Báo giá chi phí thợ sửa vòi nước chảy yếu tại TPHCM giá rẻ nhất

Theo dõi TPNY trên

Vòi nước chảy yếu nguyên nhân và cách khắc phục.

Tình trạng vòi nước rủa chén bị chảy yếu diễn ra rất thường xuyên làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng dịch vụ sửa chữa điện nước TPNY tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến vòi nước chảy yếu:

Do sử dụng quá lâu:

Đồ vật nào cũng có tuổi thọ duy trì của nó. Vì vậy, khi bạn sử dụng quá lâu mà không có sự bảo dưỡng hoặc thay thế, nó sẽ hư hỏng. Đó là một quy luật hiển nhiên trong đời sống con người.

Do nguồn áp lực nước thấp:

Nguồn áp lực nước thấp dẫn đến vòi rửa bát chảy yếu có thể do vị trí lắp đặt cao. Dẫn đến áp lực đẩy nước lên vòi bị ảnh hưởng. Làm giảm áp lực gây ra hiện tượng vòi nước rửa bát chảy yếu.

Do bộ phận sục khí gây ra:

Các vòi bếp, vòi rửa bát hiện đại đều được trang bị một bộ phận sục khí. Có công dụng chính là oxy hóa dòng nước bằng cách phá vỡ thành các dòng nước nhỏ nhẹ. Để hạn chế lưu lượn dòng nước tránh tình trạng văng bắn nước ra khỏi bồn rửa.

Nhưng trong tình huống bộ phận sục khí hoạt động quá hiệu quả do sử dụng lâu ngày làm cho các cặn bẩn trong nước tích tụ. Góp phần ngăn cản dòng nước chảy dẫn đến vòi rửa chén bát chảy yếu.

Do van điều tiết của vòi rửa bát bị tắc nghẽn:

Hầu hết các vòi rửa bát hiện đại đều có trang bị van điều tiết. Có công dụng chính là kiểm soát lưu lượng dòng nước cung cấp ra đầu vòi. Khi bộ phận này bị những mảnh vụn do bụi bẩn chặn lại. Sẽ khiến cho vòi nước rửa bát chảy yếu.

Do đường dẫn ống nước thiết kế không phù hợp:

Đường dẫn ống nước lòng vòng, nhiều đoạn gấp khúc không cần thiết chính là nguyên nhân khiến vòi rửa chén bát bị tắc nghẽn. Khi đó, dòng nước sẽ bị cản trở bởi các đoạn gấp khúc, không thể đến cùng một lực nước như nhau.

Vòi nước chảy yếu

Vòi nước chảy yếu

Cách khắc phục tình trạng vòi nước chảy yếu:

Cách khắc phục khi nguồn áp lực nước thấp gây vòi rửa bát chảy yếu:

Khi vòi nước chảy yếu do nguồn áp lực thấp. Bạn có thể khắc phục bằng cách điều hỉnh lại vị trí lắp đặt của vòi rửa bát thấp xuống. Hay có thể hỗ trợ tăng áp lực nước bằng cách gắn máy bơm tăng lực nước cho hệ thống đường nước.

Khắc phục vòi nước yếu do bộ phận sục khí gây ra:

B1. Tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi. Nếu không thể tháo bằng tay thì hãy sử dụng đền kìm Lưu ý tránh để vòi bị trầy xước làm mất đi thẩm mỹ vốn có.

B2. Sau khi tháo được thiết bị sục khí hãy loại bỏ tất cả cặn bẩn gây tắc nghẽn cho sục khí bằng cạc đổ giấm vào túi nhựa và buộc lại quanh đầu vòi.

B3. Sau khi ngâm trong vài giờ vẫn còn thấy cặn bẩn bám trên sục khí vẫn khiến vòi rửa bát chảy yếu thì hãy sử dụng chất tẩy vôi để làm sạch. Hoặc bạn cũng có thể thay thế một cái sục khí khác phù hợp với vòi rửa bát.

B4. Sau khi đã làm sạch thiết bị sục khí thì rửa sạch và gắn lại vòi rửa bát. Tiếp theo hãy kiểm tra xem sau khi loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và tích tụ ở thiết bị sục khí. Thì áp lực nước đã tăng lên hay chưa. Nếu như áp lực nước vẫn không thay đổi thì vấn đề có lẽ không nằm ở bộ phận sục khí mà ở nguyên nhân khác.

Xem thêm: https://tpny.vn/sua-voi-nuoc.html

Khắc phục van điều tiết vòi rửa bát bị tắc nghẽn.

B1. Tắt nguồn cấp nước, cho nước trong vòi chảy ra hết.

B2. Xác định vị trí vít của vòi rửa bát. Tháo nắp vặn bằng tuốc vít rồi sử dụng cờ lê để tháo ốc vít của vòi.

B3. Nhắc tay cầm ra khỏi vào và tháo đai ốc. Tháo tất cả phụ kiện trong vòi và đặt chúng theo đúng thứ tự trên một vài chiếc khắc để khi lắp trở lại bạn có thể biết được thứ tự lắp đặt của chúng.

B4. Tháo van điều tiết ra và rửa nước sạch.

B5. Nếu van điều tiết tích tụ vôi của cặn bã. Thì hãy ngâm trong giấm để tẩy trôi các cặn vôi tích tụ trên van. Nếu van điều tiết đã mòn và cũ. Bạn cũng có thể chọn một van điều tiết phù hợp khác để thay thế.

B6. Đặt van điều tiết đã xử lý nước sạch hay van mới gắn lại vòi sao cho đúng với các khoang của vòi rửa. Lắp đặt tất cả phụ kiện của vòi rửa đã được tháo ra lúc đầu theo thứ tự rồi kiểm tra áp lực nước của vòi.

Liên hệ trực tiếp đến công ty sửa chữa vòi nước chảy yếu TPNY để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Thông tin liên hệ TPNY tư vấn báo giá sửa vòi nước chảy yếu tại TPHCM

  • 🌐 Website: tpny.vn
  • ☎️ Hotline: 0825.281.514
  • 💌 Mail: tpny.vn@gmail.com
  • 🏠 Địa chỉ: Chi nhánh tại TPHCM

Các dịch vụ liên quan sửa vòi nước chảy yếu tại TPHCM của TPNY

5/5 - (2 bình chọn)
Chia Sẻ