Xi măng pc40

Theo dõi TPNY trên

Xi măng pc40 là gì? Thành phần có trong pc40? Giá thành của sản phẩm hiện nay

Trong mọi công trình xây dựng thì xi măng là vật liệu không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều loại xi măng khác nhau, nhưng trong đó PC40 chính là vật liệu được ưa chuộng và sử dụng khác nhiều. Các thông tin dưới đây, công ty TPNY mời mọi người cùng theo dõi thông tin về sản phẩm xi măng này nhé.

Giới thiệu chung về xi măng pc40

Xi măng PC40 là gì?

Xi măng có tên gọi là tiếng Anh là Ciment, là một trong các loại chất kết dính thủy lực. Sản phẩm này khi trộn với nước sẽ tạo ra một dạng hồ do phản ứng hóa học xảy ra. Trong một thời gian ngắn hồ nước này sẽ cứng lại và trở thành vật liệu có khả năng chịu được cường độ nén rất lớn và có tính ổn định cao

Thành phần sản phẩm:

Xi măng được xem là một yếu tố quan trojg trong việc xây dựng. Góp phần đảm bảo về độ bền chắc của các công trình. Vì vậy khi sử dụng xi măng, người trong lĩnh vực này cần nắm rõ về các loại mình sẽ sử dụng và quan trọng nhất là thành phần của nó.

Trong xi măng PC có hai thành phần chính là clinker và thạch cao chiếm khoảng 4-5%. Về chất lượng của xi măng PC 40 sẽ được xác định theo tiêu chuẩn TCVn 2682:2009 và được quy định ba mác đó là xi măng PC30 à xi măng Pooclang có mác 30, xi măng PC 40 là xi măng pooclang có mác 40, xi măng PC 50 là xi măng Pooclang có mác 50.

Xi măng pc40

Xi măng pc40

Sự khác nhau giữa xi măng PC 40 và xi măng PCB40

Nếu như không để ý thì sẽ có nhiều người lầm tưởng rằng hai xi măng này là một. Vậy xi măng PCB40 là gì? Đây là loại xi măng Pooclang hỗn hợp và cũng giống như xi măng PC 40, nó cũng có đường độ chịu nén là 28 ngày. Chúng ta hãy cùng só sánh sự khác nhau giữa hai loại xi măng này về thành phần, chất lượng và giá thành

Về thành phần trong xi măng:

Trong xi măng PC40 như chúng ta đã giới thiệu trên. Xi măng này được sản xuất từ hai thành là thachjcao và clinker

Còn đối với xi măng PCB40 thì ngoài thành phần thạch cao và cinker thì còn có thêm các chất phj gia mang hoạt tính thủy lịch phải kể đến. Như xỉ, đá vôi,… Các chất này làm tăng thêm độ dẻo và tính chịu nước của sản phẩm.

Về chất lượng của xi măng

Nói đến chất lượng thì xi măng PC40 có các ưu điểm vượt trội và thích hợp sử dụng trong các công trình xây dựng. Như cầu đường, nhà dân dụng, các nhà cao tầng,… Bởi xi măng này,chịu được trọng tải nén cao lên đến 40N/m2 sau 28 ngày. Ngoài ra xi măng PC40 còn có độ bền hóa học. Và cường độ uốn cao và còn thích hợp với khí hậu nước ta

Xi măng PCB40 cũng được sử dụng rất nhiều trong các hạng mục công trình thi công và xây dựng. Nhưng nó có độ chịu nén thấp hơn nên thường ít được sử dụng hơn.

Giá thành của hai loại xi măng:

Giá thành của xi măng PC40 và PCB40 cũng có sự chênh lệch đáng kể. Giá của xi măng còn phụ thuộc vào giá của nguyên vật liệu clinker. Vậy nên giá thành của xi măng PC40 sẽ cao hơn so với xi măng PCB40. Vì lượng clinker có trong PC lớn hơn rất nhiều so với lượng clinker có trong PCB

Trên đây là các thông tin liên quan đến vật liệu PC40 mà công ty TPNY muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về xi măng.

Rate this post
Chia Sẻ