Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ trello

Theo dõi TPNY trên

Bạn đã biết Trello là gì chưa? Trong đời sống hiện nay, dường như mọi người thường hay rơi vào trạng thái áp lực, căng thẳng vì công việc. Nhân viên thì trễ deadline, quản lý lại không nắm rõ tiến độ công việc từng nhân viên để hỗ trợ kịp thời làm ảnh hưởng đến kết quả chung. Việc này là do cách sắp xếp và quản lý công việc của mỗi người. Nếu có cách quản lý công việc khoa học hơn thì bạn sẽ có cách làm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn đang tìm kiếm công cụ để quản lý công việc cho hiệu quả. Một công cụ sẽ giúp bạn lên phương án, kế hoạch, sắp xếp, quản lý thời gian hợp lý. Tránh tình trạng xảy ra căng thẳng và lúc nào cũng bị deadline đè. 

Để làm được những điều này, hiện nay nhiều người đã dùng công cụ Trello để hỗ trợ họ trong công việc. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về công cụ này nhé.

Trello là gì?

Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ trello

Trello là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ trello

Trello là gì? Đây là một công cụ dùng để quản lý công việc một cách hiệu quả khi làm việc theo một nhóm. Giúp mọi người ở trong cùng một nhóm chỉ cần nhìn là sẽ biết được có những công việc nào. Ai đang thực hiện công việc gì và đã thực hiện đến giai đoạn nào. Là công cụ Freemium, có nghĩa bạn có thể sử dụng miễn phí công cụ đó. Cho đến khi bạn cần những tính năng cao cấp hơn. Hoặc có những bản cần phải tốn phí mới có thể sử dụng được thì khi đó bạn mới cần trả phí.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Trello

– Card: Là thẻ thông tin trong đó có Title (là tiêu đề), Description (phần mô tả) được dùng để lưu trữ chi tiết công việc. Một Card có thể được dùng để ghi task (phần công việc), feature (các tính năng của sản phẩm), question (phần câu hỏi), note (ghi chú),… tùy theo cách mà bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist riêng. Để bạn có thể chia đầu việc ra nhỏ hơn. Bạn có thể dán hình ảnh hoặc bình luận trên card. Để việc trao đổi giữa những thành viên thuận tiện hơn.

– List: Là danh sách tổng hợp những card chung 1 tình trạng hay 1 tính chất khác nhau.

Ví dụ: List Doing gồm những card đang thực hiện. List Done sẽ chứa những card đã hoàn thành.

– Board: một bảng sẽ tương đương với một dự án hoặc một mảng công việc. Trong 1 board có thể sẽ có nhiều list để chia tình trạng của những công việc trong dự án đó để tiện theo dõi.

– Organization: Tổng hợp nhân sự trong nhóm và các board.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng công cụ thông minh Trello này. Và qua nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây. Chắc hẳn rằng các bạn đã biết trello là gì rồi đúng không nào? Chúng tôi hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết này. Sẽ phần nào đó giúp các bạn sử dụng công cụ Trello một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Để bạn hoặc nhóm làm việc của mình có thể sắp xếp thời gian, quản lý công việc một cách hiệu quả. Mang lại hiệu suất công việc cao hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post
Chia Sẻ