Thay bộ xả nước bồn cầu

Thay bộ xả nước bồn cầu

Bộ xả, két nước, van vả là một trong các bộ phận quan trọng nhất của một chiếc bồn cầu. Các bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến chu trình vận hành xả nước bồn cầu trong quá trình sử dụng. Một bộ xả tốt sẽ mang đến hiệu quả xả sạch, hạn chế việc xả đi xả lại nhiều lần, tiết kiệm nước hơn, tiện lợi cho người sử dụng.

Và ngược lại, một bộ xả kém chất lượng sẽ xả nước yếu, chất bẩn còn đọng lại sau lần xả đầu tiên, và đương nhiên cần tới những lần xã tiếp theo để làm sạch, làm lãng phí nước và tạo cảm giác khó chịu, không thuận tiện khi sử dụng. Do đó cần phải thay bộ xả nước ngay để việc sử dụng thuận tiện lợi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thay bộ xả bồn cầu hoặc liên hệ trực tiếp TPNY để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khi nào cần thay bộ xả nước bồn cầu?

Khi phát hiện bồn cẩu rò rỉ nước, chảy liên tục dưới bệ ngồi.

Trong trường hợp nước xả yếu, cứ xả rả rít nhưng không ngắt nước được hoặc nước bị rò qua gioăng cao su. Thì bạn phải thay thế ngay bộ xả để tránh lãng phí nước.

Tại sao nên để thợ sửa ống nước thay bộ xả bồn cầu, van xả?

Việc lắp đặt phải có hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên cần lưu ý là do bồn cầu là thiết bị sử dụng nước lại nằm trong môi trường ẩm ướt nên rất bị gỉ sét, mục nát các kết nối là chuyện đương nhiên. Vì vậy khi thay thế van xả nước bồn cầu thường gặp các tình trạng như sau:

Sai sót dễ tháy là mua không đúng thiết bị cần thay thế.

Vòi nước bị rỉ sét, không tháo ra khỏi bộ xả được khi đó bắt buộc phải cắt bỏ.

Vòi nước cấp bị mục. Khi tháo ra khỏi bộ xả thì cũng hư hỏng. Ngoài ra đầu kết nối của vòi nước cấp này với đầu cấp nước cũng không tháo ra được bằng cách thường. Mà phải sử dụng các phương pháp để cắt bỏ, đục. Trường hợp này, nếu thực hiện không cẩn thận, rất dễ làm hỏng van nước âm tường. Lúc đó, việc khắc phục sẽ tốn kém hơn.

Cặp ốc bồn cầu bị gỉ sét không tháo ra được. Lúc này, phải sử dụng máy cắt sắt để cắt đi cặp ốc này để gắn bộ xả mới vào

Thay bộ xả nước bồn cầu

Thay bộ xả nước bồn cầu

Cách thay bộ xả bồn cầu:

Dưới đây là quy trình thay bộ xả bồn cầu bạn có thể tham khảo.

B1: Chuẩn bị các dụng cụ như tua vít, cờ lê mỏ lết,… để sẵn sàng trong việc tháo mở.

B2. Kháo van cấp nước và xả hết nước trong két chứa.

B3. Mở nắp kép nước bồn cầu. Dùng tay giữ cụm van xả và xoay ngược chiều kim đồng hồ để nhấc cụm van ra khỏi đế van.

B4. Sử dụng tua vít để vặn ốc giữa đế van, tháo ra khỏi vét nước bồn cầu.

B5. Tháo rời những chi tiết nhỏ trong van xả và kiểm tra xem còn sử dụng đượ không. Nếu không hỏng thì chỉ cần vệ sinh và lắp lại. Nếu bộ xả bị hỏng thì phải thay bộ xả nước bồn cầu mới.

B6. Lắp đặt van cấp nước để cấp nước cho két nước bồn cầu.

B7. Đặt van xả để van xả cố định. Sau đó dùng tay xoay cụm van để hai bộ phận khít vào nhau. Lắp đặt van xả để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước.

B8. Lắp đặt dây cấp nước và siết chặt bằng cờ lê mỏ lết.

B9. Gài nút nhấn vào nắp bồn cầu.

B10. Kiểm tra lại việc lắp đặt bộ xả bồn cầu, mở van cấp nước và xả thử để kiểm tra sự đóng – ngắt của van.

Nếu gặp khó khăn trong việc sửa chữa, tháo mở, thay bộ xả nước bồn cầu. Đừng ngần ngại gọi ngay cho thợ sửa ống nước, thợ sửa bồn cầu của TPNY.

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Báo giá dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà TPNY báo giá dịch vụ thợ sửa chữa điện nước tại nhà TPHCM
Công Ty sửa điện nước TPNY chuyên nhận sửa chữa điện nước tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Nha Trang, Hà Tĩnh, Hà Nội...
Thợ sửa điện tại nhà TPHCM Thợ sửa điện tại nhà TPHCM Cam kết cách sửa điện nhanh nhất
Thợ sửa điện tại nhà TPHCM.Nhận sửa chữa điện nhà -cơ quan-trường học-văn phòng giá rẻ-nhanh-chất lượng-uy tín.Gọi ngay 0906700438 khi quý khách có nhu cầu.
Sửa chữa bồn cầu Sửa chữa bồn cầu tại nhà giá rẻ [Cách sửa bồn cầu nhanh nhất]
TPNY chuyên tư vấn báo giá Sửa chữa bồn cầu tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hà Nội... Sửa chữa, Xử lý những vấn đề của bồn cầu
Khoan giếng gia đình Khoan giếng gia đình – Kỹ thuật & Các phương pháp khoan giếng
Công ty TPNY chuyên nhận Khoan giếng gia đình, khoan giếng công nghiệp, thi công khoan tất cả giếng nước theo yêu cầu, sửa chữa giếng khoan.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?