Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay gồm 5 bước

Theo dõi TPNY trên

Tìm hiểu phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất. Chống thấm nhà vệ sinh là một khâu đặc biệt rất quan trọng. Nó quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng. Cũng như độ bền vững của công trình. Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất. Nên nếu không được xử lý chống thấm ngay từ đầu. Thì trong quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm nước, nấm mốc và rạn nứt. Về lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như thấm trần nhà, thấm tường, thấm sàn… Lúc này, toàn bộ kết cấu ngôi nhà đều bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng.

Nhà vệ sinh bị thấm dột gây ra bao nhiêu phiền phức, khó chịu cho mọi thành viên trong gia đình. Làm mất đi vẻ đẹp mỹ quan của toàn thể ngôi nhà. Gây ảnh hưởng trầm trọng, đến cảm xúc, tâm lí cũng như chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Vậy nên cần phải xử lý dứt điểm trình trạng thấm dột để không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Hãy để công ty TPNP giúp bạn xử lý mọi khó khăn khi nhà vệ sinh bị thấm dột gây nên.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu cần đến. Chúng tôi đều có mặt tại địa chỉ trong vòng 15 phút. Tận tình tư vấn những biện pháp xử lí thi công chống thấm hiệu quả nhất.

Và thực hiện xử lí chống thấm an toàn. Đảm bảo giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và không gây ra hư hỏng gì cho ngôi nhà. Trả lại cuộc sống yên bình – hạnh phúc vẹn toàn cho gia đình bạn.

Cam kết mang đến dịch vụ chống thấm an toàn, chất lượng, hiệu quả nhất. Thi công chống thấm giá rẻ đạt chất lượng hoàn hảo.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay có 4 cách sau:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Tuy nhiên trong nhiều phương pháp đó thì chúng ta chú trọng đến một số phương pháp đơn giản và dễ thực hiện như:

1. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Màng khò chống thấm tạo ra một lớp màng trên bề mặt. Để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại không ít khuyết điểm. Khiến người sử dụng đắn đo như sự chống thấm không đạt mức toàn diện. Bởi giới hạn về kích thước màng, nhiều điểm giáp mí. Đồng thời màng khò cũng chỉ phát huy tối đa ở những kết cấu nằm ngang như sàn mái. Để sử dụng màng khò, ta cần phải sử dụng khí ga để đốt cháy mặt tấm mới dán được lớp màng xuống bề mặt sàn. Chính điều này cũng gây ra tác hại không nhỏ cho môi trường cũng như bản thân người thi công, dễ gây cháy nổ.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

2. Chống thấm nhà vệ sinh bằng keo

Sử dụng keo chống thấm nhà vệ sinh là phương án thi công tiện lợi, mang lại hiệu quả cao. Keo chống thấm là vật liệu chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Có tác dụng ngăn nước tối ưu, có khả năng kết dính cao với bê tông và các loại vật liệu khác. Keo chống thấm thường được kết hợp với vật liệu chống thấm. Để thi công chống thấm triệt để các vết nứt nền, sàn, tường nhà vệ sinh.

3. Chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới 

Lưới thủy tinh là sản phẩm được dùng chủ yếu cho chống thấm nhà vệ sinh, sàn mái, chân tường nhà…Với ưu điểm tạo ra sự liên kết tốt giữa các lớp chống thấm. Gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như các góc chân tường, góc tường, tường. Khi kết cấu có sự cố lún, nứt, và dao động nhẹ.

4. Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Đây là phương pháp dễ dàng thi công, giá thành rẻ. Chất bitum trong nhựa đường đã giúp cho nhựa đường có khả năng chống thấm.  Nhựa đường được  tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ và không làm phá vỡ hay biến đổi cấu trúc bớt nhiệt. Do đó nó vẫn duy trì khả năng chống thấm cao của bitum, khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt.

Xem thêm:

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Hướng dẫn 5 bước và phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất giới đây:

Cho dù đó là cải tạo hay xây dựng mới cho nhà vệ sinh của bạn. Thì việc chống thấm là cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách chống thấm sàn vệ sinh của bạn trong 5 bước đơn giản.

Để đạt được kết quả tốt nhất có thể, hãy đọc kỹ những hướng dẫn này. Chúng tôi khuyên rằng việc chống thấm tốt nhất. Nên được thực hiện bởi các chuyên gia được đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn chống thấm trong xây dựng.

Bước 1: Kiểm tra hiện trường và chuẩn bị

  • Xác định các vị trí, phạm vi, phương án cần phải tiến hành chống thấm như: mạch ngừng, cổ ống, mặt tường, mặt sàn vệ sinh…
  • Chuẩn bị các vật liệu để thi công chi từng vị trí cần chống thấm, các bước, các lớp chống thấm, …

Bước 2: Làm sạch kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

  • Trước khi bắt đầu quá trình thi công, hãy kiểm tra xem sàn và tường có sạch không. Để đạt được liên kết, bám dính tối ưu. Tất cả các bề mặt phải sạch và không có các chất làm giảm độ bám dính (ví dụ: bụi, axit, dầu mỡ). Hãy chắc chắn rằng sàn là hoàn toàn không có dầu mỡ và khô.

Bước 3: Xử lý các phần góc

  • Bao gồm tất cả các góc bên trong và bên ngoài liên quan khu vực chống thấm
  • Hãy chắc chắn rằng tất cả các góc tường, mép mạch ngừng cần được đục rộng hoặc bồi thêm. Để đảm bảo đúng kỹ thuật thi công. Có thể mở rộng hoặc bồi thêm các phần góc này. Bằng cách cắt chúng theo kích thước yêu cầu hoặc trét thêm.

Bước 4: Thi công chống thấm sàn vệ sinh

  • Tùy vị trí có thể áp dụng keo chống thấm, màng chống thấm, lưới thủy tinh, chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần. Chất chống thấm, phụ gia chống thấm, chống thấm có mức độ co giãn đàn hồi khác nhau…
  • Do mỗi công trình nhà vệ sinh của mỗi nhà khác nhau. Nên sẽ áp dụng các phương pháp thi công khác nhau để phù hợp với hiện trạng công trình nhà bạn.

Bước 5: Cách ly khu vực vừa thi công xong và treo cảnh báo

Sau khi xử lý thi công xong, tùy vào tính chất đặc thù từng phương pháp thi công, áp dụng vật liệu chống thấm nào. Mà có niêm phong cảnh báo không được sử dụng, đi lại, … Trong khu vực thi công, khoảng thời gian bao lâu. Nhưng nhất quyết cần đảm bảo vật liệu thi công đã phát huy tác dụng. Thì mới tiến hành lắp đặt các thiết bị vệ sinh, xả nước…

=>Trên đây là những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẽ cho bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho ngôi nhà của mình phương pháp chống thấm phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì hay cần tìm một dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  • Hotline: 0825.281.514
  • Website: tpny.vn
5/5 - (6 bình chọn)
Chia Sẻ