PCS là gì? PCS mang ý nghĩa gì trong mỗi lĩnh vực khác nhau?

PCS là thuật ngữ được dùng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, từ lĩnh vực vận chuyển đến truyền thông. Để bạn có thể hiểu chi tiết hơn PCS là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về những vấn đề liên quan đến PCS. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

PCS là gì?

PCS là gì? PCS mang ý nghĩa gì trong mỗi lĩnh vực khác nhau?

PCS là gì? PCS mang ý nghĩa gì trong mỗi lĩnh vực khác nhau?

PCS là viết tắt của cụm từ gì? PCS là viết tắt của cụm từ Personal Communication Service. Tạm dịch là “dịch vụ truyền thông cá nhân”. Dịch vụ truyền thông cá nhân (PCS) là loại dịch vụ không dây di động có vùng phủ sóng mạnh và cung cấp các dịch vụ ở mức độ cá nhân hóa. Thường đề cập đến lĩnh vực truyền thông di động tiên tiến, hiện đại. Giúp tăng khả năng của mạng di động thường cũng như các mạng điện thoại cố định.

Phân biệt PCS trong mỗi lĩnh vực khác nhau

PCS có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân. Ngoài ra PCS còn được ứng dụng rất rộng rãi trong kỹ thuật, đơn hàng vận chuyển, xuất nhập khẩu.

Đơn vị tính PCS có nghĩa là gì?

Đơn vị PCS có nghĩa là gì? PCS là từ viết tắt của đơn vị pieces. Nếu bạn đã từng xem qua những đơn hàng châu Âu. Trên mỗi đơn hàng đều có hiển thị PCS. Vậy PCS ở đây là gì? Đơn vị PCS ở đây là một đơn vị mang ý nghĩa tương đối. Có thể là cái, viên, mẩu, mảnh,… được dùng để chỉ về số lượng hàng hóa, vật dụng.

Ví dụ: Trên đơn hàng hiển thị là 1 PCS phô mai. Thì đơn vị PCS ở đây có nghĩa là m

PCS có nghĩa gì trong kỹ thuật?

– PCS trong kỹ thuật là kỹ thuật truyền thông tin không dây. Được dùng để cung cấp những dịch vụ liên lạc thông tin không dây. Gồm có những dịch vụ gửi âm thanh, hình ảnh,… Cho phép nhận và đặt thông tin để liên lạc khi rời khỏi văn phòng hoặc nhà của họ. Cũng như thông tin liên lạc di động đến văn phòng, nhà hay các khu vực cố định khác.

– Nếu mô tả theo một cách thương mại hơn, vậy PCS ở đây là gì? Là một công nghệ điện thoại di động không dây, kết hợp với nhiều dịch vụ và tính năng vượt trội hơn so với những hệ thống điện thoại kỹ thuật số. Cung cấp cho con người một chiếc điện thoại không dây có tất cả tính năng trong một.

PCS có nghĩa gì trong xuất nhập khẩu?

PCS trong xuất nhập khẩu là viết tắt của Port Congestion Surcharge. Vậy PCS trong lĩnh vực này có nghĩa là gì? Là một loại phụ phí và thuế tính cho hàng hóa trên tàu hoặc tàu khi cập cảng. Việc tăng thuế phí này sẽ làm giảm đi số lượng hàng hóa cập cảng đó. Sẽ làm tàu chậm trễ hay làm ảnh hưởng đến đơn giá kinh doanh.

Pcs/ctn có nghĩa gì?

– PCS/ctn là đơn vị hàng hóa cũng được dùng trong vận chuyển. 

– Để bạn có thể hiểu rõ hơn pcs/ctn là gì thì dưới đây hãy cùng tìm hiểu ví dụ này.

Ví dụ: 1 thùng hàng ly thủy tinh mang ký hiệu 30 pcs/ctn. Nghĩa là trong thùng hàng đang được vận chuyển có chứa 30 cái ly. CTN ở đây có nghĩa là thùng chứa hàng (thùng carton).

Qty pcs là gì?

Qty pcs là viết tắt thường dùng trong những đơn hàng, nghĩa là tổng cộng số lượng sản phẩm trên đơn hàng. Ví dụ khi bạn thấy qty pcs là 50. Nghĩa là số lượng sản phẩm tổng cộng trên đơn hàng đó là 50 cái.

Tóm lại, PCS là gì sẽ còn thay đổi theo từng vật dụng nào đó mà ta thường sử dụng. Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua về PCS. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như có thể biết cách tính đơn vị pcs ra sao. 

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay
Ủy quyền là gì? Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP từ A tới Z mới nhất 2021
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để ứng dụng tốt hơn
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]
Xuân phân có nghĩa là gì? Ngày xuân phân diễn ra trong bao lâu? Tiết xuân phân rơi vào điểm nào trong năm? Đây là những ý nghĩa về xuân phân.
Các mẫu nhà phố mái ngói Xem các mẫu nhà phố mái ngói đẹp sang trọng nhất [Giá phù hợp]
Các mẫu nhà phố mái ngói luôn là mẫu nhà được các gia chủ yêu thích, mời mọi người cùng TPNY khám phá những mẫu nhà phố đẹp để lên ý tưởng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?