Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]

Xuân phân có nghĩa là gì?

  • Xuân phân có nghĩa là ngày chính giữa của mùa xuân được tính theo âm lịch. Và là ngày đầu tiên của mùa xuân tại Mỹ hay nhiều quốc gia của Âu Mỹ. Ngày Xuân phân được xem là ngày có thời gian ban ngày dài bằng với thời gian ban đêm ở xích đạo. (Ở thời điểm mà mặt trời nằm gần xích đạo nhất trong một năm).
  • Xuân phân, tính theo lịch Trung Quốc thời cổ đại. Được hiểu là điểm ở giữa của mùa xuân. Là một trong hai mươi bốn tiết khí ở trong nông lịch. Tiết khí này được bắt đầu từ điểm giữa của mùa xuân.
  • Theo khoa học của phương Tây. Xuân phân được xem là điểm bắt đầu của mùa xuân tại phía Bắc bán cầu. Thời điểm khi Mặt Trời xuất hiện ở trên “thiên xích đạo” (có nghĩa là Mặt Trời nằm gần xích đạo nhất). Đi lên theo hướng Bắc. Thuật ngữ xuân phân được dùng để chỉ một điểm ở trên bầu trời. Là điểm đầu tiên trong cung hoàng đạo của Bạch Dương. Về thời gian, điểm xuân phân sẽ diễn ra từ khoảng 19/3-21/3. Thời gian chính xác là khoảng 5 giờ 49 phút, trong những năm trường sẽ muộn hơn so với năm trước. Và khoảng 17 giờ 26 phút sớm hơn với những năm nhuận.
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu?

Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu?

Tiết xuân phân

Tiết Xuân phân (vernal equinox) sẽ là khoảng thời gian được bắt đầu từ ngày 20 hay 21/03. Kết thúc vào ngày 04 hay 05/04 trong lịch Gregory theo múi giờ Đông Á khi bắt đầu tiết Thanh minh. Nhưng ở Nam bán cầu, thời điểm đó lại là thời điểm thu phân (autumnal equinox). Ở một số các quốc gia như: Hoa Kỳ hay châu Âu (Ở Bắc bán cầu), ngày này được xem là bắt đầu Mùa Xuân xét theo thiên văn.

Equinox có ý nghĩa là “equal night” (đêm bằng ngày). Đó là vì mặt trời nằm thẳng đứng trên đường xích đạo. Thời điểm này rất đặc biệt vì trục xoay của trái đất đứng nghiêng 23°4. Với độ nghiêng này, trong mùa hè trái đất nhận được nhiều ánh sáng nhất từ mặt trời (ngày dài hơn đêm). Và ánh sáng ít nhất trong mùa đông (đêm dài hơn ngày). Ở thời điểm Xuân phân (hay Thu phân ở Nam bán cầu), mặt trời đứng ở vị trí thẳng góc ngay trên xích đạo vì thế ngày và đêm bằng nhau.

Xem thêm bài viết liên quan:

Thông Tin Liên Hệ TPNY:

Chia Sẻ

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục
Bài viết dưới đây là một số nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục. Hãy tham khảo để tự xử lý máy bơm tại nhà dễ dàng hơn nhé.
Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay Mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay
Ủy quyền là gì? Dưới đây là một số mẫu giấy ủy quyền thông dụng nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP từ A tới Z mới nhất 2021
SOP là gì? Quy trình vận hành đúng chuẩn SOP ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây để ứng dụng tốt hơn
Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? Xuân phân có nghĩa là gì? Xuân phân diễn ra bao lâu? [Xem ngay tại đây]
Xuân phân có nghĩa là gì? Ngày xuân phân diễn ra trong bao lâu? Tiết xuân phân rơi vào điểm nào trong năm? Đây là những ý nghĩa về xuân phân.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

✅ Bạn cần tìm dịch vụ uy tín?
✅ Tìm địa chỉ dịch vụ TPNY ở đâu?
✅ Vì sao nên lựa chọn TPNY?
✅ Tại sao TPNY được đánh giá tốt nhất?