Bồn cầu dội nước không trôi – Nguyên nhân & cách xử lý nhanh

Theo dõi TPNY trên

Sau khi đi vệ sinh xong, bạn ấn xả nước và nhận thấy lực xả nước kém hơn bình thường, nước trút đi cũng lâu hơn. Thậm chí, bồn cầu dội nước không trôi hay còn trào ngược ra ngoài. Hãy cùng Thuận Phát Như Ý đọc bài viết dưới đây để biết lý do vì sao bồn cầu nhà dội nước không trôi và cách giải quyết nhé!

Bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi

Nguyên nhân nào khiến bồn cầu nhà bạn dội nước không trôi?

Nói về nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng chúng tôi chỉ liệt kê qua những nguyên nhân chính, thường xuất hiện. Xác định nguyên nhân trước khi tiến hành xử lý sẽ khiến tỉ lệ thành công tăng cao đấy.

Bồn cầu dội nước không trôi

Lý do khiến bồn cầu bị tắc nghẽn hầu như đều là do kẹt dấy vệ sinh

  • Do thiết kế bồn cầu sai từ ban đầu khiến việc thoát nước thải trở nên khó khăn
  • Do đường ống thoát nước thấp
  • Do làm rớt các vật dụng khó tiêu hủy, khó trôi như tàn thuốc
  • Do làm rơi dị vật, đồ chơi trẻ em vào bồn cầu
  • Sử dụng và thả quá nhiều giấy vệ sinh khó tiêu vào bồn cầu

Trên đây là một vài lý do khiến bồn cầu nhà bạn có tình trạng thoát nước chậm. Mỗi nguyên nhân sẽ ứng với cách xử lý thông tắc bồn cầu khác nhau. Hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

5 Cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi hiệu quả 100%

1. Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Có thể trong lần xả đầu, lượng nước còn lại trong bình chứa không đủ tạo áp suất đẩy chất thải xuống bể phốt. Hãy chờ vài phút cho bình chứa được nạp đầy nước rồi thử lại. Lúc này, nếu vẫn không trôi, ta mới tìm kiếm đến các giải pháp khác.

2. Dùng keo dính hoặc màng thông tắc chuyên dụng từ Hàn Quốc

Bồn cầu dội nước không trôi

Thông tắc đơn giản bằng keo dính

Nếu bạn đã thử qua cách đầu mà không được, nãy chuẩn bị 1 cuộn keo dính khổ lớn hoặc mua sẵn màng thông Hàn Quốc rồi bịt trên miệng bồn cầu. Phải bịt thật kín, không được để hở bất kì chỗ nào, dù là lỗ hở nhỏ. Sau khi bịt kín, bạn tiến hành xả một lần nước. Lực nước khiến miếng màng được thổi, căng phồng. Lúc này, ta dùng tay ấn miếng màng xuống, buông tay chờ miếng màng căng phồng lại ấn tiếp. Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi thông tắc thành công.

3. Xử lý bồn cầu bằng pittong cao su

Bồn cầu dội nước không trôi

Sử dụng Pittong cao su

Tại nhiều nhà, luôn trang bị sẵn cho mình chiếc pittong cao su để tiện thông tắc. Bạn ngâm phần đầu cao su của pittong vào nước ấm để phần cao su mềm ra, tăng độ đàn hồi cho pittong. Ta đặt đầu cao su của pittong sao cho khớp với miệng ống rồi tiến hành đẩy-kéo thật dứt khoát. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi đã thông tắc. Nên để miệng cầu ngập trong nước thì việc thông tắc mới đạt hiệu quả cao.

4. Sử dụng Baking Soda và giấm 

Bồn cầu dội nước không trôi

Dùng vận dụng thông tắc có tại nhà: Giấm – Baking Soda – Nước nóng

Nếu bạn đã xác định vật cản trong bồn cầu là chất hữu cơ như giấy, tóc,… Hãy áp dụng thử dung dịch Baking Soda và giấm nhé! Bạn chuẩn bị 1 bình nước đun sôi, giữ nước ấm khoảng 70% thì bắt đầu đổ hỗn hợp Baking Soda – giấm – nước đã đun vào thẳng bồn cầu. Lúc này, hỗn hợp sẽ tạo ra phản ứng hóa học mạnh, làm phân hủy các chất thải hữu cơ bị nghẹt trong bồn cầu. Việc của bạn chỉ cần chờ đến hôm sau rồi xả nước.

5. Gọi đến đội ngũ thông tắc tại thành phố Hồ Chí Minh

Các nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi như: lắp đặt sai vị trí, bể phốt đã quá tải,… Bạn nên liên hệ tới đội ngũ thông tắc bồn cầu để giải quyết nhé! Với hơn 20 năm trong lĩnh vực thông tắc, Thuận Phát Như Ý tự tin đảm nhận, giải quyết vấn đề tắc nghẽn cho bồn cầu nhà bạn. Với đội ngũ tư vấn và nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề và nhiệt tình. Sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Xem thêm các cách thông tắc bồn cầu dội nước không trôi dới đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ