Cách sửa chập điện đơn giản tại nhà nhanh nhất [Xem hướng dẫn]

Theo dõi TPNY trên

Chuyên nhận thi công sửa điện dân dụng tại HCM. Thi công phục vụ khách hàng tại nhà, cam kết chất lượng sửa chữa, giá thành tốt nhất thị trường. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và cái tâm của người làm nghề. Mỗi hạng mục thi công của công ty TPNY sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu những cách sửa điện chập, xử lý tình huống hỏng điện,…Công ty TPNY xin phép chia sẻ tới bạn những cách sửa chữa đơn giản tại nhà, hiệu quả. Cùng theo dõi những gì chúng tôi chia sẻ nhé!

Cách sửa chập điện đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng điện, những vấn đề như chập điện, cháy cầu trid, cầu dao điện là điều khó tránh khỏi. Việc xử lý sao cho đúng cách, đảm bảo an toàn sức khỏe được nhiều người quan tâm. Một số bước cơ bản bạn cần thực hiện khi chập điện, cháy điện xảy ra. Cụ thể như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện tổng (sập cầu dao tổng). Đây là bước đầu tiên trong quy trình cách sửa chập điện tại nhà. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng và hệ thống điện của toàn bộ ngôi nhà.

Bước 2: Kiểm tra, mở các thiết bị chập cháy điện. Việc này giúp thu hẹp diện tích chập cháy điện, giúp việc xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với những bước hỏng, chập điện đơn giản như cháy dây điện, hỏng tụ áp,… Bằng những kỹ thuật đơn giản, bạn cũng sẽ có thể xử lý dứt điểm tình trạng này.

Trong trường hợp bạn không thể tự có cách sửa chập điện, hãy nhờ tới đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh mọi vấn đề. Công ty TPNY nhận sửa điện, lắp đặt hệ thống điện dân dụng theo yêu cầu. Thi công phục vụ khách hàng tại HCM và các tỉnh lân cận. Gọi cho chúng tôi theo Hotline 0825.281.514 để được hỗ trợ nhé!

Cách sửa chập điện

Những cách sửa chập điện đơn giản tại nhà

Việc tìm hiểu và có những kiến thức cơ bản về cách sửa điện là rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cách sửa chữa điện nước tại nhà, những kiến thức về điện dân dụng qua nhiều phương tiện khác nhau. Ở đây, chúng tôi xin chỉ ra một số cách sửa chập điện đơn giản, bạn cũng có thể tự sửa chữa tại nhà.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng chập điện

Trước khi học cách sửa chập điện, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân được chỉ ra như:

  • Ngắn mạch xảy ra khi dây nóng chạm vào dây trung tính
  • Tải trọng của dây điện nhỏ hơn so với công suất sử dụng thực tế
  • Do yếu tố khách quan tác động như môi trường ẩm ướt, mưa, sấm sét
  • Hệ thống lắp đặt sai nguyên lý (nghe vô lý nhưng không phải không xảy ra)

Từ việc xác định được nguyên nhân, chúng ta sẽ có những cách khắc phục phù hợp. Như đã chia sẻ ở trên, bạn hãy ngắt mạch điện trước khi tiến hành kiểm tra, sửa chữa.

Để tiến hành sửa điện chập, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Chẳng hạn như bút thử điện, đồng hồ đô điện áp, tuốc nơ vít, băng dính điện,…

Tùy theo tình trạng của việc hỏng, chập cháy điện, TPNY sẽ tư vấn cho bạn cách sửa chập điện phù hợp nhất. Để nhận lời khuyên từ chuyên gia, hãy liên hệ với chúng tôi. Hiện tại, TPNY hỗ trợ phục vụ khách hàng tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Chúng tôi nhận thi công, sửa chữa điện, lắp đặt hệ thống điện nước theo yêu cầu. Là đơn vị thi công chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đáp ứng và làm hài lòng mọi khách hàng.

==>> Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ