Chống thấm sân thượng bằng kova đảm bảo hiệu quả triệt để

Theo dõi TPNY trên

Đa số mọi người ai cũng mong muốn có một không gian sống xanh, sạch, trong lành. Vậy nên hầu hết các gia đình đều xây dựng sân thượng để tận dụng làm không gian phơi đồ. Cũng như khu vườn nhỏ trên cao để thư giãn, nghỉ ngơi mỗi ngày. Vì đây là khu vực phải thường xuyên tiếp xúc với thời tiết bên ngoài. Chịu mọi sự tác động từ môi trường nên lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng kết cấu xuống cấp, bị ăn mòn. Hoặc lượng nước mưa nhiều làm ứ đọng trên bề mặt lâu ngày gây thấm dột. Cần tìm các phương pháp để chống thấm sân thượng nhanh chóng. Tránh để việc thấm dột lâu ngày làm hư hỏng kết cấu công trình. Cũng như một số thiết bị, máy móc trong nhà nếu lượng nước dột nhiều. 

Có rất nhiều cách để chống thấm sân thượng. Dưới đây TPNY sẽ hướng dẫn các bạn cách chống thấm sân thượng bằng Kova hiệu quả nhất. Nhưng trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột đã nhé.

Liên hệ tư vấn báo giá miễn phí tại đây:

Nguyên nhân làm sân thượng bị thấm dột

Chống thấm sân thượng bằng kova đảm bảo hiệu quả triệt để

Chống thấm sân thượng bằng kova đảm bảo hiệu quả triệt để

Ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng một thời gian dài. Công trình chịu nhiều sự tác động nên làm các kết cấu bị xuống cấp. Từ đó làm xuất hiện tình trạng thấm dột. Một số nguyên nhân phổ biến làm sân thượng bị thấm dột như:

Sử dụng vật liệu thi công kém chất lượng hay biện pháp chống thấm sân thượng từ ban đầu không đảm bảo

– Khi xây dựng công trình rất nhiều người thường không chú tâm đến chất lượng của vật liệu xây dựng. Chỉ lựa chọn những loại vật liệu rẻ, có thể thi công là được. Tuy nhiên sử dụng những loại vật liệu này chỉ sau một thời gian chất lượng của nó không được đảm bảo. Khả năng chống thấm nước không còn. Nên gây thấm dột nước xuống bên dưới tường nhà. 

– Hoặc từ ban đầu có áp dụng các biện pháp chống thấm. Tuy nhiên đã thực hiện không đúng kỹ thuật. Làm cho vật liệu chống thấm không phát huy hết khả năng vốn có. Khi gặp thời tiết bên ngoài sẽ bị lão hóa, không có khả năng co giãn theo sự thay đổi từ thời tiết. Nên xuất hiện tình trạng thấm dột. 

– Ngoài ra có một số gia đình lựa chọn chống thấm sân thượng bằng việc sử dụng trực tiếp các loại phụ gia chống thấm mà không pha thêm vật liệu chống thấm nào. Đây chỉ là một loại phụ trợ, bổ sung giúp tăng hiệu quả chống thấm hơn chứ không thể thay thế được những loại vật liệu chống thấm chuyên dụng.

Chịu sự tác động từ thời tiết lâu ngày 

– Sân thượng là khu vực phải tiếp xúc thường xuyên với thời tiết bên ngoài. Bề  mặt sân thượng phải chịu sự tăng, giảm nhiệt độ đột ngột, làm bề mặt bê tông bị co ngót. Sau một thời gian thì sân thượng sẽ xuất hiện những vết nứt trên bề mặt. Khi có mưa sẽ làm nước len vào những khe hở  mà thấm vào nhà.

Dùng sân thượng để làm vườn

– Những ngôi nhà ở thành thị thường rất khó để có một cuộc sống xanh vì có rất ít cây canh. Vậy nên nhiều gia đình thường xây dựng một sân vườn nhỏ trên sân thượng để hòa mình cùng thiên nhiên. Để nghỉ ngơi, thư giãn hằng ngày. Tuy nhiên việc tưới cây hằng ngày cũng có thể gây ra tình trạng thấm dột. Vì nước bị ứ đọng, ống nước bị tắc nghẽn, nước không thoát được. Lâu ngày nên nước thấm dột xuống dưới trần nhà.

Cách chống thấm sân thượng bằng Kova hiệu quả nhất

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm khác nhau. Bên cạnh đó là sẽ có những biện pháp thi công hợp lý với từng loại vật liệu khác nhau. Trong các loại vật liệu chống thấm hiệu quả thì chất chống thấm là lựa chọn đầu tiên vì hiệu quả cao. Bên cạnh đó chất chống thấm có thể thẩm thấu sâu vào bên trong mao quản bề mặt nhanh chóng. Có khả  năng đóng rắn để chặn kín những lỗ trống bằng những gốc kỵ nước. Có thể thi công được trên nhiều bề mặt phức tạp khác nhau. Một trong các loại chất chống thấm hiệu quả nhất hiện nay đó là Kova CT-11A. Đây là một giải pháp tối ưu để chống thấm nước cho sân thượng.

Cách chống thấm sân thượng bằng Kova như sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị bề mặt thi công. Bề mặt sân thượng là bê tông, vữa xi măng cần đủ mác, không bị gồ ghề, bong tróc. Loại bỏ sạch bụi bẩn, tạp chất, rong rêu, dầu mỡ, lớp sơn cũ và những lớp xi măng bị phong hóa. Nếu muốn chống thấm cho công trình mới thì cần để cho kết cấu của vữa xi măng ổn định. Với tường nên để tối thiểu là 12 ngày và sàn tối thiểu là 21 ngày

Bước 2: Quét chất chống thấm lên bề mặt. Bạn có thể phủ từ 2 – 3 lớp CT-11A lên toàn bộ bề mặt sân thượng cần chống thấm. Mỗi lớp nên cách nhau từ 6 – 8 tiếng tùy theo nhiệt độ bên ngoài

Bước 3: Cán hồ lên để bảo vệ lớp chống thấm vừa mới thi công. Bên cạnh đó là để lót gạch hay phủ mastic SK-6 lên để chống nóng. Lớp mastic SK-6 có độ dai cứng, chịu được tia UV, chịu được nước. Đặc biệt là có khả năng cách nhiệt làm giảm nhiệt độ đáng kể cho không gian bên dưới sân thượng. Bên cạnh đó nếu bề mặt sân thượng không lót gạch thì SK-6 sẽ làm cho bề mặt phẳng, mịn

Ngôi nhà của bạn nên có những biện pháp chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà kịp thời. Các bạn có thể áp dụng cách chống thấm sân thượng bằng Kova chúng tôi đã hướng dẫn trên đây. Hoặc cũng có thể liên hệ đến TPNY để chúng tôi tiến hành thi công chống thấm bảo vệ cho ngôi nhà của bạn tốt hơn nhé.

Rate this post
Chia Sẻ