Sơn chống nóng mái tôn hiệu quả không? Tư vấn báo giá miễn phí

Theo dõi TPNY trên

Với thời tiết nắng nóng khắc nghiệt đặc trưng của nước ta. Sẽ không thể tránh khỏi trần nhà bị nóng vì phải hấp thụ lượng nhiệt cao. Từ đó làm cho nhiệt độ không gian bên trong nhà tăng lên đáng kể. Vậy nên để làm giảm thiểu nhiệt cho không gian người ta thường sử dụng sơn chống nóng mái tôn. Nhưng sơn chống nóng là gì? Có thật sự hiệu quả không? Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về sơn chống nóng 

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt. Thành phần của loại sơn này chứa chất tạo màng, khả năng cách nhiệt cao, có thể phản ánh sáng mặt trời. Hiện nay với thời tiết nắng nóng thì sơn chống nóng có thể được ứng dụng vào các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với mặt trời như: tường nhà, mái tôn, sân thượng,… Để có thể làm giảm bớt nhiệt độ tác động vào không gian bên trong.

Sử dụng sơn chống nóng có tốt không?

Sơn chống nóng mái tôn có thật sự hiệu quả không?

Sơn chống nóng mái tôn có thật sự hiệu quả không?

– Nếu nhiệt độ bên ngoài tác động lên mái tôn là trên 60°C. Thì sử dụng sơn chống nóng mái tôn có thể làm giảm được 12 – 25°C. Khi nhiệt độ tăng cao, thì nhiệt độ bên ngoài với bên trong sẽ có sự chênh lệch lớn. Vậy nên khi dùng sơn chống nóng sẽ tiết kiệm điện năng bên trong nhà. Bên cạnh công dụng làm giảm nhiệt thì sơn chống nóng còn có thể xem như là lớp vỏ bảo vệ mái tôn. Giúp tăng tuổi thọ hơn cho mái tôn. Hơn nữa còn có khả năng làm giảm tiếng ồn tác động lên mái tôn khi mưa to.

– Để sơn đạt hiệu quả cao sẽ còn tùy thuộc vào độ dày của sơn. Lớp sơn cách nhiệt càng dày thì mang lại hiệu quả chống nóng cao hơn.

– Tùy vào từng loại sơn cách nhiệt công trình sử dụng mà không gian dưới mái tôn sẽ giảm được từ 4 – 5°C hoặc 12 – 25°C.

=> Xem thêm dịch vụ chống dột mái tôn

3 loại sơn chống nóng mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

1. Sơn chống nóng Intek

Sơn chống nóng mái tôn Intek là loại sơn chuyên được dùng cho các công trình nhà máy, nhà xưởng, nhà ở dân dụng,…

Đặc điểm của loại sơn chống nóng này:

 • Cách nhiệt, giảm nóng hiệu quả. Khi nhiệt độ tác động trên mái tôn tăng hơn 60 độ C. Sơn có thể làm bề mặt bên trong giảm từ 21 – 26°C.
 •  Loại sơn này có độ kết dính tốt. Sử dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau.
 • Có tác dụng giảm tiếng ồn trên tôn khi mưa to, ngoài ra còn làm tăng độ bền cho mái tôn.
 • Không bị bong tróc, rạn nứt có thể chịu được sự tác động của môi trường, thời tiết.

3. Sơn chống nóng Kova

Sơn chống nóng mái tôn Kova được cấu tạo ra từ chất tạo màng có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt. Giúp ngăn cản sự truyền nhiệt từ tôn vào không gian bên trong ngôi nhà. Có khả năng phản xạ ánh sáng.

Loại sơn này có các đặc điểm sau:

 • Có thể chống nóng, phản xạ ánh sáng, cách nhiệt tốt.
 • Tạo thành một khối đồng nhất bám chặt vào bề mặt tiếp xúc.
 • Làm nhiệt độ tác động từ ngoài vào không gian bên trong bị giảm đi.
 • Ngăn ngừa sự hình thành của rong rêu, nấm mốc. Không gây mục tôn, rỉ sét. Giúp mái tôn bền vững hơn. Có thể làm giảm tiếng ồn trên tôn khi có mưa.
 • Không độc hại, không chứa thủy ngân và không cháy. Hoàn toàn không làm ô nhiễm môi trường, sản phẩm này an toàn với con người.
 • Một đặc điểm nữa của dòng sơn này đó làm giá thành của nó thấp hơn những loại sơn khác.
 • Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy. Khi dùng sơn chống nóng mái tôn Kova, nếu nhiệt độ tác động lên mái tôn là 60°C. Thì có thể làm nhiệt độ giảm từ 12 – 20°C. Nếu mái tôn có nhiệt độ là 45°C. Thì khi sử dụng sơn chống nóng Kova, nhiệt độ có thể giảm từ 5-8°C.

3. Sơn chống nóng InsuMax

Loại sơn chống nóng này được sử dụng cho nhiều loại công trình khác nhau. Có thẻ sử dụng trực tiếp lên bề mặt mà không cần dùng đến sơn lót.

Sơn chống nóng cho mái tôn InsuMax có những đặc điểm như:

 • Độ phản xạ nhiệt độ cao, hệ số dẫn nhiệt cực thấp nên giúp chống nóng, cách nhiệt vô cùng hiệu quả.
 • Có thể bám dính nhiều trên các bề mặt như bê tông, nhựa, gỗ, kim loại,…
 • Chịu được khí hậu khắc nghiệt ở vùng biển hoặc vùng nắng nóng.

Trên đây là những thông tin về sơn chống nóng mái tôn TPNY chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình loại sơn chống nóng phù hợp với công trình của mình hơn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan mái tôn:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ