Sơn chống thấm là gì? Phân 4 loại sơn chống thấm theo gốc tốt nhất 2022

Theo dõi TPNY trên

Mọi tác nhân từ bên ngoài như nắng, mưa, gió, bão, độ ẩm,… Thường tác động rất lớn lên công trình của bạn. Nếu chịu sự ảnh hưởng từ môi trường lâu ngày. Rất có thể sẽ xuất hiện tình trạng nấm mốc, thấm dột gây loang lổ, hư hỏng thiết bị bên trong công trình. Để hạn chế tình trạng này cần có những biện pháp chống thấm tối ưu nhất. Trong đó sơn chống thấm là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Nhưng sơn chống thấm có rất nhiều loại khác nhau. Bạn cần phải hiểu được sơn chống thấm là gì? Tìm hiểu rõ về gốc của từng loại mới có thể lựa chọn loại phù hợp với công trình của mình. Dưới đây hãy cùng dịch vụ chống thấm TPNY tìm hiểu rõ hơn về sơn chống thấm nhé.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là gì? Phân loại sơn chống thấm theo gốc

  • Sơn chống thấm là vật liệu được dùng để chống thấm cho các bề mặt như: trần nhà, tường nhà, chống thấm nhà vệ sinh,… bị thấm dột do các tác nhân đến từ môi trường, hoặc đường ống nước bị rò rỉ gây ra.
  • Khi sử dụng sơn chống thấm sẽ ngăn chặn được hiện tượng thấm dột trên các bề mặt được xử lý chống thấm. Lớp sơn chống thấm có tác dụng như lớp bảo vệ ngôi nhà của bạn. Giúp cho bề mặt được chống thấm kéo dài tuổi thọ. Hơn nữa chống thấm bằng phương pháp này còn giúp cho bề mặt trông thẩm mỹ, bền đẹp hơn.
  • Sơn chống thấm có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có từng công dụng, đặc tính khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả các loại sơn chống thấm đều có một đặc điểm chung. Đó là bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng của thời tiết.
  • Để quá trình chống thấm đạt hiệu quả cao. Bạn nên thi công sơn chống thấm từ đầu khi bắt đầu thi công. Như vậy sẽ giúp các kết cấu của công trình tăng độ bền hơn. Nhờ đó công trình sẽ bền đẹp qua thời gian. Hạn chế được những chi phí phát sinh sau này xảy ra như sửa chữa những hư hỏng do thấm dột gây ra.
  • Loại vật liệu chống thấm này hiện nay được sử dụng nhiều nhờ những ưu điểm nổi trội như: chống nóng, chống nấm mốc, kháng kiềm và muối hóa,…

Xem thêm:

Phân loại sơn chống thấm theo gốc

Hiện nay có rất nhiều các loại sơn chống thấm. Biết được cách phân loại sơn chống thấm. Sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu phù hợp với công trình và nhu cầu của bạn hơn. Sơn chống thấm được phân loại theo 4 gốc sau:

1. Chống thấm gốc là xi măng

Loại vật liệu chống thấm này gồm có 2 loại đó là 1 thành phần và 2 thành phần. Sơn chống thấm gốc xi măng có ưu điểm là bám dính tốt trên bề mặt. Kkháng nước tốt và tuổi thọ cao. Tuy nhiên có ưu điểm sẽ có nhược điểm. Loại gốc xi măng này không có khả năng chịu tác động mạnh, rung lắc. Bởi vì là gốc xi măng nên không có độ co giãn, đàn hồi.

2. Chống thấm gốc là Bitum Polymer

Chống thấm gốc Bitum Polymer gồm có 2 loại đó là dạng lỏng quét tạo màng bảo vệ ngăn nước. Và loại chống thấm dạng khò. Sơn chống thấm dạng này có thời gian thi công nhanh chóng, không kén bề mặt. Tuy nhiên về độ bền và tuổi thọ lại kém hơn những dạng chống thấm khác.

3. Chống thấm gốc là Silicate thẩm thấu

Chống thấm dạng này có nhiều ưu điểm như: bám dính tốt, có thể khắc phục được mọi nhược điểm nước rò rỉ ở bên trong, độ bền cao và sử dụng được trên mọi bề mặt. Tuy nhiên giá thành loại này khá cao.

4. Chống thấm gốc là PU-Polyurethane

Chống thấm dạng này là hợp chất chống thấm gồm 2 thành phần gốc nhựa, dạng lỏng, có chứa dung môi. Chống thấm gốc nhựa có độ bám dính, che phủ kín bề mặt tốt, đàn hồi cao. Nhờ những tính năng này nên có thể sử dụng loại sơn chống thấm này để lấp kín được những vết nứt hiệu quả và không bị thấm dột. Giá thành của loại này cũng cao hơn những loại sơn chống thấm gốc khác.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về sơn chống thấm. Từ đó các bạn có thể hiểu được sơn chống thấm là gì? Và nên sử dụng loại chống thấm gốc nào phù hợp cho công trình của mình. Hy vọng những thông tin TPNY chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post
Chia Sẻ