Sê nô là gì? Hiện nay có mấy loại Sê nô được sử dụng phổ biến nhất?

Theo dõi TPNY trên

Trong xây dựng, những người thợ thường hay nhắc rất nhiều về sê nô (seno). Nhưng không phải ai cũng hiểu sê nô là gì? Có công dụng gì và sử dụng ra sao? Nếu bạn cũng đang muốn biết về sê nô vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sê nô là gì?

Sê nô là gì? Hiện nay có mấy loại Sê nô được sử dụng phổ biến?

Sê nô là gì? Hiện nay có mấy loại Sê nô được sử dụng phổ biến?

– Nói một cách đơn giản nhất thì sê nô là bộ phận máng để hứng nước mưa trên mái nhà. Sê nô được sử dụng rất nhiều ở những khu vực nông thôn. Mục đích của nó là để hứng nước mưa phục vụ cho quá trình sinh hoạt thường ngày của mỗi gia đình. Tuy hiện nay đa số vùng nông thôn đều đã có nước sạch. Nhưng người dân ở đó vẫn thích sử dụng nước mưa hơn. Cho nên nhu cầu lắp đặt sê nô ở đó sẽ cao hơn.

– Máng hứng nước thường làm bằng ống nhựa, kẽm hoặc ống tôn. Tuy nhiên với thị trường hiện nay thì chúng đã được xây dựng lên bằng bê tông cốt thép. Vì như vậy máng sẽ có độ bền cao hơn và sử dụng lâu dài, ổn định qua thời gian. Tránh được những tình trạng bị hất tung khi có mưa bão to.

– Sê nô được thiết kế theo dạng hình chữ U,độ dốc từ 0.1 – 0.2%. Kích thước sẽ còn phụ thuộc vào mái nhà có độ dài và rộng bao nhiêu. Sê nô được đặt nghiêng 1 bên về lỗ thoát nước. Để giúp nước mưa chảy xuống dưới dễ dàng.

Những loại sê nô phổ biến nhất hiện nay

2 loại sê nô thông dụng nhất hiện nay là:

– Sê nô lộ tường: Máng hứng nước này thường được sử dụng cho các thiết kế nhà lên thêm tầng, sê nô nằm ở bên ngoài nhà như mặt tiền nhà,… Loại sê nô này thông thường sẽ dễ sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Tuy nhiên khi sử dụng cần quét dầu hắc chống thấm lên máng để giúp tăng tuổi thọ cho sê nô.

– Sê nô âm tường: Máng hứng này được thiết kế âm bên trong tường. Vì là không lộ ra bên ngoài nên mang lại tính thẩm mỹ cao. Bền theo thời gian vì không chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của nắng, mưa của thời tiết bên ngoài.

Nội dung trên đây chúng tôi đã giới thiệu về sê nô, những loại sê nô hiện đang phổ biến trên thị trường. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được sê nô là gì? Và sê nô có công dụng gì? Để lựa chọn được loại máng hứng nước phù hợp cho công trình của mình hơn. Tuy nhiên để có được mái sê nô mang tính thẩm mỹ cao, bền đẹp qua thời gian. Tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp chứ không nên tự thực hiện tại nhà. 

Công ty TPNY là một công ty uy tín, đáng tin cậy. Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại sê nô nào là phù hợp. Và để được sử dụng dịch vụ tốt nhất của công ty chúng tôi nhé. 

Rate this post
Chia Sẻ