Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải [Tư vấn miễn phí]

Theo dõi TPNY trên

Sơn nhà – Những công đoạn cuối cùng trong quá trình xây dựng, hoàn thiện nhà ở. Vai trò và ý nghĩa của việc sơn nhà là rất quan trọng. Nó quyết định hoàn toàn về tính thẩm mỹ, chất lượng ngôi nhà. Do đó quá trình thi công, lựa chọn đơn vị, dòng sơn, phương pháp sơn luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chắc chắn sẽ không tránh khỏ những sai xót. Ở bài viết này, Dịch vụ sơn nhà TPNY chúng tôi xin chỉ ra một số sai lầm khi sơn nhà mà ai cũng mắc phải. Hãy theo dõi để tránh những sai lầm này khi sơn nhà nhé!

Các bài viết liên quan Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải:

Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải

Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải

Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải

Ở bài viết này chúng tôi xin tổng hợp một số sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải trong quá trình sơn nhà. Hãy cùng theo dõi để tránh những trường hợp này nhé!

  1. Sơn nhà không có kế hoạch

Bất kể thi công hạng mục nào, chúng ta đều cần có kế hoạch, lịch trình cụ thể. Với việc xây dựng kế hoạch thi công sẽ giúp bạn xác định được thời gian hoàn thiện dự kiến, kinh phí dự trù và xem xét kỹ những vấn đề phát sinh, thiếu xót. Đặc biệt đối với quá trình sơn nhà, càng cần xây dựng kế hoạch trước khi thi công. Sơn nhà không có kế hoạch là một trong những sai lầm khi sơn nhà nhiều người mắc phải nhất.

Trong việc lên kế hoạch thi công sơn nhà. Chúng ta sẽ trả lời những vấn đề sau:

  • Thương hiệu sơn là gì?
  • Phương pháp thi công,
  • Các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết để chuẩn bị
  • Dự trù các khoản chi phí cần thiết
  • Đưa ra mốc thời gian hoàn thiện cho từng hạng mục, từ đó có tiến độ dự kiến cho một dự án

Đối với những hạng mục thuê thợ thi công sơn ngoài trọn gói. Bạn hãy yêu cầu đơn vị thi công báo giá, cung cấp bảng dự toán ngân sách và kế hoạch thi công chi tiết nhé!

2. Không sử dụng sơn lót – Sai lầm khi sơn nhà nhiều người mắc phải

Sơn lót là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công sơn nhà. Mỗi dòng sơn sẽ có một loại sơn lót tương ứng, phù hợp. Công dụng của sơn lót đó là tạo một lớp nền giúp sơn phủ lên màu đẹp hơn, tăng độ bám dính cho sơn. Hơn nữa sơn lót còn có tác dụng chống thấm khá hiệu quả.

Nhiều người nghĩ rằng sơn lót là dư thừa, là lãng phí, sơn nhà thì không cần tới sơn lót. Đây là một trong những sai lầm khi sơn nhà nghiêm trọng.

3. Sai lầm trong việc kết hợp màu sơn

Sơn nhà được coi như việc “mặc áo” cho ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn, kết hợp màu sơn như thế nào là đúng, là hợp lý? Một trong những sai lầm khi sơn nhà nhiều người mắc phải đó là kết hợp quá nhiều màu sơn trong cùng một không gian. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng tối đa 3 màu sơn trong một không gian. Hãy tham khảo những xu hướng kết hợp màu sắc hoặc nhận sự tư vấn từ chuyên gia của TPNY.

4. Không chú trọng tới các vị trí chân tường, cạnh tường

Thi công sơn nhà yêu cầu cần tỉ mỉ, hoàn thiện từ những chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, nhiều người không bận tâm tới các vị trí như chân tường, cạnh tường. Nhưng bạn không biết bỏ qua vị trí sơn tường sẽ gây ra những tác hại nghiêm. Tình trạng thấm dột chân tường, tường nhà có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và độ bền của ngôi nhà.

5. Lựa chọn đơn vị thi công kém chất lượng

Thi công sơn nhà, 70% sự thành công phụ thuộc vào đơn vị thi công. Bạn cần tìm kiếm, lựa chọn những dịch vụ sơn nhà có uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm các nguồn ý kiến, thông tin từ người thân, internet,…Tại HCM, công ty TPNY nhận thi công sơn nhà trọn gói – Là đơn vị thi công uy tín, số 1 tại HCM. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi nhé

Hy vọng những với những sai lầm khi sơn nhà được chúng tôi cung cấp ở trên hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu sơn nhà, hãy tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ