Cách thông tắc cống bằng máy lò xo cực đơn giản

Theo dõi TPNY trên

Đường cống thoát nước sau quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng tắc nghẹt cống. Hoặc vô tình làm rơi vật dụng, dị vật vào đường cống cũng sẽ khiến cống không thể thoát nước như bình thường được. Nếu tình trạng này không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thường ngày của gia đình. Vì sẽ làm không gian ô nhiễm bởi nước tràn ra ngoài, có mùi hôi. Hơn thế nữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay sự cố này. Phương pháp để làm cống hết tắc rất nhiều. Dưới bài viết này TPNY sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc cống bằng máy lò xo đơn giản. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Cách thông tắc cống bằng máy lò xo

Cách thông tắc cống bằng máy lò xo cực đơn giản

Xác định nguyên nhân

Trước tiên khi bắt tay vào xử lý đường cống đang tắc nghẽn này. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân đã làm đường cống tắc nghẽn là gì? Vị trí tắc nghẹt ở đâu? Nếu đường cống bị nghẹt do dị vật bạn cần xác định kích thước của dị vật trước tiên. Bước này rất quan trọng. Bởi khi xác định được vị trí, nguyên nhân nghẹt sẽ giúp bạn lựa chọn dây lò xo kích thước phù hợp. Để việc thông tắc đạt hiệu quả cao hơn.

Lắp đặt thiết bị

Bước tìm nguyên nhân, xác định kích thước, vị trí đã hoàn thành. Tiếp theo bạn hãy lắp thiết bị, dụng cụ vào máy lò xo. 

 • Kéo dây thông lò xo ra ngoài sau đó luồn dây vào bên trong thân máy.
 •  Bạn cần lựa chọn loại đầu thông phù hợp với kích thước đường cống đang bị nghẹt. Tiến hành lắp đầu thông vào dây lò xo. 
 • Kế đến hãy kéo dây lò xo đến vị trí cống bị nghẹt và luồn dây vào trong đường cống.

Lưu ý: Tuyệt đối không được để phần dây lò xo thừa ở bên trong máy. Vì sẽ khiến cho máy lò xo hoạt động quá tải, làm hư hỏng máy.

Tiến hành thông tắc cống bằng máy lò xo

 • Khi các bước trên đã hoàn thiện thì bạn hãy cắm điện và bật công tắc khởi động máy lò xo. Kéo cần ép trên máy xuống, lúc này máy sẽ hoạt động và tự loại bỏ tất cả tạp chất, dị vật ở bên trong ra ngoài.
 • Bạn hãy để máy tự hoạt động trong một khoảng thời gian khoảng 30 phút. Để chắc chắn rằng đường cống đã được thông thoáng bạn hãy thử xả nước vào đường cống và kiểm tra xem nước có rút nhanh không. 
 • Khi tình trạng nước rút nhanh chóng, bình thường bạn có thể tắt công tắc đi. Đợi đến khi máy ngưng hoạt động hẳn rồi mới rút dây điện ra tiến hành về sinh và cất máy.

Một số lưu ý bạn nên biết khi dùng máy lò xo thông tắc 

– Mỗi lần sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh máy thật sạch. Tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo máy chạy tốt. 

– Nếu đã dùng máy qua thời gian dài bạn nên bôi mỡ thường xuyên vào ổ trục, ổ bi, những bộ dây lò xo và ổ bi để những bộ phận này không bị rỉ sét. Thường xuyên kiểm tra dây đai để giúp máy lò xo tăng tuổi thọ.

Sử dụng máy thông tắc lò xo có ưu điểm gì?

Thông tắc bằng máy lò xo sẽ có nhiều ưu điểm hơn những cách thông tắc khác như:

 • Giúp người dùng tiết kiệm công sức, thời gian hơn các phương pháp phức tạp khác. Bởi cách này không cần phải đục phá nền nhà mà vẫn thông tắc hiệu quả. Việc này sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian.
 • Tuyệt đối an toàn khi sử dụng và không ảnh hưởng, gây độc hại cho môi trường hay con người.
 • Thông tắc cống bằng máy lò xo sẽ giúp những tạp chất, chất thải trong đường cống bị phân hủy nhanh chóng. Đường cống được làm sạch một cách nhanh đến bất ngờ.
 • Dây lò xo của máy có thể luồn lách trong mọi đường cống khác nhau. Vậy nên có thể dùng để thông tắc mọi đường cống của các công trình. Có thể sử dụng được cho những đường cống có cấu tạo phức tạp.
 • Có thể loại bỏ được tất cả mọi loại dị vật, rác thải cứng đầu bám lâu trong đường cống,… Dù đường cống bị tắc do đâu thì máy lò xo cũng có thể giải quyết triệt để.
 • Phương pháp này tuyệt đối an toàn, sẽ không gây vỡ, nứt hay hỏng đường cống.
 • Dễ sử dụng.
 • Cách thông tắc đơn giản, dễ thực hiện, đạt hiệu quả cao.

Bài viết này TPNY đã hướng dẫn cách thông tắc bằng máy lò xo cực đơn giản, hiệu quả cao. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công vào đường cống nhà mình.

Xem thêm báo giá và cách thông tắc cống bằng máy lò xo dưới đây:

Rate this post
Chia Sẻ