2 Cách sơn tường cũ chi tiết và cụ thể

Theo dõi TPNY trên

Cách sơn tường cũ là một cách để tự tân trang lại ngôi nhà thân yêu. Tuy nhiên trước khi làm sạch lại lớp sơn cũ sẽ phải gặp không ít khó khăn và trở ngại. Sau đây là những mẹo nhỏ về cách làm sạch và cách sơn lại tường nhà cũ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể đơn giản hoá được công việc phiền phức này.

Bài viết liên quan:

Cách sơn tường cũ thật hiệu quả và tiết kiệm nhất 

Cách sơn tường cũ

Cách sơn tường cũ

Ngoài việc làm sạch đi lớp sơn cũ. Bạn phải biết được cách sơn tường cũ thật hiệu quả và tiết kiệm thì mới có thể đạt được độ thẩm mỹ cao. Sau đây là các bước cụ thể của 1 quy trình và cách sơn tường cũ để khoác lại lớp áo mới cho ngôi nhà của bạn nào:

Cách 1

 • Bước 1:

Phủ lại toàn bộ các bề mặt tường bằng 1 lớp chống thấm chuyên dụng dành cho tường (CT-11A). Thi công lên trên bề mặt 2-3 lớp và mỗi lớp sẽ cách nhau 6-8 tiếng. Sau đó phủ các lớp ngăn cản thấm nước xong, có thể tiếp tục thực hiện giai đoạn sau như sơn lót và sơn trang trí. Lưu ý là trước khi xử lý thấm nước thì nên trám lại những vết nứt và khe hở của tường nhằm để chống thấm đạt được kết quả tốt hơn.

 • Bước 2:

Sử dụng MT-N cho phần ngoại thất hay MT-T cho nội thất nhằm làm phẳng bề mặt tường ngay trước khi sơn phủ. Và lớp Mastic dẻo này luôn có độ cứng và độ bám khá vượt trội để sơn lại tường cũ. Làm giảm mức độ tiêu hao của lớp sơn phủ cho tường. Và mỗi lớp chỉ nên thi công cách nhau khoảng 3 – 4 giờ.

 • Bước 3:

Sau đây là giai đoạn lăn sơn lót tường. Và bạn có thể dùng sơn lót kháng kiềm để thực hiện sơn lại tường cũ. Chọn lớp sơn lót này nhằm để bảo vệ và làm giảm tiêu hao cho các lớp sơn phủ trang trí. Còn tùy theo chi phí thi công, bạn có thể chọn sơn 1-2 lớp sơn lót nhằm giúp tường sẽ đẹp và bền hơn.

 • Bước 4:

Cuối cùng sẽ thi công sơn tường cũ bằng nước sơn trang trí mới. Và hãy chọn màu sơn nếu bạn yêu thích và sau đó tiến hành thi công trang trí các bức tường nhà của mình.

Cách sơn tường cũ thứ 2

Cách sơn tường cũ đối với tường quét vôi: B1 làm sạch bề mặt. B2 cạo và mài nhẵn. B3 làm nhẵn tường lõm. B4 sơn lót. B5 sơn.

Cách sơn tường cũ đối với tường nhà sơn: B1 làm sạch bề mặt tường. B2 cạo lớp sơn tường cũ. B3 vệ sinh tường. B4 sơn lót. B5 sơn tường

Lưu ý: 

Trong quá trình thực hiện lăn sơn. Nhớ phải kéo đều tay và có thứ tự từ trên cao xuống sau đó từ trái qua phải… Đồng thời cần phải quét các góc lần lượt đều khắp phòng. Để khô lớp trước khoảng 3-4 giờ rồi mới thi công quét tiếp lớp sau.

Cách làm sạch các lớp sơn cũ của nhà

Đối với những bức tường đã quá cũ, thì lớp sơn sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu. Cụ thể như phồng rộp và bong tróc thành từng mảng có kích thước lớn nhỏ. Và nếu bạn muốn tân trang mới lại tường thì công việc là loại bỏ sạch lớp sơn cũ đã xuống cấp này đó chính là bước đầu tiên bạn cần làm.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để sơn tường cũ

 • Sơn, sơn lót
 • Bột trét (bả)
 • Đồ bảo hộ
 • Con lăn sơn
 • Dẻ lau thường
 • Bay
 • Đá mài

Hi vọng bằng tất cả những chia sẻ về mẹo cách làm sạch cùng với cách sơn tường cũ ở trên. Sẽ giúp mang lại những kiến thức thật bổ ích cho bạn. Và việc sơn lại tường cũ nhà bây giờ sẽ không còn là khó khăn. Nếu như bạn chú ý thật kỹ nhằm để đảm bảo đúng các kỹ thuật và chọn được đúng sản phẩm cần thiết. Để được tư vấn cụ thể hơn, chi tiết hơn về các sản phẩm. Cùng với cách thức thi công tường cũ hiệu quả, hãy liên hệ dịch vụ sơn nhà TPNY ngay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan sơn nhà tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia Sẻ