05 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

Theo dõi TPNY trên

Việc sửa nhà là một giai đoạn quan trọng không kém gì xây nhà mới. Nhưng chắc có lẽ việc sửa chữa lại nhà sẽ phức tạp hơn so với xây nhà mới. Vì cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề để việc sửa chữa đạt hiệu quả cao nhất. Vậy điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà là gì? Dưới đây hãy cùng sửa chữa nhà TPNY tìm hiểu về 5 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tham khảo bảng giá:

05 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

05 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

05 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà

Dọn dẹp nhà cửa trước khi sửa chữa

Đây là một trong 05 điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà.

– Dù hạng mục sửa chữa nhà lớn hay nhỏ thì bạn cũng bắt buộc phải dọn dẹp nhà cửa để các vật dụng trong nhà không bị ảnh hưởng. Cũng như để quá trình sửa chữa được đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả hơn khi khu vực sửa chữa gọn gàng, sạch sẽ. Bạn nên chuẩn bị những thùng carton hay những vỏ bao bì, hộp,… để thu dọn đồ vật ra một bên. Tạo cho không gian trống trãi, gọn gàng sẽ giúp việc sửa chữa thuận tiện hơn. Bạn có thể chuẩn bị 1 chiếc thang rút cách điện để tháo dỡ những vật dụng ở trên cao. Cũng như giúp cho việc sơn sửa nhà thuận tiện hơn.

– Trong suốt quá trình sửa chữa nhà thì mọi người trong gia đình cũng cần phải có chỗ tá túc trong khi sửa chữa nhà. Vậy nên bạn cần lên kế hoạch để chuẩn bị 1 chỗ ở tạm thời. Để tất cả mọi người có tá túc để chờ cho công đoạn sửa nhà được hoàn thành.

Nắm rõ mô hình sửa chữa nhà và vị trí cần sửa chữa 

– Sửa chữa nhà có 3 loại phổ biến nhất là sửa chữa nhà và duy trì, tân trang, cải tạothiết kế xây dựng lại. Mỗi sự thay đổi này đều phải đi qua rất nhiều công đoạn nhỏ như sơn, tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại. 

– Trước khi thực hiện bạn nên làm rõ mục đích của bạn. Chẳng hạn như sửa chữa, khắc phục một vết nứt ở trên tường. Hay thay đổi nhà bếp theo kiểu truyền thống thành một căn bếp hiện đại. Hoặc sẽ đập hết tất cả bức tường ở trong nhà để làm cho phòng khách thoáng rộng hơn,… 

– Khi xác định rõ mục đích và vị trí sửa chữa sẽ giúp cho bạn có được một kế hoạch cụ thể để quá trình sửa chữa đạt hiệu quả cao nhất.

– Bạn cũng nên xem xét diện tích và số lượng phòng bạn muốn sửa chữa. Việc này là vô cùng quan trọng bởi sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế, cấu trúc của cả ngôi nhà. Nếu xác định được bao nhiêu khu vực cần sửa chữa sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được chi phí để chuẩn bị tốt hơn.

Tính toán ngân sáchchọn các phong cách thiết kế phù hợp

– Việc tính toán, chuẩn bị chi phí là việc quan trọng, vấn đề này bạn cần đặc biệt quan tâm. Bởi chỉ cần tính toán sai lầm thì kế hoạch của bạn có thể sẽ bị phá sản. Bạn nên khảo sát trước giá cả trên thị trường. Nên có một danh sách để liệt kê hết tất cả những thứ bạn cần mua và dành ra một khoản chi phí nhất định cho việc này. Bạn cũng không nên mua nhiều thứ phát sinh, vượt quá khả năng chi trả của bạn.

– Phong cách thiết kế bạn nên chọn lựa theo sở thích, nhu cầu của bản thân. Và quan trọng là phải phù hợp với kinh tế của gia đình bạn.

Làm hồ sơ, thủ tục, giấy tờ để sửa chữa nhà

– Nếu sửa chữa, cải tạo nhà ở những hạng mục chưa hẳnquá lớn như thi công, thiết kế lại nội thất bên trong một căn phòng, khu vực mái nhà, nhà vệ sinh, phòng khách,… thì bạn không nhất thiết phải xin giấy phép sửa chữa nhà. Tuy nhiên nếu xây sửa chữa nhà với các hạng mục lớn, việc chuẩn bị sẽ vô cùng phức tạp. Bạn cần kiểm tra, lên kế hoạch chi tiết cho việc xây sửa và xin cấp giấy phép xây dựng,…

  • Nếu sửa nhà với những hạng mục như thay mái, nâng nền, xây thêm tường, vách, ốp lát gạch phía bên ngoài. Thì bạn chỉ việc xin giấy phép sửa chữa nhàUBND phường. 
  • Sửa chữa các hạng mục nhỏ hơn như thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà, trang trí nhà cửa, chống thấm,… thì bạn không cần phải thông báo với địa phương.

Chuẩn bị sẵn sàng để sửa nhà

– Những dụng cụ để phục vụ cho việc sửa nhà như máy đục, máy khoan, thang nhôm rút,… dụng cụ quan trọng không thể thiếu. Ngoài ra khi thực hiện việc sửa chữa là bạn phải chấp nhận chịu sự bừa bộn khi tiến hành khởi công. Hay công trình có thể sẽ gặp sự cố phát sinh làm chậm tiến độ thi công. Hoặc tranh chấp kiện cáo ranh giới,… Vì vậy bạn nên đề phòng những rủi ro không may xảy ra. Và nên chuẩn bị một chỗ ở thuận tiện trong suốt quá trình sửa nhà. 

Trên đây là 05 điều bạn nên chuẩn bị trước khi sửa chữa nhà mà TPNY đã tổng hợp lại. Bạn hãy tham khảo để quá trình sửa chữa nhà diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn nhé.

=> Hỗ trợ tư vấn miễn phí tại đây:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ