Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh – Cam kết hiệu quả 100%

Theo dõi TPNY trên

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh

Ngắn mạch hoặc còn gọi là đoản mạch thường được sử dụng để chỉ mạch bị lỗi làm giảm điện trở trong mạch về rất nhỏ (gần bằng 0). Khi xảy ra hiện tượng ngắn mạch có thể làm cháy nổ hoặc sốc điện gây nguy hiểm cho con người? Vậy thực hư hiện tượng này là gì? Cách phòng tránh và kiểm tra như thế nào. Hãy cùng công ty sửa chữa điện nước TPNY tìm hiểu nhé.

Các nguyên nhân gây ra ngắn mạch điện:

Các dây điện bị lỗi:

Lớp vỏ cách điện cũ hoặc bị hư hỏng có thể làm dây trung tính và nóng chạm vào nhau gây đoản mạch. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do móng tay, ốc vít, tuổi thọ của dây dẫn. Đều có thể làm cho vỏ dây hoặc lớp cách điện hư hỏng. Ngoài ra, lớp cách điện cũng có thể hư hỏng. Do sự phá hoại của các loại động vật gặm nhấm như chuột, sóc làm hở đoạn dây đồng và gây ra tình trạng đoản mạch.

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh

Kết nối dây lỏng lẻo:

Các mối nối trong quá trình đấu dây bị nối lỏng có thể làm dây trung tính và dây sống chạm vào nhau. Kiểm tra, sửa chữa các kết nối dây lỏng lẻo. Giúp bạn chế hiện tượng ngắn mạnh.

Thiết bị điện bị lỗi:

Khi có một thiết bị điện được cắm vào ổ cắm trên tường nhà.Hệ thống dây điện sẽ trở thành một phần mở rộng của mạch. Và bất cứ vấn đề nào xảy ra với hệ thống điện của thiết bị đều trở thành sự cố của mạch. Các thiết bị cũ hoặc hỏng hóc có thể gây đoản mạch bên trong sau thời gian dài sử dụng.

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh chóng, kiểm tra một thiết bị cũ có còn sử dụng tốt hay không. Thì tốt nhất là nhờ đến các thợ sửa chữa điện chuyên nghiệp đối với các thiết bị lớn. Đối với những thiết bị điện nhỏ đơn giản như bóng đèn có thể tự sửa chữa nếu bạn có kiến thức về điện.

Cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh và xử lý đơn giản:

Dấu hiệu nhận biết khá phổ biến của hiện tượng ngắn mạch chính là khi bộ ngắt mạch kích hoạt và làm cho mạch điện bị tắt. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác có thể khiến bộ ngắt mạch bị ngắt. Chẳng hạn như quá tải điện năng. Do đó, điều quan trọng phải xác định lý do vì sao bộ ngắt được kích hoạt. Nếu bộ ngắt mạch tiếp tục ngắt ngay sau khi được đặt lại, đó chính là dấu hiệu mạnh cho thấy có sự cố nối tắt ở đâu đó dọc theo mạch. Hoặc trong một trong các thiết bị điện kết nối với mạch đó.

Xem thêm:

Quy trình kiểm tra ngắn mạch điện nhanh:

B1. Xác định vị trí bộ ngắt mạch bị ngắt. Ở bảng điều khiển chính, hãy tìm một bộ ngắt mạch nào đó trên mạch đã bị ngắt. Bạn có thể nhận biết nó bằng đèn báo hiệu màu đỏ hoặc màu cam.

B2. Kiểm tra dây nguồn của thiết bị. Kiểm tra tất cả dây nguồn của thiết bị được cắm dọc theo mạch bạn đang nghi bị lỗi. Nếu tìm thấy bất cứ hư hỏng nào hoặc lớp vỏ cách điện của dây nóng chảy, rất có khả năng hiện tượng ngắn mạch xảy ra ngay tại thiết bị đó. Rút phích cắm thiết bị này ra khỏi mạch điện. Sau khi rút phích cắm thì hãy mở công tắc điện. Nếu mạch điện vẫn hoạt động mà không bị vấp nữa, lúc này bạn đã phát hiện được và tiến hành xử lý thiết bị điện bị lỗi.

Bước 3. Tất cả công tắc đèn và thiết bị dọc theo mạch, tiếp theo xoay cầu dao trở lại vị trí bật.

Bước 4. Bật từng công tắc đèn hoặc công tắc thiết bị dọc theo mạch. Mở lần lượt từng công tắc một. Nếu gặp một công tắc nào khiến cho bộ ngắt mạch bị ngắt lần nữa. Bạn đã xác định được thành phần hư hỏng của mạch điện. Và chắc chắn lỗi phát sinh từ đây.

Bước 5. Sửa chữa sự cố mạch dây. Đây là bước cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh. Sửa chữa xử lý ngắn mạch mà bạn cần có sự hỗ trợ của thợ sửa điện chuyên nghiệp.

Bạn có thể liên hệ đến thợ chuyên sửa chữa điện TPNY để được hỗ trợ nhanh chóng. Đội ngũ thợ sửa điện của chúng tôi có mặt khắp TPHCM. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tận nơi.

Thông tin liên hệ TPNY tư vấn báo giá kiểm tra ngắn mạch điện nhanh tại TPHCM

  • 🌐 Website: tpny.vn
  • ☎️ Hotline: 0825.281.514
  • 💌 Mail: tpny.vn@gmail.com
  • 🏠 Địa chỉ: Chi nhánh tại TPHCM

Các dịch vụ liên quan cách kiểm tra ngắn mạch điện nhanh của TPNY

Rate this post
Chia Sẻ