Tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà?

Theo dõi TPNY trên

Sơn nhà cần tuân theo một quy trình nhất định để đạt được hiệu quả. Một trong những bước quan trọng trong khi tiến hành sơn nhà đó là sử dụng sơn lót. Sơn lót được dùng sẽ phụ thuộc vào dòng sơn bạn lựa chọn để sơn nhà. Ngoài ra còn phụ thuộc vào vị trí sơn, điều kiện môi trường sơn để lựa chọn loại sơn lót phù hợp. Vậy bạn có biết tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà?

Các bài viết liên quan:

Sơn lót là gì?

Có thể hiểu đơn giản, sơn lót là lớp nền, giúp sơn màu tăng khả năng bám màu, bề mặt sơn bóng mịn hơn. Sơn lót được pha chế theo một công thức riêng, với những đặc tính phù hợp với lớp nền tường gạch. Sử dụng sơn lót là một việc quan trọng và vô cùng cần thiết. Bất kể bạn sơn tường mới hay sơn lại tường cũ, đều cần dùng tới sơn lót. Đây là lời khuyên của các chuyên gia và thực tế cũng đang minh chứng được điều đó.

Trên thị trường hiện nay cũng có hàng ngàn thương hiệu sơn lót. Tuỳ theo dòng sơn bạn sử dụng, lựa chọn dòng sơn lót nào sẽ là khác nhau. Vì mỗi loại sơn sẽ có sơn lót tương đương, giúp tăng hiệu quả sơn, chất lượng sơn. Do đó để lựa chọn sơn lót chuẩn nhất, bạn cần xác định được dòng sơn màu, sơn bả sẽ dùng. Từ đó nhận thêm lời khuyên từ chuyên gia, chuyên viên bán hàng để có được bộ sản phẩm sơn như ý.

Sử dụng sơn lót trở thành một phần bắt buộc trong quy trình sơn nhà. Với những công dụng tuyệt vời sơn lót mang lại. Có thể bạn tưởng rằng dùng sơn lót sẽ tăng chi phí, Nhưng bạn đã nhầm. Sơn lót với thành phần chuyên biệt, sẽ giúp màu sơn lên màu tốt, lớp sơn màu mỏng, tổng chi phí sẽ thấp hơn những gì bạn tưởng.

Tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà?

Tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà?

Có thể bạn đã nghe rất nhiều đến khái niệm sơn lót, sơn bả, … Nhưng bạn có biết Tại sao nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nhà? Ở đây, TPNY sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Chúng tôi sẽ chỉ ra một số công dụng tuyệt với mà sơn lót mang lại, cụ thể như sau:

Giúp tăng độ bám dính của sơn màu

Bạn có biết rằng sơn lót có tác dụng tạo bề mặt rất tốt không? Sơn lót các tác dụng như là vật dọn đường, là sản phẩm kết nối sơn màu và bề mặt tường. Sử dụng sơn lót, xét về tính kinh tế thì hiệu quả hơn rất nhiều so với các dòng sơn khác trên thị trường.

Ngăn chặn thấm dột, nấm mốc

Với thành phần có khả năng làm láng bề mặt sàn, kết cứng và ngăn chặn sự xâm nhập của nước. Do đó tường nhà của bạn sẽ được bảo vệ, chống thấm dột và sự phát triển của nấm mốc.

Đặc biệt đối với các công trình sơn ngoại thất, thi công sơn lót kết hợp cùng sơn chống thấm là rất cần thiết. Ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ, luôn bền màu, không bị thấm dột, nấm mốc dưới tác động của thời tiết.

Tăng hiệu quả sơn nhà

Sử dụng sơn lót được coi là một giải pháp giúp tăng hiệu quả thi công sơn nhà. Vừa đảm bảo chất lượng, vừa giúp màu sơn lên màu chuẩn.

Chi phí hợp lý

Có thể bạn nghĩ rằng, dùng sơn lót là một bước làm tăng tổng chi phí thi công. Nếu nghĩ như vậy thì bạn đã có sự nhầm lẫn rất lớn. Sơn lót giúp hiệu quả sơn màu tốt hơn, tiết kiệm được lượng sơn cần thi công so với việc không sử dụng sơn lót. Trong khi giá thành sơn lót khá thấp, tỉnh tổng chi phí công trình, dùng sơn lót sẽ có giá thành thấp hơn.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp, có thể liên hệ tới dịch vụ sơn nhà TPNY. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ có mặt!

Rate this post
Chia Sẻ