Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Theo dõi TPNY trên

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Sau thời gian sử dụng thì tường nhà có dấu hiệu xuống cấp. Tùy theo mức độ bảo quản của chủ nhà, mức độ nghiêm trọng sẽ được giảm đi. Việc thi công chống ẩm mốc tường nhà sớm hay ngay từ ban đầu mang tính quyết định quan trọng về sau. Vì chủ nhà sẽ không phải mất quá nhiều chi phí để trùng tu lại các vết ố loang lổ và hạn chế được các tác hại khác do thấm dột gây ra như ẩm mốc, hư hại các thiết bị điện âm tường,… Trong bài viết này, TPNY chia sẻ đến mọi người cách sử dụng vật liệu chống thấm tường hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.

Các loại vật liệu chống thấm tường phổ biến hiện nay:

Trên thị trường chống thấm hiện nay đang dần trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết với sự xuất thiện của nhiều phương pháp ngăn thấm nước hiệu quả. Trong đó, vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình vì nó mang đến hiệu quả cao và chi phí thi công phù hợp. Đối với tường nhà thì quá trình chống thấm dột toàn diện tốt nhất. Khi sử dụng kết hợp với các vật liệu sau đây:

Phụ gia chống thấm: được xem là phương pháp ngăn ngừa hiện tượng thấm dột kèm theo tác dụng tăng độ chắc đặc và ngăn cản sự rạn nứt hồ vữa, bê tông.

Sơn chống thấm. Nếu chỉ sử dụng mỗi lớp sơn này sẽ không phát huy được tối đa hiệu quả lớp sơn trang trí bề mặt ngoài tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệp, ẩm mốc. Khiến tình trạng dễ bị phồng rộp, bong tróc, loang lỗ.

Chất chống thấm. Đây là hóa chất dạng lỏng rất dễ thẩm thấu vào bên trong kết cấu công trình. Ngoài ra áp dụng cho mọi bề mặt khác nhau. Chất chống thấm tạo ra lớp màng chắc chắn, len lỏi và những khe nhỏ của bê tông, bám dính tốt.

Xem thêm:

Vậy nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Các chuyên gia chống thấm đều khuyên rằng nên thi công chống ẩm dột ngay từ ban đầu. Khi đó các lớp vật liệu chống nước thấm sẽ tạo ra liên kết chặt chẽ từ bên trong. Và phát huy hiệu quả bảo vệ căn nhà bền lâu. Đối với tường nhà cũ, sau thời gian sử dụng mới phát hiện các lớp thấm loang lỗi. Bắt đầu nghiêm trọng thì chi phí để sửa chữa từng vết thám sẽ tốn kém hơn.

Để mang đến hiệu quả tối đa cho quy trình chống ẩm mốc toàn diện. Chúng ta nên kết hợp các bước ngăn thấm nước từ trong kết cấu ra đến bề mặt tường bên ngoài với tường vật liệu chống thấm phù hợp:

1. Phụ gia chống thấm CT-11B:

Đây là phụ gia dạng lỏng sử dụng trong trộn vữa xi măng, bê tông. Có công dụng làm tăng độ linh động và biển dẻo của hồ vữa. Ngăn ngừa sự rạn nứt của vữa xi măng bê tông. Ngoài ra còn tăng khả năng chống lại tình trạng thấm dột của vật liệu.

2. Chất chống thấm CT-11A Plus (Chống thấm tường nhà):

Đây là hóa chất dạng lỏng, có công dụng ngăn ngừa sự thấm nước. Thích hợp cho những bề mặt tường đứng. Các vị trí chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đối với tính năng chịu mài mòn, chịu nước mặn. Có khả năng kháng kiềm cao, chống chịu tia UV tốt.

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

3. Xi măng đông kết nhanh trong nước CT-05:

Đây là hỗn hợp các hợp chất đặc biệt có bản chất xi măng. Có khả năng ngăn chặn tức thời dòng chảy, trám trét các lỗ rò rỉ nước. Tạo ra hỗn hợp bê tông mác cao sử dụng trong việc đổ bê tông bulone chân máy, bệ máy, lan can chịu lực

4. Chất chống thấm co giãn CT-4:

Đây là chất có độ co giãn rất cao, bám dính tốt vào xi măng và bê tông. Sử dụng để trám trét khe nứt lớn, mỗi mối hay khe co giãn. Đây chính là loại chất chống ẩm mốc khá lý tưởng cho các công trình khó.

Kết luận, tùy theo tình trạng và mức độ nghiêm trọng của các vết thấm. Mà gia chủ có thể chọn nên sử dụng vật liệu chống thấm tường. Sao cho hiệu quả để xử lý khắc phục. Và có thể kết hợp tất cả để mang đến hiệu quả tối ưu, giúp bảo vệ căn nhà không bị ẩm dột lâu dài. Ngoài ra, đây là sự đầu tư ngay từ đầy để không còn xảy ra tình trạng “thấm tới đâu sửa chữa tới đó” gây lãng phí thêm thời gian, công sức.

Liên hệ trực tiếp đến công ty dịch vụ chống thấm TPNY. Để biết nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả và kỹ thuật chống thấm tường hiệu quả nhất.

Rate this post
Chia Sẻ