Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép thi công không? Tư vấn

Theo dõi TPNY trên

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Nếu có thì giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Quy trình thi công có những điểm gì khác biệt, cân lưu ý không? Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được chúng tôi giải đáp. Công ty TPNY chuyên tư vấn, thi công, giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan khi xây dựng nhà ở. Là đơn vị tiên phong trên thị trường, Sửa chữa nhà TPNY luôn cam kết về chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ, gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0907588586 nhé!

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? 

Để khách hàng có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không? Công ty TPNY xin trích dẫn theo điều 98 của bộ luật xây dựng, cụ thể như sau:

Điều 98. Điều chỉnh giấy phép xây dựng

1. Trong quá trình xây dựng, trường hợp có điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung dưới đây thì chủ đầu tư phải đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng:

a) Thay đổi hình thức kiến trúc mặt ngoài của công trình đối với công trình trong đô thị thuộc khu vực có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

b) Thay đổi một trong các yếu tố về vị trí, diện tích xây dựng; quy mô, chiều cao, số tầng của công trình và các yếu tố khác ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính;

c) Khi điều chỉnh thiết kế bên trong công trình làm thay đổi công năng sử dụng làm ảnh hưởng đến an toàn, phòng, chống cháy, nổ, bảo vệ môi trường.

Nếu bạn xây dựng nhà tôn, nhà ở thuộc những trường hợp trên, việc xin giấy phép là điều cần thiết. Nếu bạn vẫn chưa xác định được việc xây dựng nhà tôn của mình có cần xin giấy phép hay không, hãy liên hệ với chúng tôi. Chuyên gia của TPNY sẽ giúp bạn phân tích, và đưa ra câu trả lời chính xác

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không?

Dựng nhà tôn có phải xin giấy phép không?

Thủ tục xin dựng nhà tôn

Nếu công trình của bạn cần xin giấy phép trước khi xây dựng, bạn cần chuẩn bị những gì? Một số hồ sơ cụ thể bạn cần chuẩn bị như sau:

TH1: Điều chỉnh, sửa chữa nhà

  • Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng
  • Bản chính giấy phép được xây dựng
  • Bản vẽ điều chỉnh nhà ở và bản vẽ nhà ở hiện tại

Những giấy tờ này sẽ được nộp đến cơ quan có thẩm quyền tại khu vực. Sau thời gian khoảng 5-7 ngày làm việc, bạn sẽ được trả hồ sơ thi công.

TH2: Xây dựng nhà tôn mới

  • Đơn đề nghị thi công, xây dựng nhà tôn
  • Bản vẽ thi công xây dựng
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

=> Xem them tại đây: https://tpny.vn/sua-nha-co-phai-xin-phep-khong.html

Nếu còn băn khoăn hoặc thắc mắc về những thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi. Chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Chuyên nhận dựng nhà tôn – Xây dựng nhà ở tại HCM

Công ty TPNY chuyên cung cấp các giải pháp thi công xây dựng tại HCM. Là đơn vị tiên phong, luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, tận tâm sẽ mang đến cho bạn những công trình chất lượng. Chúng tôi nhận thi công đa dạng các hạng mục, từ xây dựng, sửa chữa, cải tạo, tư vấn,…Mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Hiện tại, hệ thống thợ thi công của TPNY đã có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành HCM và khu vực phía Nam. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ đáp ứng nhanh nhất có thể. Sự thuận tiện, nhanh chóng, chi phí hợp lý, cam kết chất lượng với chính sách bảo hành dài hạn mang đến sự an tâm cho khách hàng. Cần được tư vấn, thi công, dựng nhà tôn,…Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ