xuất chính hãng với từng bộ phận. Sau đó mới được phía công ty đặt hàng làm ra thành sản phẩm hoàn thiện.
  • Phía công ty đặt hàng cần phải cập nhật, thông báo trước số lượng. Và yêu cầu sản phẩm cho phía nhà máy sản xuất. Trong đó, phía nhà máy sản xuất chỉ được phép lắp ráp sản phẩm. Mà không được bán hàng OEM ra thị trường thương mại dưới hình thức bán sản phẩm đơn lẻ. 

==>> Ví dụ thực tế để các bạn dễ hiểu nhất đó chính là Apple và Foxconn. Apple ở đây là khách hàng còn phía Foxconn là bên nhà máy sản xuất sản phẩm. Vậy Foxconn chính là công ty OEM.

Qua những thông tin TPNY chúng tôi chia sẻ trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về OEM. Và cũng đã biết hàng OEM là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm nhà cấp 4 là gì? Ưu điểm của nhà cấp 4?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ