Hướng dẫn cách tính mét vuông sơn nhà chính xác đến 100%

Theo dõi TPNY trên

Sơn nhà, sửa nhà bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Ngoài việc lựa chọn màu sơn, thương hiệu sơn, bạn cần phải tính toán lượng sơn cần thiết. Việc tính toán này giúp tránh lãng phí hoặc thiếu hụt, ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Có nhiều cách thức tính khác nhau. Ở đây, dịch vụ sơn nhà TPNY sẽ hướng dẫn cách tính mét vuông sơn nhà nhanh nhất. Bạn có thể căn cứ vào đó để chuẩn bị lượng sơn vừa đủ cần thiết cho ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn cách tính mét vuông sơn nhà nhanh nhất

Hướng dẫn cách tính mét vuông sơn nhà nhanh nhất

Trong thi công sơn nhà, có một số công thức, quy tắc tiêu chuẩn trong việc tính toán. Cách tính mét vuông sơn nhà cũng vậy. Với phần diện tích trong nhà và ngoài nhà, công thức sẽ có chút khác biệt.

1. Cách tính mét vuông sơn nhà nội thất

Công thắc tính mét vuông sơn nhà nội thất:

  • Diện tích cần sơn = (Diện tích mặt sàn x số tầng) x hệ số sơn trong nhà

Trong đó hệ số sơn nhà nằm trong khoảng từ 3 đến 4.5, tuỳ thuộc theo thiết kế của nhà ở. Tính hệ số nhà sẽ được thợ sơn tính toán và xác định hệ số của ngôi nhà bạn.

Công thức trên được áp dụng khi bạn tính tổng diện tích cần sơn cho toàn bộ căn nhà. Nếu tính diện tích theo từng phòng, công thức sẽ không còn chính xác.

2. Cách tính mét vuông sơn nhà ngoại thất

Sơn nhà ngoài trời, công thức tính diện tích sơn cụ thể như sau:

Diện tích cần thi công sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời.

Cũng giống như sơn trong nhà, hệ thống sơn ngoài trời có thể dao động từ 1.2 đến 1.8. Tuỳ thuộc theo từng công trình, hệ số sơn mỗi công trình là không giống nhau.

Diện tích thi công sơn ngoại thất còn có sự thay đổi, chênh lệch so với công thức trên. Bởi còn có các yếu tố khác như lan can, ban công…Tổng diện tích thi công sơn ngoại thất thực tế có thể lệch so với công thức.

Ý nghĩa của việc tính toán mét vuông khi thi công sơn nhà là gì?

Khi sơn nhà, chúng ta thường thấy việc tính toán diện tích, mét vuông để chuẩn bị sơn. Tuy nhiên nhiều người chưa nắm rõ được ý nghĩa của việc này là gì. Thực chất, khi có cách tính mét vuông sơn nhà sẽ giúp bạn xác định được:

  • Tổng diện tích cần thi công sơn nhà. Từ đó chuẩn bị được lượng sơn, phụ kiện sơn cần thiết. Tránh trường hợp chuẩn bị quá nhiều hoặc quá ít. Sẽ gây ra những lãng phí và chậm kế hoạch
  • Giúp gia chủ chuẩn bị được ngân sách cần thiết trước khi thi công
  • Chủ nhà sẽ có phương án thi công, chuẩn bị tốt nhất

Việc tính diện tích cần sơn trước khi thi công là rất quan trọng và cần thiết. Đối với việc tính toán, đòi hỏi phần kỹ thuật và kinh nghiệm. Vì mỗi ngôi nhà, hệ số sơn là khác nhau, bạn hãy nhờ tới những đơn vị thi công chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhé!

Công ty sơn nhà TPNY – Chuyên nhận sơn nhà tại HCM

Công ty dịch vụ sơn nhà TPNY là một trong những đơn vị hàng đầu tại thị trường HCM. Chúng tôi chuyên nhận thi công sơn nhà, sửa nhà theo yêu cầu. Với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin có thể phục vụ và làm hài lòng mọi khách hàng.

Với quy trình chuyên nghiệp, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí. Hiện tại TPNY nhận thi công cho khách hàng khu vực HCM, Bình Dương, Đồng Nai, … Thi công nhanh, cam kết chất lượng, giá thành tốt là những gì bạn sẽ nhận được khi đến với TPNY. Sự chuyên nghiệp, tận tình của chúng tôi nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng.

Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thi công hoặc cách tính mét vuông sơn nhà, hãy gọi tới Hotline 0825.281.514, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24

Các bài viết liên quan cách tính mét vuông nhanh nhất:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ