5 Quy trình sơn lại nhà cũ

Theo dõi TPNY trên

Sau nhiều năm sử dụng căn nhà. Vì thời gian, vì quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì yếu tố thời tiết khác nhau thay đổi liên tục mà ngôi nhà thân thương của bạn đã xuất hiện cái vết nứt, ố vàng, bẩn… Bạn mới mua lại một căn nhà và muốn khoác lên cho chúng 1 bộ áo mới? Hay bạn muốn tân trang lại ngôi nhà khi các dịp lễ, tết gần kề nhưng lại không rõ quy trình sơn lại nhà cũ như thế nào? Hãy cùng TPNY tìm hiểu các quy trình sơn lại nhà cũ trong bài viết này nhé.

Bài viết liên quan 5 quy trình sơn lại nhà cũ hiệu quả nhất 2022

Quy trình sơn lại nhà cũ

1.Che chắn đồ đạc trong nhà trước khi sơn

Bạn đã từng xem qua tập phim hài sơn nhà của Mr.Bean chưa? Bạn che các đồ vật trong nhà bằng những vật không thấm sơn rồi đem những thứ có thể di chuyển được ra khỏi vùng cần sơn. Còn những đồ vật đã được đặt cố định, bạn dùng các loại giấy báo cũ che chắn các đồ đạc bên trong nhà. Bước này giúp các đồ đạc trong nhà không bị dính sơn trong quá trình thi công. Các công tắc điện trong căn phòng đó nên sử dụng băng dính (nên lót trước một miếng màng rồi mới dán băng dính để keo không xót lại trên bề mặt)

Quy trình sơn lại nhà cũ

Phân cảnh Mr.Bean đang che các đồ vật trong nhà khỏi bị dính sơn bằng tờ báo cũ

2.Vệ sinh bề mặt

Bạn dùng các loại vật liệu quét dọn, như giẻ lau, chổi quét, máy hút bụi để làm sạch bề mặt. Những khu vực có các hiện tượng nấm, mốc các vệt loang màu thì ta nên dùng bàn chải chà qua một lượt rồi sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt.

Quy trình sơn lại nhà cũ

Lau chùi bề mặt dính bụi bẩn

3.Xử lý các vị trí bị bong tróc, nứt mẻ

Đối với những nơi bị lồi, bạn dùng bàn cạo, cạo vết sơn bị trồi lên. Trám lại các vị trí bị nứt mẻ, bị lõm vào.

Quy trình sơn lại nhà cũ

Xử lý vết trồi lên của sơn cũ

4.Sơn lót các vị trí bong tróc. 

Đợi đến khi bề mặt sắp khô lại (độ ẩm khoảng 15%) thì ta dùng từ khoảng một đến hai lớp sơn lót chống kiềm. Việc bổ sung dung môi vào sơn lót giúp tăng khả năng bao phủ của sơn lên.

Quy trình sơn lại nhà cũ

Sơn lót lên vị trí bong tróc, nếu có thể sơn toàn bộ bề mặt thì càng tốt

5.Phủ màu sơn

Quy trình sơn lại nhà cũ

Sơn phủ màu

Sơn màu lần đầu:

  • Sau khoảng 2h tính từ khi thi công lớp sơn lót chống kiềm. Ta dùng cọ bắt đầu phủ lớp sơn màu lần đầu.
  • Bạn nên pha loãng sơn khoảng 10% dung môi để tăng thêm thể tích sử dụng cũng như độ phủ của sơn tốt hơn.
  • Bạn kiểm tra lại các vùng bong tróc xem đã ổn định chưa rồi mới sơn lớp cuối cùng

Sơn màu lần hai (hoàn thiện):

  • Sau khoảng từ hai đến bốn giờ tính từ lớp sơn đầu tiên. Bạn tiến hành sơn lớp sơn cuối để hoàn thiện “màu áo” cho ngôi nhà
  • Dụng cụ thi công như lần sơn đầu, đây là lớp sơn cuối nên cần thi công cẩn thận
  • Sau khi sơn xong, bạn quan sát tỉ mỉ lại bề mặt. Nếu như sơn phủ đều, không còn dấu vết, trên bề mặt là đạt chuẩn

Qua bài viết trên, TPNY hy vọng có thể giúp quý độc giả hiểu thêm về các quy trình chuẩn khi sơn lại nhà cũ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ công ty uy tín, chất lượng và được tư vấn tận tình về các dịch vụ sơn lại nhà cũ, sơn chống thấm, sơn nhà đang xây,… Thì hãy liên hệ với thợ sơn nhà tại TPHCM chúng tôi qua: 0825281514 để được tư vấn miễn phí và báo giá cả tốt nhất cho người sử dụng. 

Ngoài đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao còn có thái độ làm việc tận tình, chu đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Công ty xây dựng TPNY

Đừng ngần ngại khi gọi tới chúng tôi những vấn đề nhỏ lẻ trong ngôi nhà thân yêu của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục an toàn và nhanh nhất.

Rate this post
Chia Sẻ