Lưu ý khi thuê thợ sơn nhà của mình

Theo dõi TPNY trên

Ngôi nhà bạn đã quá cũ, lớp sơn bong tróc, thấm mốc. Bạn đang có ý định sơn lại nhà, nhưng đang phân vân không biết nên tự sơn hay là thuê dịch vụ. Vì Sơn nhà nhiều khi cũng là việc làm bạn mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Việc bạn phải chọn lựa 1 hãng sơn trong rất nhiều các hãng sơn trên thị trường hiện nay. Và phải chọn lựa cửa hàng uy tín để mua hàng. Hay sau đó là việc cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm thích hợp…. và còn rất nhiều điều khác nữa.

Nếu bạn đang có ý định thuê dịch vụ sơn nhà cho nhanh gọn và đơn giản. Hãy đọc và tim hiểu những lưu ý dưới đây để không bị “tiền mất tật mang” nhé!

=> Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan:

Lưu ý khi thuê thợ sơn nhà của mình

    • Lưu ý khi thuê thợ sơn nhà của mình

Lưu ý khi thuê thợ sơn nhà của mình bạn cần phải biết

1. Tính diện tích cần sơn

Trước khi tiến hành mua vật tư, chúng ta cần tính diện tích cần sơn. Để mua đủ số vật tư, tránh lãng phí quá nhiều làm hao tốn tiền của. Một số lỗi thường gặp khi tính công sơn là chỉ đo diện tích tường, trần, của một tầng rồi nhân lên mà quên đo diện tích các mặt tường trong phòng. Nhìn thì tưởng không phải là lỗi lớn nhưng do một bức tường có 2 mặt nên khi tính thành tiền là khá nhiều đó.

Tham khảo mức giá ở các đội thợ sơn khác nhau. Ít nhất là 3 đội thợ sơn để có cái giá chung để mình không bị chặt chém. Cần liên hệ với họ để họ cử nhân viên kỹ thuật đến để tư vấn màu sắc, chất lượng, giá cả, thi công mấy lớp, bao lâu thi công xong, hình thức thanh toán như thế nào

2. Lựa chọn hãng sơn chất lượng tốt, có uy tín, có bảo hành

Trên thị trường có nhiều hãng sơn cho bạn lựa chọn. Bạn hãy lựa chọn công ty sơn chất lượng tốt có uy tín và có bảo hành để sơn cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể đến các công trình để tham khảo về chất lượng sơn cũng như dịch vụ sơn nhà của bên cung cấp. Ngoài ra bạn hãy đến các cửa hàng sơn để tham khảo thêm về chủng loại sơn cùng với giá cả và dịch vụ. Hãy tìm đến các đại lý uy tín bán hàng chính hãng để mua hàng.

3. Tìm dịch vụ sơn nhà uy tín

Khi thi công thì người thợ sơn có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng công trình. Nên bạn hãy tham khảo thật kỹ các công trình mà họ đã làm. Nếu người thợ sơn là người quen của bạn hoặc bạn tìm được người thợ yêu nghề làm việc cẩn thận có uy tín. Thì đó là một điều rất tốt, vì điều đó đã quyết định đến 50% chất lượng sơn nhà cho công trình của bạn.

4. Giá nhân công sơn    

Một điều nữa mà chủ nhà cần lưu ý là giá nhân công sơn, trên thị trường có đủ loại giá cũng như đủ kiểu thợ sơn khác nhau. Các chủ nhà có thể tham khảo thông tin trên mạng hoặc hỏi thăm những người quen để biết được một số nhà thầu, công ty sơn uy tín. Ngày nay, việc sử dụng dịch vụ trọn gói từ các công ty sơn được ưa chuộng hơn cả. Do khách hàng nhận được sự tư vấn tận tình, báo giá chi tiết rõ ràng và thi công có trách nhiệm, kỹ càng.

5. Cần ký kết hợp đồng

Khái niệm ký kết hợp đồng khi sơn nhà có lẽ lạ với một số người. Nhưng đây là hình thức giao dịch được đánh giá cao bởi tính minh bạch các thỏa thuận. Và được bảo hộ pháp lý của nó. Khách hàng đã quá ngán ngẫm với các thỏa thuận qua miệng. Và khi xảy ra chuyện thì không ai chịu trách nhiệm cho họ cả. Hiểu được tâm lý đó nên các công ty sơn có uy tín trên thị trường đã cam kết cho dịch vụ mà họ cung cấp bằng hình thức hợp đồng này. Đây được xem là ưu điểm nổi trội hơn hẳn của việc thuê dịch vụ sơn nhà của công ty so với thuê thợ sơn từ bên ngoài.

===>>>Trên đây là những lưu ý khi bạn thuê thợ sơn nhà. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dịch vụ sơn nhà. Nếu có thắc mắc cần tư vấn về dịch vụ sơn hãy liên hệ cho chúng tôi.

5/5 - (12 bình chọn)
Chia Sẻ